203 Chân Tử Đan Là Ai? Top Những Bộ Phim Thành Công Nhất Của Chân Tử Đan mới nhất

Nhắc đến phim võ thuật, người ta thường nghĩ ngay đến phim Trung Quốc. Trung Quốc là nơi sản sinh ra nhiều diễn viên nổi tiếng trong làng phim võ thuật thế giới. Có thể kể đến như Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt,… và Chân Tử Đan. Thành công đến với Chân Tử Đan khá muộn khi anh bước sang tuổi 45. vì thế Chân Tử Đan là ai? Vì sao ông gặt hái được nhiều thành công dù đã bước sang cái tuổi quá nửa đời người? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về anh chàng này nhé.

Chân Tử Đan là ai?

Chân Tử Đan hay Chân Tử Đan sinh năm 1963 tại Quảng Đông, Trung Quốc trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Tính đến nay, Chân Tử Đan đã có 37 năm theo nghiệp diễn xuất. Mẹ anh là Mai Bảo Thiên, một võ sư quốc tế và võ sư Thái cực quyền, còn cha anh là một nhạc sĩ tài năng đến từ Trung Quốc. Chịu ảnh hưởng từ mẹ, Chân Tử Đan được học võ từ khi còn rất nhỏ.

Chân dung tài tử Chân Tử Đan

Khi hơn 1 tuổi, anh theo cha sang Hong Kong. Trong khi đó, Ma vẫn ở Quảng Đông vì lý do thủ tục. Năm 9 tuổi, khi mẹ anh rời Hong Kong, gia đình anh chuyển đến Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. nơi mẹ anh sẽ mở Học viện Võ thuật Trung Quốc. Trong thời gian đó, anh ấy rất tích cực tập luyện võ thuật và học piano cổ điển. Em gái Chân Tử Đan của cô cũng rất tài năng. Cô cũng học võ thuật và sau đó trở thành một nữ diễn viên.

Anh rất thích học và nghiên cứu võ thuật từ nhỏ, anh là môn đệ của nhiều môn võ như Thái Cực Đạo, Wushu.

Năm 17 tuổi, Chân Tử Đan từ Mỹ trở về Mỹ và theo học một trường thể thao, trở thành đàn em của Lý Liên Kiệt, một diễn viên võ thuật nổi tiếng như anh.

Ngoài đóng phim, Chung Tử Đan thử sức với nhiều vai trò khác như đạo diễn, nhà sản xuất phim, chỉ đạo võ thuật, người mẫu nhân vật game. Anh đã hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng cho sự nghiệp diễn xuất của mình. Ngoài ra, Chân Tử Đan còn nhận được nhiều giải thưởng về chỉ đạo võ thuật tại Liên hoan phim Hồng Kông và Châu Á.

Tìm hiểu thêm Chân Tử Đan là ai? Bạn cũng nên biết ngoài thành công trong sự nghiệp diễn xuất, Chân Tử Đan còn vướng phải rất nhiều scandal đời tư, trong giới võ thuật cũng như giới showbiz.

Bộ phim thành công thương mại hàng đầu của Chung Tử Đan

Chân Tử Đan là ai để hiểu rõ hơn? Hãy cùng điểm qua một số bộ phim thành công nhất của ông.

Thái cực quyền (1984)

Thái cực quyền là bộ phim đầu tiên Chân Tử Đan đóng vai trò diễn viên chứ không đóng thế. Đây cũng là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của anh.

Trong phim, Chung Tử Đan thể hiện nhiều pha hành động hấp dẫn cả bằng tay không và bằng vũ khí.

Thiếu niên Hwang Phi Hồng (1993)

Trong phim, Chung Tử Đơn là cha của nhân vật chính Hwang Ki An, thiếu gia Hwang Phi Hong.

Bộ phim này của Chung Tử Đơn được khán giả chào đón nồng nhiệt. Hình ảnh Chung Hân Đồng đưa các ngôi sao võ thuật đến với điện ảnh Hong Kong bằng những cú đá chẻ mang thương hiệu riêng.

Dòng IP Man

Trong 3 phần của series IP Man. Chung Tử Đan đều đóng vai chính Diệp Vấn.

Chan Tu Dan la ai 2

Chân Tử Đan vai IP Man

IP Man Is IP Man 1 – IP Man 1 (2008) là bộ phim đã mang về cho anh đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất đầu tiên tại Liên hoan phim HKFA 2009 cùng với 11 đề cử khác.

Sau thành công của Ip Man 1, trong bộ phim Ip Man 2, Chung Tử Đơn được giới phê bình điện ảnh đánh giá cao về tài năng diễn xuất với những pha hành động đẹp mắt.

Đến với Diệp Vấn 3, Chung Tử Đan được đánh giá là tác phẩm đảm nhận vai chính nhiều nhất trong các phim điện ảnh. Anh được vinh danh với một đề cử giải Kim Tượng.

Huyền Thoại Trần Chân (2010)

Chung Tử Đơn đóng vai chính Trần Chân trong The Legend of Tran Chan. Nhân vật này từng được thể hiện bởi các diễn viên nổi tiếng khác như Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Nhưng khi đến với Chung Tử Đơn, tạo hình của Trần Chân lại gây ấn tượng mới. Và đây là lý do cái tên Trần Chân gắn liền với Chung Tử Đơn. Nhiều người còn gọi ông là Trần Chân, nhất là ở Việt Nam.

Đại Ca (2018)

Kể từ sau thành công của Diệp Vấn, Chung Tử Đơn vụt sáng trở thành ngôi sao hàng đầu xứ cảng thơm. Năm 2018, anh tiếp tục hợp tác sản xuất Đại sư huynh cùng đạo diễn Vương Trinh. Nó được nhiều người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt.

Trong phim, diễn viên Chân Tử Đan vào vai Trần Hạp – một cựu quân nhân làm giáo viên ăn lương cho abcxyz Mỹ. Những tình huống vui nhộn không kém phần gay cấn xoay quanh.

Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

Chan Tu Dan la ai 3

Chân Tử Đan trong Hoa Mộc Lan

Năm 2020, Chân Tử Đan tiếp tục sự nghiệp diễn xuất. Anh đóng vai đại úy Tung trong Hoa Mộc Lan. Đây là một bộ phim cổ trang dựa trên nữ anh hùng huyền thoại của Trung Quốc Hoa Mộc Lan. Đây cũng là tác phẩm chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên đình đám của Disney.

Ngọn Lửa Cuồng Nộ (2021)

Bộ phim mới nhất của Chân Tử Đan là Nữ Hoa. Trong phim, nam diễn viên Chung Tử Đan vào vai đội trưởng đội trọng án Trương Sùng Bằng – một thanh tra cảnh sát đội trọng án chính trực. Anh được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ. Phim có sự tham gia của các ngôi sao như Tạ Đình Phong, Tần Lam, Trần Mạch Thăng…

Xem thêm: Lý Băng Băng là ai?

Phần kết luận

Sau đây là những thông tin chúng tôi thu thập được để giúp bạn hiểu rõ hơn Chân Tử Đan là ai? Hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về nam diễn viên xuất sắc của Trung Quốc qua bài chia sẻ này.