39 Hãy thuật lại buổi cắm trại lớp em đã tổ chức – Văn mẫu lớp 5 mới nhất

Hãy thuật lại buổi cắm trại lớp em đã tổ chức – Bài số 1

  Dự tính đã lâu, nhưng mãi đến lễ 30 tháng 4, kỉ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng vừa qua, lớp em mới có dịp cắm trại tại công viên thị xã.

   Hôm ấy, vì quá nôn nao nên mới năm giờ, các bạn đã đến trường, sớm hơn giờ hẹn. Các thứ như: cây, cọc, vải che lều, thức ăn, nước uống… đều mang theo đầy đủ như được phân công. Sau khi điểm danh, dặn đò vài điều cần thiết, cả đoàn đi bộ lên đường. Địa điểm cũng không xa lắm.

   Đến nơi, chúng em chọn ngay một khoảnh đất trống thật mát dưới tàng cây me to để dựng trại. Các bạn trai năng nổ cắm cọc, các bạn gái quét dọn. Nhờ thế chẳng bao lâu, một căn lều, tuy đơn giản mà xinh xắn, đã hiện ra.

   Lúc sinh hoạt là nhộn nhịp nhất. Tiếng hò hát vang vang cùng tiếng nhịp vỗ tay. Hoà vào đó là tiếng đệm đàn của thầy em. Ngồi giữa vòng tròn, em thấy thầy gần gũi và thân mật quá. Bạn Thống, thường ngày học giỏi, hôm nay lại hát hay nên mọi người hoan nghênh nhiệt liệt. Xen vào đó là những trò chơi: giành khăn, mèo bắt chuột, bịt mắt bắt dê… thật hào hứng. Nhiều lúc, tiếng reo náo nhiệt cả một vùng, làm cho mây người lớn, mấy em nhỏ đi qua đó cũng dừng lại đứng nhìn mà vui lây.

   Trưa hôm ấy, sau khi tổ chức ăn uống, người thì ra ngồi gốc cây hóng mát, đọc sách, người thì đi dạo. Đến chiều sinh hoạt tiếp và khoảng ba giờ, lúc mặt trời hơi chếch về tây, thầy trò mới nhổ trại ra về.

   Lần đầu tiên dự buổi cắm trại thật là lí thú. Tình thấy trò, tình bè bạn dường như gắn bó hơn. Cả lớp cứ nhắc mãi chuyện cắm trại vừa qua.

Hãy thuật lại buổi cắm trại lớp em đã tổ chức – Bài số 2

Nhân ngày lễ Quốc khánh vừa qua, lớp em có tổ chức cắm trại tại công viên của thị xã.

Sáng sớm, chúng em tập trung tại sân trường. Sau khi điểm tâm qua loa bằng bánh mì, cả lớp lên đường. Kẻ vác ba lô, người khiêng cây, cọc, người khệ nệ ôm vải che lều đi như một đoàn người di cư trong các phim ảnh.

Đến nơi, mặt trời cũng vừa bật lên những tia nắng đầu tiên toả xuống mấy luống hoa mơn mởn đủ màu còn ướt đẫm sương đêm. Chúng em chọn ngay một khoảng đất rộng dưới bóng cây cổ thụ thật to, mỗi người một việc, quét dọn, cắm cọc, giăng lều. Chẳng mấy chốc, trại đã dựng xong. Thầy chủ nhiệm còn cẩn thận trang trí thêm trước cửa lều mấy bông hoa được thắt bầng lá dừa rất đẹp.

Chín giờ khai mạc trại. Cả lớp quây quần bên nhau sinh hoạt văn nghệ. Tiếng đàn, tiếng trông, tiếng vỗ tay nhịp nhàng, rộn rã. Ai nấy đều đắm chìm trong lời ca tiếng nhạc mà quên đi nỗi vất vả trong học tập hàng ngày. Hấp dẫn hơn là cả màn kịch vui của bốn bạn ngồi bàn đẩu lớp em. Không biết họ có hẹn nhau tập dợt hồi nào mà diễn hay, tự nhiên như trên sân khấu, làm cả lớp cười lăn bò càng.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã học được – Văn mẫu lớp 5

Buổi trưa, chúng em cũng lại ăn bánh mì thịt. Tuy món ăn khòng đổi nhưng ai nấy đều thấy ngon miệng. Xong, mỗi người một góc nghỉ ngơi tùv theo sở thích của mình. Có bạn đi lang thang xem hoa cỏ, cố bạn nằm dưới bóng cây đọc sách báo.

Chiều lại, chúng em tổ chức các trò chơi như giành khăn, mèo bắt chuột…. Tiếng chân rượt đuổi nhau thậm thịch, tiếng reo hò náo nhiệt cả một vùng công viên khiến mấy người đi dạo cũng tò mò dừng lại xem.

Đến chừng đã thấm mệt và mặt trời chếch bóng về tây, thầy em ra lệnh nhổ trại. Cả lớp thu dọn sạch sẽ trước khi ra về.

Một ngày chúng em sống bên nhau thật là lí thú. Tinh bạn, tình thầy trò dường như gắn bố nhau nhiều hơn. Chúng em ai cũng tiếc thời gian cắm trại sao mà ngắn ngủi quá.

Hãy thuật lại buổi cắm trại lớp em đã tổ chức – Bài số 3

Sau bao ngày náo nức chờ mong, ngày chủ nhật vừa qua, lớp em đã tổ chức cắm trại ở một khu rừng cách xa trường 20km. Đối với chúng em, đây là một cuộc cắm trại đầy hào hứng, bổ ích và lí thú.

Trước ngày đi cắm trại năm hôm, hai bạn lớp trưởng và tổ trưởng tổ 1 đã đi tiền trạm về báo cáo với cả lớp là đã tìm được một chỗ cắm trại “hết ý”’ Thế là không khí của cả lớp trở nên náo nức, sôi nổi hơn bao giờ hết.

Sáng chủ nhật hôm ấy trời đẹp. Từ 6 giờ sáng, cả lớp đã có mặt tại sân trường. Sau khi các tổ điểm danh xong, mọi người nhanh chóng chuyển các thứ đồ dùng, dụng cụ lên xe. Đúng 6 giờ 15 phút, ô tô chuyển bánh. Chúng em vừa đi vùa hát Tiếng trống ếch “lùng tùng” vang lên gõ nhịp cho chúng em: Gần 7 giờ xe đã đến bìa rừng. Đây là một khu rừng thông đẹp nổi tiếng cả vùng. Chúng em chuyển đồ đạc từ trên xe xuống và bắt đầu hành quân bộ tới địa điểm cắm trại.

Đến địa điểm cắm trại, cô giáo tập hợp cả lớp phổ biến kế hoạch. Sau đó các tổ bắt tay vào việc dựng trại. Người cắm cọc, kẻ giăng dây, che dù trang trí bên trong tíu ta tíu tít. Dưới sự chỉ huy của các bạn tổ trưởng, các bạn nam kê bàn ghế, sắp xếp các chậu cây; còn các bạn nữ thì cắm hoa, dán hình lên các vách trại.

Sau cuộc thi dựng trại là cuộc thi văn nghệ. Cả lớp ngồi vây quanh đống củi cao xếp tượng trưng cho lửa trại. Các tiết mục văn nghệ thật phong phú: nào kể chuyện, độc tấu, nào ngâm thơ, ca hát. Các bạn nữ (và cả mấy bạn nam nữa) vừa cắn hạt đưa, hạt hướng dương vừa xem văn nghệ. Lúc này, bạn Nam, “cây” ghita củá lớp lại được dịp trổ tài, Đến tiết mục cuối cùng, cả lớp im phăng phắc nghe bạn Thùy bướng ngâm bài thơ “Đêm Côn Sơn” của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Kết thúc cuộc biểu diễn văn nghệ, cô giáo ra lệnh cho các tổ về chuẩn bị cơm trưa. Thế là tổ nào về trại của tổ ấy, chẻ củi, vo gạo, bắc nồi, nhóm lửa v.v… mỗi người một việc. Các bạn nữ lại được dịp thi nhau trổ tài nội trợ.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện em đã làm có nội dung như câu Có công mài sắt, có ngày nên kim – Văn mẫu lớp 5

Sau bừa cơm trưa là giờ nghỉ.

Buổi chiều mở đầu bằng cuộc thi kéo co giữa các tổ. Cô giáo cử bạn lớp phó phụ trách văn nghệ làm trọng tài. Cứ sau mỗi tiếng còi vang lên là cuộc kéo co diễn ra quyết liệt. Tiếng trống ếch cùng với tiếng reo hò cổ vũ cho cuộc chơi làm vang động cả núi rừng. Sau đó, chúng em chia thành từng nhóm nhỏ chơi cờ vua, cầu lông, đá cầu, có mấy nhóm nữ ngồi quanh một gốc thông to đọc truyện.

Đúng 5 giờ chiều, cô giáo ra lệnh cho cả lớp nhổ trại, chằng buộc dụng cụ cẩn thận chuẩn bị ra về. Cô giáo nhận xét trước lúc kết thúc buổi cắm trại. Trước khi ra về, chung em làm vệ sinh xung quanh khu vực cắm trại thật sạch sẽ.

Trên đường về mọi người trò chuyện nói cười rất vui vẻ. Buổi cắm trại thật bổ ích và lí thú này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Ai cũng cảm thấy mình gần gũi với cô giáo hơn, gắn bó mật thiết với bạn bè và với tập thể lớp mình hơn.

Hãy thuật lại buổi cắm trại lớp em đã tổ chức – Bài số 4

Lớp em là một tập thể đoàn kết. Mọi thành viên trong lớp đều thương yêu nhau như anh em ruột thịt. Năm nay cũng là năm cuối cùng ở bậc Tiểu học chúng em được học bên nhau. Để kỉ niệm lễ ra trường, cô chủ nhiệm cùng Ban phụ huynh đã tổ chức cho chúng em một buổi cắm trại tươi vui và bổ ích ở công viên Thống Nhất. Chúng em họp lớp phân công nhau chuẩn bị chu đáo cho lều trại. Nào cọc, bạt, dây thừng, giấy, mực vẽ,… Lại chuẩn bị cả những đồ ăn, thức uống và bao nhiêu thứ khác nữa. Buổi tối hôm trước, em kiểm tra lại một lượt những thức dùng cá nhân rồi đi ngủ sớm.

Hôm sau là một ngày đẹp trời. Ánh nắng vàng mịn xuyên qua những kẽ lá trên sân trường. Cả lớp đã có mặt đầy đủ, xếp hàng đôi và bước lên chiếc xe khách đã chờ sẵn ngoài cổng trường. Xe bắt đầu chuyển bánh trong khúc ca nhộn nhịp bài “Lớp chúng mình rất rất vui” và suốt dọc đường nhiều bài khác tiếp tục vang lên. Một lúc sau, xe đã dừng bên cổng công viên Thống Nhất.

Chúng em lại hàng đôi đi vào cổng. Nơi chúng em cắm trại là một bãi cỏ rộng. Mỗi tổ sẽ dựng một trại và sẽ thi đua xem trại của tổ nào đẹp nhất. Một hồi còi dài vang lên.

–  Cuộc thi bắt đầu! – Cô giáo hô to.

Các bạn nam tổ em cắm hai cái cọc, căng dây và vải bạt rất chắc chắn, nhanh nhẹn. Sau đó các bạn còn dựng thêm hai cây sào tre to, khỏe, căng lên tấm vải đỏ có in dòng chữ “Tổ một”. Trong lúc các bạn trai hì hục dựng trại thì các bạn gái nhanh nhẹn cắt, vẽ vào giấy màu những hình con thỏ, con gấu, mặt trời,… rất ngộ nghĩnh, rồi dán lên bạt để trang trí cho trại của tổ mình. Chúng em còn kết dây hoa, cuốn quanh cổng trại rất đẹp.

Xem thêm:  Tả người bạn thân của em ở trường – Văn mẫu lớp 5

Lại một hồi còi nữa.

–  Thời gian dựng trại kết thúc!

Cô Hà chủ nhiệm cùng Ban phụ huynh đi xung quanh các trại của bốn tổ để chấm điểm. Nhìn bao quát em thấy: Trại của tổ em làm bằng tấm vải bạt màu cam rực sáng; trại của tổ hai được dựng bằng bạt nhiều màu sặc sỡ như lều của dân du mục; trại của tổ ba như tấm áo màu xanh của anh bộ đội; còn trại của tổ bốn lại có nhiều đường sọc kẻ rất bắt mắt. Thật khó biết trại nào đẹp hơn! Chúng em hồi hộp theo dõi Ban giám khảo làm việc. Cuối cùng cô Hà tuyên bố:

–  Trại của tổ một và tổ hai là đẹp nhất.

Chúng em reo vang trời, còn các bạn tổ khác xúm lại thắc mắc, cô chủ nhiệm giải thích:

–  Tiêu chuẩn là chắc và đẹp, ngoài ra còn tiêu chuẩn trang trí nữa.

Lúc ấy các bạn mới chịu “tâm phục khẩu phục”: “Đúng! Công nhận là tổ một và tổ hai trang trí vừa đẹp vừa vui mắt thật”.

Ngay sau đó chúng em trải một tấm ni lông lên nền trại và xếp ba lô vào đó để ra chơi thi vẽ và kéo co. Các bạn trai bốn tổ thi kéo co, tổ em thi với tổ bốn. Còn các bạn gái bốn tổ thi vẽ. Đề tài là trẻ em với hòa bình. Chúng em say sưa vẽ và tô màu. Loáng một cái, tranh đã thành hình. Tranh của chúng em vẽ một bạn gái mặc bộ áo váy đồng phục đang nâng cao cánh chim bồ câu trắng, nổi bật trên nền trời xanh với làn mây trắng bồng bềnh. Bức tranh của chúng em đoạt giải Nhì, xếp sau bức tranh các bạn nhỏ đủ màu da là những thiên thần có cánh bay quanh trái đất của tổ ba. Chúng em thầm phục các bạn tổ ba về sự sáng tạo “ừ, thiếu nhi là thiên thần có cánh của hòa bình, hay thật!”. Còn phần thi kéo co của các bạn trai tổ em cũng đứng thứ hai sau các bạn tổ bốn. Chúng em còn thi chạy, thi nhảy lò cò, thi hát, đố vui. Trò nào cũng thú vị!

Nhưng “kiến bò bụng rồi!”. Tổ nào tổ nấy ào về trại, ngồi vòng tròn trên tấm ni lông, lôi đồ ăn ra. Chà! Cứ hoa cả mắt, không biết vì đói hay vì nhiều đồ ăn ngon. Vừa ăn bọn em lại vừa chụp những “pô” cực nhộn. Sau đó, chúng em dọn sạch, cô giáo bảo không được để lại một sợi rác nào trong công viên mà. Tinh tươm rồi, chúng em trải những tấm ni lông sạch trong lều hoặc dưới bóng cây ngoài lều ngả lưng. Chúng em chỉ nghĩ để dạ dáy làm nhiệm vụ thôi, có đứa nào thiết ngủ trưa đâu, cứ chuyện nở như ngô rang.

Ba giờ chiều, chúng em chụp ảnh chung cả lớp với cô giáo và Ban phụ huynh rồi nhổ trại, thu dọn đồ đạc, và lên xe về trường. Chắc bố mẹ đang đợi chúng em ở đó. Ai cũng lưu luyến buổi cắm trại hôm nay. Rồi mai đây nó sẽ là một kỉ niệm khó quện, mỗi khi em nhớ về mái trường Tiểu học thân thương.

Vũ Hường tổng hợp