177 Tắt chế độ tự sáng màn hình iphone mới nhất

Việc màn hình iPhone tự sáng và không cần chức năng trên iOS sẽ tiêu tốn một lượng pin đáng kể. Bạn chỉ cần tắt các chức năng đó để tiết kiệm pin iPhone!

Việc màn hình iPhone tự sáng và không cần chức năng trên iOS sẽ tiêu tốn một lượng pin đáng kể. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tắt các chức năng đó!

Dung lượng pin trên iPhone bị hạn chế rất nhiều so với các điện thoại Android khác. Đồng thời, nếu bạn không thể sử dụng chiếc iPhone Plus có dung lượng pin lớn thì việc iPhone tắt giữa chừng khi chưa sử dụng được cả ngày là điều bình thường.

Bạn đang xem: Màn hình tự động điều chỉnh độ sáng của iPhone

Hệ điều hành iOS dù dung lượng pin thấp nhưng thời lượng sử dụng vẫn rất tốt. Nhưng với những người dùng có nhu cầu sử dụng cao thì điều này vẫn là chưa đủ. Không phải tất cả là do pin time mà có một số chức năng không cần thiết khiến iPhone của bạn ngốn nhiều pin nhưng lại không có tác dụng gì. Bài viết này sẽ đề cập đến các chức năng không cần thiết để tự sáng màn hình của bạn, mức tiêu hao pin không đáng có và cách tắt các chức năng đó.

1. Nâng cao để đánh thức

Tính năng này hoạt động với cảm biến khi bạn cầm điện thoại lên để bật sáng màn hình. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động chính xác. Khi bật tính năng này, màn hình của bạn sẽ sáng lên khá nhiều lần chỉ vì bạn vô tình cầm iPhone lên để sử dụng. Đó là lý do tại sao mức tiêu thụ pin là đáng kể.

Để tắt tính năng này, hãy truy cập: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > ប្រ្រ “Raise to Wake” gạt sang trái để tắt.

*

2. Tắt các thông báo không cần thiết trên màn hình chính

Có rất nhiều ứng dụng, tất cả đều yêu cầu trò chơi gửi thông báo đến màn hình khóa của bạn. Điều này khiến màn hình iPhone sáng khi có thông báo từ ứng dụng, game.

Xem thêm: Game Thủ Là Lũ Không Có Tường Lai, Sao Nghiêm Trọng Thế

Trong số đó, các ứng dụng như Facebook, Messenger, Zalo… sẽ ngốn khá nhiều pin iPhone của bạn khi sáng màn hình. Mình đã thử tắt thông báo từ 2 ứng dụng tiết kiệm pin nhất là Facebook và Messenger và kết quả là pin có thể tiết kiệm đến 20% đến 30%.

Để tắt thông báo, hãy đăng nhập Cài đặt > Thông báo

*

Hãy kéo xuống dưới để tìm những ứng dụng không cần thiết, tại đây bạn chọn Facebook. ក្រ “Hiển thị trên màn hình khóa”, Đại gạt sang trái Đội điện nó đi. Và nếu bạn muốn tắt hết từ tin âm thanh đến tin trên màn hình thì tắt đi “Cho phép thông báo” Đội trên củn.

Từ giờ trở đi, các tin nhắn vẫn phát ra âm thanh hoặc đổ chuông nhưng không hiển thị và sáng trên màn hình.

*

3. Tất ‘Chạm Đại Bạn’ (Tap to Wake) – Dành riêng cho iPhone X

Vẫn trong ứng dụng cài đặt bạnh, Đại đội đến Cài đặt (Chung)sau dào là khả năng tiếp cận. Tiếp theo, kéo xuống phần Sự tương tác và tắt tính năng ‘Nhấn để đánh thức’ đi Khi tắt tính năng này, iPhone X của bạn sẽ không tự động bật lên khi bạn đặt máy xuống hoặc lau màn hình.

*

Mong rằng với những tinh chỉnh nhỏ này, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể. Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ số lượng cho các bạn thân nhé!