199 Xếp Hạng 10 Loài Chim Bay Xa Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên Biết mới nhất

Chúng ta không lạ gì những đàn chim di trú. Bạn đã bao giờ thắc mắc loài chim nào bay xa nhất chưa? Dưới đây là danh sách 10 Loài chim bay dài nhất thế giới duyên dáng

Loài chim bay dài nhất thế giới

Loài chim có sức mạnh và sức bền phi thường. Nhiều loài chim bay hàng trăm km từ khu vực này sang khu vực khác để sinh tồn. Và đây là những con chim bay xa nhất.

chim én

chim én

Chim én là một trong những loài chim di cư dài nhất. Chúng rời xa mùa đông lạnh giá để đến sống ở suối nước nóng. Quãng đường di chuyển của chúng lên tới hàng nghìn km. Nó là một trong những loài chim bay xa nhất thế giới với khoảng cách hàng nghìn km. Chim én cũng được coi là biểu tượng của mùa xuân và có rất nhiều bài hát miêu tả nó. Hễ thấy chim én là mùa xuân về.

cò xám

Một trong những loài chim bay xa nhất là cò xám. Trong quá trình di cư, cò xám thường bay thành đàn. Nó là loài chim có đội hình bay rất phối hợp, chỉ đi theo con đầu đàn. Những con đầu đàn này có vai trò tìm và bao quát đường đi, hướng đi cho cả đàn trong quá trình di chuyển. Khi các nhà lãnh đạo cảm thấy mệt mỏi, họ lùi lại và người khác sẽ thay thế.

content ky luc 6 1

cò xám

hạc trắng

Cò trắng là ứng cử viên tiếp theo cho giải chim bay xa nhất. Chúng ta vẫn quen thuộc với hình ảnh những chú sếu trắng đậu bên lũy tre xanh của người dân Việt Nam. Nhưng với loài cò trắng của Pháp này, khi mùa đông đến, chúng sẽ chu du đến châu Phi ấm áp. Sau khi mùa đông ở Pháp qua đi, đàn cò trắng sẽ về Pháp sinh sống.

chim hồng hạc

Một trong nhiều loài chim bay dài là chim hồng Flemish. Với loài chim màu hồng này, chúng thường bay qua bay lại giữa châu Âu và Bắc Phi. Chúng có thể bay tới hàng trăm km mỗi ngày. Đó không phải là một hành trình ngắn, phải không? Tinh thần của những chú chim màu hồng xinh đẹp này thật đáng ngưỡng mộ.

vịt trời

Vịt trời có khả năng di chuyển giống như vịt trời và các loài chim. Vịt trời cũng là loài động vật có khả năng bay dài. Hàng năm vào mùa đông chúng di cư và quay trở lại vào mùa hè. Chúng bay hàng trăm, thậm chí hàng nghìn km để tìm môi trường sống mới. Chúng có thể bay liên tục trong thời gian dài, sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục hành trình.

content ky luc 7 1

vịt trời

chim cát

Sandpiper là một loài chim Bắc cực lạnh. Mùa đông tới chúng sẽ thực hiện chuyến hành trình ấm áp tới Nam Âu, Nam Mỹ, Châu Phi và nhiều nơi khác. Nó là một đàn chim di cư có tổ chức cao. Họ cũng đàn để hỗ trợ lẫn nhau trong chuyến bay. Hình ảnh của chúng trên bầu trời rất nhanh nhẹn, người xem có cảm giác chúng đang chơi đùa với mây gió.

loài đá vôi

Chim ác là một loài chim nhỏ, nhưng nó là một trong những loài bay dài nhất trên thế giới. Hàng năm họ đi du lịch đến châu Phi ấm áp hơn để thoát khỏi mùa đông. Bay những quãng đường dài hàng trăm, hàng nghìn km để đến đích. Chúng cũng là loài chim báo hiệu sự xuất hiện của mùa xuân và mùa hè khi chúng xuất hiện. Con chim chích chòe thông minh nhưng rất khỏe.

ngỗng trời Canada

Thiên nga hoang dã Canada hay còn được gọi với cái tên khác là thiên nga đen. Tuy nhiên, với thân hình khá to lớn, điều này không cản trở quá trình di chuyển của chúng. Loài ngỗng trời này khi di chuyển sẽ tạo thành hình chữ V rất lớn trên bầu trời. Chúng bay thành đàn lớn mà công chúng có thể nhìn thấy đầy đủ. Con chim đầu đàn có nhiệm vụ dẫn đường cho con chim đi sau. Họ cực kỳ linh hoạt, thay đổi địa điểm sao cho phù hợp nhất với thời tiết. Những con trưởng thành trong đàn sẽ là đầu đàn dẫn dắt cả đàn.

content ky luc 8 1

ngỗng trời Canada

Bộ ba Sumeru

content ky luc 9 1

Bộ ba Sumeru

Là loài chim chỉ có một đường bay chính duy nhất từ ​​Nam Cực về Xích đạo để tránh rét. Chúng có thể phát triển mạnh ở xích đạo với nhiều thức ăn. Chúng bay đến Nam Cực để tiếp tục sống và sinh sản ở đó.

Chim Milan đen

Cuối cùng trong danh sách những loài chim bay xa nhất thế giới là diều đen. Nó là một loài chim lớn với đôi cánh rộng và khỏe. Chúng có thể bay đường dài ở độ cao lớn với thời gian bay liên tục. Loài chim này có tốc độ trung bình là 48,5 km, một tốc độ tốt khác khi di chuyển trong không trung.

Phần kết luận

Vừa rồi là con chim bay xa nhất thế giới. Bạn còn biết loài chim bay xa nào nữa, hãy comment cho chúng tôi biết nhé.