193 TOP 10 CÔNG NGHỆ HAITI NỔI TIẾNG NHẤT mới nhất

Cộng hòa Haiti nằm ở vùng biển Caribe giữa biển Caribe và Bắc Đại Tây Dương ở nửa phía tây của đảo Hispaniola và phía tây của Cộng hòa Dominica. Haiti có ngành công nghiệp chiếm 14% nền kinh tế đất nước. Mặc dù là quốc gia nghèo nhất ở Tây bán cầu, một số lĩnh vực công nghệ của Haiti cũng đang phát triển và trở nên phổ biến. Sau đây là Top 10cNghệ sĩ Haiti nổi tiếng nhất.

cờ Haiti

Top 10 công nghệ Haiti phổ biến nhất

Ngành công nghệ của Haiti đang phát triển chậm lại so với những năm trước, quốc gia này đã phát minh ra những công nghệ nổi tiếng và giới thiệu chúng với các nước trên thế giới.

Công cụ tìm kiếm: Barbados

cong cu tim kiem barbados

Công cụ tìm kiếm Barbados

Bajan Alan Emtz đã phát minh ra công cụ tìm kiếm đầu tiên của mình vào năm 1989, ở tuổi 25, khi còn là một sinh viên mới tốt nghiệp và đang làm quản lý hệ thống trong khoa khoa học máy tính tại Đại học McGill. Vào thời điểm đó, Emtaz là thành viên của nhóm xây dựng đường truyền Internet đầu tiên ở miền đông Canada vào năm 1986 (và là đường truyền thứ hai trong cả nước).

máy kéo giày

Jan Matzeliger ở Suriname đã phát minh ra máy đóng giày siêu bền, một loại máy tự động cơ giới hóa quy trình phức tạp gắn đế giày vào mặt trên. Nó đã cách mạng hóa ngành công nghiệp giày dép. Máy của Matzeliger có thể sản xuất 700 đôi giày mỗi ngày, tăng đáng kể so với 50 đôi mà một thợ thủ công lành nghề có thể làm trong một ngày. Giá giày sẽ giảm gần một nửa và lần đầu tiên một số lượng lớn người dân sẽ mua được giày chất lượng tốt.

bọt biển nhân tạo

Năm 1927, HC Christie đã phát minh và được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị có thể gắn vào bọt biển trồng để sử dụng trong công nghiệp – một ngành kinh doanh lớn ở Bahamas ngày nay. Thiết bị này là một đĩa. Đĩa xốp được cấp bằng sáng chế đã cố gắng giải quyết một số vấn đề chính gây khó khăn cho ngành công nghiệp vào thời điểm đó.

Nhà máy chế biến rong biển sargassum đầu tiên

Algues Organiques, nhãn hiệu phân bón hữu cơ do nhà phát minh Johann Dujon tạo ra, đã giúp loại bỏ hàng nghìn tấn rong biển ướt khỏi các bãi biển ở St. Lucia trong hơn một thập kỷ. Rong biển được hái bằng tay từ bờ biển phía đông của Saint Lucia và được đưa đến nhà máy chế biến rong biển Sargassum đầu tiên, nơi nó được chuyển hóa thành phân hữu cơ cho ngành trồng trọt.

Anti-Virus Papaya Ringspot

Tiến sĩ Paula Tennant sinh ra ở Kingston năm 1967 và học môn Sinh học. Anh theo học chuyên ngành Thực vật học tại Đại học West Indies, Mona. Anh ấy đã nhận được bằng tiến sĩ từ Đại học Cornell cho công việc của mình. Là một nhà khoa học được kính trọng, ông đã điều khiển cấu trúc di truyền của đu đủ và phát triển một loại cây trồng sinh học mới có khả năng kháng lại Virus gây bệnh đốm vòng đu đủ (PRSV). Giống này được gọi là Jamaica Single Sunrise.

Thuốc nhỏ mắt Canasol (Tăng nhãn áp)

Tiến sĩ Manley West, một nhà dược học, được biết đến nhiều nhất với công trình tiên phong trong việc phát triển cần sa y tế. Năm 1985, Tiến sĩ West hợp tác với Tiến sĩ Albert Lockhart, một bác sĩ nhãn khoa, để phát triển Canasol, một loại thuốc làm từ cần sa để điều trị bệnh tăng nhãn áp. Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh làm tổn thương thần kinh thị giác của mắt. Thuốc nhỏ Canasol làm giảm áp suất chất lỏng trong mắt với bệnh tăng nhãn áp giai đoạn cuối. Canasol được biết đến với các thành phần tự nhiên và chi phí thấp hơn bốn lần so với các loại thuốc nhỏ mắt tổng hợp khác. Năm 1987, hai ông được abcxyz Jamaica vinh danh và trao tặng huân chương vì thành tích to lớn này.

công nghệ khử trùng

Hiện tại, thông tin chi tiết và khoa học về công nghệ vô trùng còn khá hạn chế. Cơ sở vô trùng là nơi không có vi sinh vật gây bệnh (vi rút, vi khuẩn gây bệnh, nấm và ký sinh trùng). Công nghệ Aseptic đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về quy định an toàn cho sức khỏe người bệnh, loại bỏ tình trạng lây nhiễm. Đó là yếu tố rất quan trọng trong quá trình phẫu thuật và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân. Việc thiết kế và thi công công trình vô trùng cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo chính xác đến từng chi tiết. Haiti đã làm điều đó rất tốt.

Chảo thép: Trinidad và Tobago

cong cu tim kiem barbados 1

nhạc cụ

Trinidad và Tobago đã sản xuất nhạc cụ âm thanh mới duy nhất của thế kỷ 20. Chảo thép được coi là nhạc cụ quốc gia của Trinidad và Tobago và được phát triển mà không có sự tham gia của ngành dầu khí.

Ngành dệt may hiện đại

Là ngành chuyên môn hóa trong lĩnh vực may mặc, phục vụ cho nhu cầu ăn mặc, thời trang của người dân trong nước cũng như xuất nhập khẩu. Ngành công nghệ may mặc của Haiti ngày càng phát triển, cho ra đời những sản phẩm thời trang đa dạng, chất lượng cao thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng.

Công nghệ làm giày

Haiti được biết đến với việc chăn nuôi rất nhiều loại động vật nên không khó để tạo ra một đôi giày chất lượng và đa dạng cho đất nước này. Ngày nay, công nghệ đóng giày ngày càng tiên tiến với những máy móc chuyên nghiệp hiện đại.

Xem thêm: Top 10 công nghệ Guinea nổi tiếng nhất

Phần kết luận:

Trên đây là top 10 công nghệ Haiti nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo, hi vọng nó hữu ích cho bạn.