39 Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt, hãy viết thư thăm hỏi bạn em – Văn mẫu lớp 4 mới nhất

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt, hãy viết thư thăm hỏi bạn em – Bài số 1

Nha Trang, ngày… tháng… năm…

Hoàng Hải nhớ nhiều!

Từ ngày theo gia đình chuyển về Nha Trang đến nay mình không nhận được tin tức gì của Hải cả, mình nhớ Hải lắm. Sáng nay, ngồi xem ti vi thây đài thông báo khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi bị lũ lụt và bão lớn. Mình viết thư cho Hải đây.

Điều đầu tiên mà mình muôn biết sự thực ở quê Hải và cũng là quê mình trước đây, bão lụt đã tàn phá đến mức nào. Nghe nói sập hai ngôi trường và gần một trăm nóc nhà bị lũ cuốn trôi cùng với gia cầm gia súc của người dân. Quê mình vốn đã nghèo rồi, lại bị lũ lụt tàn phá nữa, khổ rồi lại càng khổ hơn. Mình thương các bạn nhiều lắm. Hải ơi! Ngôi trường của mình có sao không? Có ai bị gì không? Ngồi ở Nha Trang mà bụng mình nóng như lửa đôt. Chẳng rổ bạn bè có đứa nào bị gì không? Thầy cô trong trường ra sao? Đến giờ đã ổn định trường lớp chưa? Bao nhiêu câu hỏi cứ tới tấp hiện lên trong đầu mình. Cái xứ của mình sao mà khổ đến thế không biết? Mới hôm qua đây, mình vừa nghe nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền hát bài Thương về miền Trung, mình lại càng xúc động mạnh.

Không biết đến bao giờ “ông trời không đọa đày dân miền Trung” của mình nữa?

Xem thêm:  Tả một cây cho bóng mát ở trường em – Văn mẫu lớp 4

Hải ơi! Nhớ hồi âm cho mình sớm nhé. Mình rất mong đấy. Kể thật tỉ mỉ vào đừng giâu giếm điều gì đó, nghe! Cuối thư, mình gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả bạn bè trong lớp. Hè này, mình sẽ về thăm các bạn. Mong thư Hải nhiều.

Bạn thân Nguyễn Vĩnh Tường

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt, hãy viết thư thăm hỏi bạn em – Bài số 2

Hà Nội, ngày 4 tháng 1 năm 2011

Bạn Lan thân mến!

Hôm vừa rồi tớ nghe tin miền Trung bị lũ lụt. Tớ xem trên vô tuyến thấy cả nhà cậu phải chạy lụt vào trường học. Tớ thấy thương cậu quá. Tớ xin tự giới thiệu tớ tên là Phạm Minh Ánh học lớp 3E trường tiểu học Nam Thành Công quận Đống Đa – Hà Nội.

Thế cậu có khỏe không? Tình hình học của cậu thế nào? Cậu vẫn học tốt chứ. Mình sống ở Thủ đô nên điều kiện học tập rất tốt. Nhưng tớ lại chưa thực sự học giỏi. Nghĩ đến điều kiện khó khăn của cậu mà cậu vẫn học giỏi, mình thấy xấu hổ quá. Mình viết thư này để hẹn bạn, cùng thi đua học tốt.

Nhận được thư này cậu nhớ viết thư cho mình nhé! Chúng mình cùng thi đua đến hè sẽ thông báo kết quả học tập cho nhau nhé. Cho mình hỏi thăm đến đại gia đình của cậu nhé.

Chào cậu

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt, hãy viết thư thăm hỏi bạn em – Bài số 3

Gia Ninh, ngày 5 tháng 10 năm 2008

Xem thêm:  Nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ) để thăm hỏi và chúc mừng năm mới – Văn mẫu lớp 4

Hồng thân mến!

Mình tên là Nguyễn Thuý Anh học sinh lớp 4G, trường tiểu sè 1 học Gia Ninh. Hôm qua, mình đọc báo thiếu niên Tiền phong và được biết vùng quê của bạn bị thiệt hại do cơn bão vừa đi qua. Vì thế, hôm nay mình viết thư cho bạn để chia buồn.

Mình biết, sống trong hoàn cảnh rất khó khăn và phải ngắt quãng việc học hành cậu chắc sẽ rất buồn. Nhưng cậu hãy cố gắng lên bởi cuộc sống vẫn còn tười đẹp. Mình tin rằng cậu sẽ vượt qua được thử thách này.

Bây giờ, ở khắp Việt Nam, trong những lµng quª, th«n b¶n,…nơi đâu cũng tổ chức các đợt quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Riêng mình gửi cho bạn toàn bộ số tiền tiết kiệm này. Mong cậu nhận hộ mình.

Cuối thư, mình gửi lời chúc sức khoẻ toàn gia đình cậu. Mong nhận được thư bạn.

Bạn mới

Nguyễn Thanh Thuý

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão lụt, hãy viết thư thăm hỏi bạn em – Bài số 4

Gia Ninh, ngày 5 tháng 10 năm 2008

Hoài Thu thân mến!

Mình là Hiền đây. Mấy hôm trước khi xem ti vi, mình thấy họ dự báo rằng cơn bão số bảy sẽ đổ bộ vào miền Bắc. Sức gió rất mạnh, một số nơi bị ảnh hưởng của cơn bão này. Những nơi gần sông, biển, mọi người cùng nhau xây đắp đê thật chắc để giữ cho các cánh đồng hay các bể tôm, cá, đề phòng nước tràn vào. Mình được biết quê bạn là tâm cơn bão đổ bộ nên mọi người càng lo xây đắp đê chắc chắn hơn.

Xem thêm:  Tả lại một thứ đồ chơi mà em thích nhất – Văn mẫu lớp 4

Mấy ngày sau, đã có thông tin thêm. Một số nơi bị vỡ đê, nước mặn tràn vào làm cho gia súc, gia cầm chết hết. Có người thì bị mất người thân, nhà cửa,… Và sau đó, mình biết tin rằng ở vùng quê bạn, đê đã vỡ. Sóng nước tràn vào. Cha mẹ bạn đã bị dòng nước cuốn đi. May sao, bạn đã được các chú bộ đội biên phòng cứu giúp. Mình rất mừng vì bạn không sao nhưng mình cũng buồn vì cha mẹ bạn đã ra đi mãi mãi.

Thu ơi!

Đừng quá đau buồn, rồi bạn sẽ vượt qua nỗi đau này. Bên cạnh bạn còn có các bác hàng xóm và có cả những người bạn mới như mình. Hãy lo học thật giỏi, cha mẹ bạn ở thế giới bên chắc cũng yên lòng nhắm mắt. Ở phường mình đang có phong trào quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua. Riêng mình, mình gửi cho bạn một quyển vở đáng yêu, thêm cả một chiếc bút xinh xắn và toàn bộ số tiền mình bỏ ống từ mấy năm nay. Hoài Thu nhận cho mình nhé!
Chúc bạn khoẻ. Mong nhận được thư bạn.
Bạn gái

Hoàng Thái

Vũ Hường tổng hợp