193 Top 10 công nghệ Malaysia phổ biến nhất mà bạn cần biết mới nhất

Là quốc gia phát triển hàng đầu Đông Nam Á, Malaysia là quốc gia phát triển rất nhiều ngành công nghệ chuyên sâu. Hãy tìm hiểu về Top 10 công nghệ phổ biến của Malaysia tốt nhất

Khi nghĩ về Malaysia, bạn có thể hình dung ra những hương vị lạ miệng như nasi lemak, những bãi biển nhiệt đới và những khu rừng nhiệt đới nguyên sơ. Hoặc các điểm tham quan mang tính biểu tượng của Tháp KL, Tháp đôi Petronas và Động Batu. Nhưng còn những đổi mới đại diện cho văn hóa Malaysia và hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương thì sao? Dưới đây là một số điều tuyệt vời mà bạn có thể không biết người Malaysia đã làm.

khí thải ‘trục quay’

Gasings được gọi là con quay được dân làng ở Kelantan và Melaka chạm khắc. Họ tin rằng thông gió sẽ mang lại một vụ mùa bội thu. Cứ đến mùa thu hoạch, dân làng thi nhau xem ai kéo sợi giỏi nhất. Được làm bằng gỗ, sắt hoặc thép, mào có nhiều kích cỡ khác nhau, nặng từ 0,1 kg đến 5 kg.

Mì Ăn Liền Cà Ri Trắng Miqually Penang

Mì Malaysia

Trong thời gian du học, Thomas Tang phát thèm món mì cà ri trắng Penang và quyết định tìm cách đưa món ăn đường phố nổi tiếng của Penang ra nước ngoài. Năm 2011, Sky Thomas Food Industries được thành lập và trở thành nhà sản xuất MyKuali Instant Broth Paste. Sau đó, vào tháng 5 năm 2013, nó đã giới thiệu Mì ăn liền cà ri trắng Michaeli Penang.

Ồ!

Dieu truyen thong

diều truyền thống

Wau Bulan là một loại diều mặt trăng của Malaysia, được gọi như vậy vì đuôi diều giống hình trăng lưỡi liềm. Được trang trí bằng các thiết kế hoa lá, Wau Bulan theo truyền thống được chơi ở các vùng nông thôn của Kedah, Perlis và Kelantan, thường là sau khi nông dân đã làm việc trên đồng ruộng xong. Wau Bulan vẫn tồn tại trong xã hội ngày nay cùng với các thiết kế khác của Malaysia, chẳng hạn như Wau Kusing (Diều mèo) và Wau Merak (Diều công).

Giá đỡ bàn chải đánh răng Flipper

Hop dung ban chai

tăm bông

Được phát minh bởi Goo Yock Tee, hộp đựng bàn chải đánh răng Flipper được thiết kế để giữ cho bàn chải đánh răng của mọi người luôn sạch sẽ một cách hợp vệ sinh bằng cách bảo vệ lông bàn chải bằng một nắp duy nhất. Nó mở và đóng dễ dàng chỉ bằng một nút nhấn. Flipper đã thành công về mặt thương mại, nhận được các giải thưởng thiết kế quốc gia và toàn cầu.

Máy ấp trứng tự động

Nồi Luộc Trứng Tự Động là một nồi nhựa bốn mảnh có thể tháo rời để luộc (luộc) trứng một nửa. Thiết bị này có thể được tìm thấy ở hầu hết các kopitiam (quán cà phê) và mamak (nhà hàng 24-7) ở Malaysia. Đầu năm 1973, Datuk Hiew Ah Kau làm công việc điều khiển máy ủi trong một trại khai thác gỗ.

Sompoton

Sompoton là một đàn organ miệng bằng tre tám mảnh, được làm từ bầu bằng sậy tre, và có nguồn gốc từ Sabah, đặc biệt là các bộ tộc Kadajan-Dusun và Muru. Người chơi có thể tạo ra giai điệu hài hòa bằng cách thổi kèn trong khi mở và đóng ống bằng ngón tay.

Bức Tường Nê-hê-mi

Các bức tường bê tông hình lục giác, mỗi tấm được nối với các thanh thép, được sử dụng để xây dựng các cầu vượt có thể nhìn thấy dọc theo đường cao tốc. Tiến sĩ Nehemiah Lee bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình vào những năm 1980 sau khi làm việc cho Công ty Reinforced Earth. Anh ấy đã học thiết kế và khái niệm trong khi học thạc sĩ. Sau đó, anh ấy đã nghĩ ra Hệ thống Tường chắn Đất, có nghĩa là kết quả rất mạnh mẽ và linh hoạt.

ổ đĩa bút

Bạn có biết rằng ổ đĩa bút được phát minh bởi một người Malaysia? Pua Khein-Seng rời Malaysia để theo đuổi bằng kỹ sư điện và điều khiển tại Đại học Chiao Tung ở Đài Loan. Vào năm thứ ba, anh học công nghệ bộ nhớ flash. Cùng với các đối tác của mình, họ đã thành lập Fison Electronic và phát minh ra ổ đĩa bút đầu tiên vào năm 2001.

Camera Litro

Máy ảnh Lytro là một “máy ảnh trường ánh sáng” cho phép bạn chọn điểm lấy nét trong ảnh. Ren Ng đã nghiên cứu về trường ánh sáng tại Đại học Stanford và học cách áp dụng công nghệ trường ánh sáng vào máy ảnh trong các gói kích thước nhỏ gọn. Ông nghiên cứu về quang học và làm việc với các giáo sư kỹ thuật điện và cơ khí trong việc chế tạo máy ảnh. Bằng tiến sĩ. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy bắt đầu nghiên cứu phát triển máy ảnh trường ánh sáng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để chụp ảnh.

Con dấu cao su đa năng

Robert Young tin rằng vẫn còn chỗ để cải thiện việc sản xuất con dấu cao su. Trước khi polyclonals ra đời, thường mất một tuần để tạo ra một con dấu cao su, nhưng Young đã phát minh thành công một thiết bị có thể tạo ra con dấu cao su trong thời gian ngắn hơn nhiều. Lấy cảm hứng từ polyme chụp ảnh của Nhật Bản được sử dụng để in, ông đã phát triển polyclonal – một loại polyme giống như cao su trong suốt.

Xem thêm: Top 10 công nghệ phổ biến nhất của Ma-rốc (Ma-rốc)

Phần kết luận

Đây là một bản tóm tắt Top 10 công nghệ phổ biến nhất của Malaysia. Bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích.