199 Khám phá kỷ lục 10 máy bay tốc độ nhanh nhất thế giới mới nhất

Máy bay là phương tiện di chuyển rất nhanh, thuận tiện cho du khách tham quan nhiều nơi trên thế giới. Có một số loại được công nhận rộng rãi là có khả năng rất nhanh. tổng quan 10 Máy Bay Nhanh Nhất Trong Kỷ Lục Thế Giới Trong bài viết sau đây.

Danh sách 10 máy bay nhanh nhất thế giới

Ngoài máy bay chở hàng, có rất nhiều máy bay phản lực tư nhân với tốc độ bay không phải loại nào cũng có thể so sánh được. Những chiếc máy bay này đã được công nhận trên toàn thế giới về hiệu suất tuyệt vời của chúng.

Sukhoi Su-27

Không ảnh của Su 27

Nó là loại máy bay chiến đấu siêu động cơ của Liên Xô cũ với tốc độ lên tới 2500km/h. Nó được thiết kế với hai động cơ để có thể đạt tốc độ tối đa. Hiện tại, nó có một số biến thể, mỗi biến thể có những đặc điểm riêng, nhưng về cơ bản, tốc độ bay nhanh không thay đổi mà ngày càng được nâng cấp.

Động lực chung F-111

F111 trong thuc te

F111 trong thực tế

F111 là một loại máy bay tấn công tầm trung của Mỹ. Mẫu xe này đi tiên phong trong công nghệ chế tạo với cánh biến thiên, động cơ đốt sau phản thực, radar theo dõi địa hình tự động từ cao xuống thấp. Những thiết kế đó sau đó đã trở nên phổ biến và được bổ sung nhiều tính năng cao cấp hơn.

Máy bay McDonnell F-15 Eagle

May bay F15

Máy bay F15

Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn coi F15 là máy bay chiến đấu thành công nhất và là một trong những máy bay phản lực nhanh nhất. Nó vẫn được sử dụng bởi Không quân Hoa Kỳ. Tốc độ tối đa mà F15 có thể đạt được là 3017 km/h. Ngoài ra, chiếc máy bay đặc biệt này có thể đẩy máy bay có khối lượng lên tới 18 tấn và vượt 2,5 lần tốc độ âm thanh.

Mikoyan MiG-31

MiG 31 được thiết kế dựa trên các mẫu máy bay trước đó, là cỗ máy nhanh nhất cho đến nay và có thể đạt vận tốc 2171 dặm/giờ ở độ cao lớn. Ngoài ra, máy là chiếc đầu tiên của dòng được trang bị hệ thống radar mảng pha, có khả năng dẫn bắn tên lửa tầm xa tiêu diệt nhanh mục tiêu trong vài giây.

Bắc Mỹ XB-70 Valkyrie

XB 70 là mẫu thử nghiệm của máy bay ném bom chiến lược của Mỹ. Ở tốc độ cao, hiệu ứng trường áp suất của sóng xung kích sẽ rất mạnh, cánh máy được thiết kế để tạo ra một áp suất bên trong. Bản lề bên ngoài có thể xoay tới 65 độ và hoạt động như một loại thiết bị chuyển đổi.

Máy bay Bell X-2

Đây là mẫu máy được dành thời gian nghiên cứu ngắn nhất tại Mỹ, chiếc máy này lần đầu tiên bị ngừng sản xuất vào năm 1955. Nghiên cứu này là một phần của chương trình X2, có thể hiểu là một quá trình nghiên cứu đánh giá đặc biệt. Đặc điểm của máy bay ở tốc độ cao. Tốc độ mà máy bay có thể đáp ứng là 3370 km/h.

Máy bay Mikoyan MiG-25

MiG-25 là máy bay phản lực nhanh nhất của Liên Xô cũ, được phát triển để đánh chặn máy bay chiến đấu của các nước khác. Thiết kế của nó được trang bị 4 tên lửa khiến máy bay trinh sát phải cảnh giác. Từ khi đi vào hoạt động đến nay đã có nhiều đóng góp hữu ích, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Máy bay Lockheed YF-12

Tong the may bay YF12

Toàn bộ máy bay YF12

YF 12 là một loại máy bay chiến đấu được Không quân Hoa Kỳ thử nghiệm vào những năm 1960. Nó giữ kỷ lục thế giới về máy bay nhanh nhất đạt tốc độ hơn 2000 dặm một giờ và độ cao 24 nghìn mét. Cho đến nay, vị trí này vẫn đang được duy trì và áp dụng cho các mẫu máy bay khác.

Lockheed SR-71

Cả USAF và NASA đều sử dụng SR71 sau khi được giới thiệu vào năm 1966. Nó giữ kỷ lục thế giới về máy bay có người lái nhanh nhất. Máy bay được chế tạo hoàn toàn cho mục đích thăm dò và nghiên cứu. Điều đặc biệt là máy được trang bị công nghệ tàng hình, dù xuất hiện trước mặt kẻ địch chúng cũng không thể nhận ra.

Bắc Mỹ X-15

May bay nhanh nhat X15

Máy bay nhanh nhất là X15

Máy bay được trang bị động cơ tên lửa siêu thanh, với tốc độ tối đa 7274 km/h. Để giúp nó ổn định ở độ cao lớn, các nhà thiết kế đã tạo ra một chiếc đuôi lớn với đôi cánh rộng. Điều này sẽ giúp máy duy trì tốc độ nhanh và giữ nguyên độ cao đã cài đặt.

Xem thêm: Top 10 game nguy hiểm nhất hành tinh đã lập kỷ lục

tóm lược

Có thông tin về việc trên 10 Máy Bay Nhanh Nhất Trong Kỷ Lục Thế Giới Ai chuyên nghiên cứu về hàng không thì nên xem thử. Qua bài viết hi vọng các bạn sẽ mở rộng được kiến ​​thức của mình hơn nữa.