219 Những bàn tay thắp lửa Mường Khoa mới nhất

Ngày 26/01/2018, VietChem đã có một ngày ý nghĩa trong “Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phiêng Hào, xã Mường Khoa“. Chúng tôi chưa bao giờ hiểu câu nói này sâu sắc như vậy.”Cho để nhận! Bước đi với trái tim rộng mở, để thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều cần chia sẻ, để thấy rằng tình yêu thương là điều quý giá nhất trong mỗi tâm hồn.

Trong hành trình đủ dài của chuyến từ thiện đến Lai Châu, hành trình buộc phải xuất phát vào ban đêm, không thể ngắm nhìn Tây Bắc bao la, trùng điệp, điệp trong lòng cũng có phần tiếc nuối. Đêm đông với những cơn gió lùa qua cửa kính ô tô vẫn dội xuống mặt đường khiến lòng người có chút tê tái. Nhưng trong suy nghĩ của tôi lại ùa về những hình ảnh ấm áp. Tôi thầm nghĩ, đây có lẽ là chuyến đi ý nghĩa và giá trị nhất trong năm. Bởi anh mang trọng trách, sứ mệnh chia sẻ với những trẻ em nghèo vùng cao kém may mắn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn sự quan tâm mà ban lãnh đạo công ty VietChem tin tưởng giao cho anh. Chắc hẳn các em học sinh đang chờ đợi, các thầy cô giáo đang chờ đợi những bàn tay thắp lửa lên đường tiếp sức cho Điểm trường Phiêng Hào – Mường Khoa.

Chuyến xe đi Tân Uyên – Lai Châu còn rất sớm, giống như trong trí tưởng tượng của tôi về một miền sơn cước khi trước mắt là núi và mây. Chúng tôi được các thành viên hội lái xe Tân Uyên – Lai Châu hỗ trợ cho hành trình trên chiếc xe nhỏ vì đường lên Mường Khoa nhỏ và khó đi. Những con đường như những khúc cua nho nhỏ, rồi qua những chiếc cầu treo chênh vênh, có lẽ không dành cho những người yếu tim nhưng các thành viên đã hỗ trợ đoàn vượt qua một cách an toàn vì có lẽ trong họ đã lái xe bằng chính trái tim của mình để giúp đoàn đến nơi. cho bạn. sớm nhất có thể!

Xe chúng tôi cuối cùng cũng đến được Phiêng Hào, nhưng gặp sự cố vì xe chở sách vở quần áo trẻ em bị hỏng đường, có thể đến muộn hơn dự kiến. Trước mắt chúng tôi là ngôi trường tiểu học chỉ có vài phòng học, bên cạnh vẫn là dãy trường học dở dang. Được biết, hầu hết học sinh ở đây là người dân tộc Mông, Thái, Laha, Khơ Mú, Dáy và dân tộc Tày. Nhìn ra cửa sổ tôi thấy những đôi mắt ngây thơ như thiên thần đang chăm chú nghe thầy giảng bài, rồi đôi mắt ấy lại ngỡ ngàng khi thấy những người lạ đang tò mò nhìn mình. Chúng tôi an ủi họ bằng lời chào nồng nhiệt “xin chào các em”!

Chuông reo, lũ trẻ chạy ra khỏi lớp tò mò nhìn những người lạ. Chúng tôi ngay lập tức bật loa di động và thu hút chúng bằng những bài đồng dao và những câu hỏi hài hước. Nếu ở miền xuôi, chắc chắn xung quanh chúng ta sẽ là những đứa trẻ tinh nghịch, lém lỉnh, nhưng ở đây không phải vậy khi lũ trẻ trở nên rụt rè, lém lỉnh.

mg 9050 2

Xe tải vẫn chưa tới! Sau bữa ăn trưa, các em đến với tôi, lạ thay chúng không còn nhút nhát và sợ hãi như lúc đầu nữa. Bọn trẻ đang nhìn chúng tôi như thể chờ đợi điều gì đó! À vâng, họ đang chờ quà! Chờ đợi các gói từ bên dưới! Nhóm chúng tôi hơn 10 người, mỗi người đều chuẩn bị quà cho các em nhỏ, ai cũng vui mừng vì đợi đến trưa thì quà cũng đến.

mg 9245

mg 9294

mg 9283 1

mg 9306 1

Trẻ em được tặng những gói trái cây nhỏ, quần áo ấm, ủng đẹp, vở và bút mới. Các em lần lượt được nhận quà, ánh mắt rất vui, vui vì Tết này các em có bộ quần áo mới, vui vì nhận được những món quà ấm áp từ các cô chú miền xuôi. Nhìn thấy đôi mắt thiên thần nhỏ với những lời cảm ơn khiến chúng tôi quên đi sự mệt mỏi sau một chuyến đi dài. Chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy hạnh phúc vì được chung tay thắp lửa cho Mường Khoa, nơi vẫn còn những em học sinh nghèo, khó khăn đang chờ những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các em đến trường.

mg 9394

VietChem xin cảm ơn Hiệu trưởng trường tiểu học Phiêng Hào Mường Khoa, Hiệp hội lái xe Lai Châu, anh Minh Hiệp hội lái xe Hà Nội, các đối tác đã đồng hành cùng anh. Mong rằng năm sau chúng ta sẽ có thêm nhiều bàn tay truyền lửa để cùng nhau thực hiện hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa!

TIN LIÊN QUAN >> CÙNG VIETCHEM “FUEGO” VUI SẦU SÂN VỊ FESTIVAL 2018