55 Cập Nhật Nội Dung Và Hình Thức Thi Công Chức Mới Nhất mới nhất

Với nhu cầu làm việc trong môi trường có đầy đủ chế độ, quyền lợi và được coi là một công viên chức Nhà nước thì mỗi năm khi đến đợt thi tuyển thì những câu hỏi như: thi tuyển công chức có khó không? Cần chuẩn bị những gì để thi tuyển công chức?… là thắc mắc chung mà nhiều người đang có mong muốn vào biên chế Nhà nước. Dưới đây là nội dung và cách thức thi tuyển công chức mới nhất theo quy định của Chính phủ.

Chính phủ vừa qua ban hành Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, thăng hạng, nâng hạng viên chức và thực hiện các chế độ hợp đồng cho một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó việc thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi: Thi trắc nghiệm; thi môn nghiệp vụ chuyên ngành theo Quyết định số 1076/QĐ-UBND ngày 07/03/2019.

Nội dụng cụ thể của quyết định

Tuyển dụng bổ sung viên chức làm trong lĩnh vực công tác giảng dạy và viên chức phục vụ giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp Quận, huyện, thị xã với đúng vị trí việc làm để đảm bảo chất lượng, đủ về số lượng theo đúng cơ cấu đề ra. Như vậy sẽ góp phần đáp ứng xây dựng đội ngũ viên chức ngành giáo dục theo đúng yêu cầu, nhiệm vụ và đào tạo giáo dục của Thành phố. Vì vậy việc tuyển dụng này phải được diễn ra công khai, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng cho tất cả các đối tượng đủ điều kiện tham gia và phải đúng theo quy định của pháp luật.

Hình thức thi công chức theo quyết định

Khác với những năm về trước, từ năm 2019, việc thi tuyển công chức sẽ được thi theo 2 vòng nên cần chuẩn bị kiến thức,cụ thể:.

Vòng 1: Vòng thi trắc nghiệm

Thi kiến thức chung Sẽ thi trong thời gian là 60 phút. Ở phần này, người dự thi cần ôn luyện các kiến thức : Kiến thức về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, về quản lý hành chính Nhà nước; Kiến thức về công chức và công vụ, về chủ trương đường lối và chính sách pháp luật của nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; Kiến thức về trách nhiệm, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển.

Thi Ngoại ngữ Nếu trước đây hình thức thi là viết hoặc trả lời vấn đáp thì năm nay đã được đổi mới đó là thi trắc nghiệm đó là một cơ hội cũng như lợi thế cho người thi. Và phần thi này có tất cả 30 câu hỏi của một trong 05 ngoại ngữ thông dụng ( Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc) hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Thi Tin học Cũng giống như phần thi ngoại ngữ, người thi công chức cần chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm trong thời gian là 30 phút Tuy nhiên một số trường hợp sẽ được viễn thi vòng 1 với các vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là ngoại ngữ hoặc tin học.

Vòng 2: Vòng thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

Người dự thi cần tập trung ôn luyện về các kiến thức chuyên môn, có năng lực, có kỹ năng thực thi công vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng. Trong 30 phút đầu sẽ là thời gian phỏng vấn trực tiếp người dự thi và tiếp theo là thi viết trong 180 phút. Cả hai hình thức thi sẽ được chấm trên thang điểm 100.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho các vòng thi trên, người thi tuyển công chức năm 2019 còn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định bao gồm:

01 đơn đăng ký dự tuyển công chức theo mẫu.

01 Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan địa phương với và có thẩm quyền trong vòng 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

01 Bản sao Giấy khai sinh

01 Bản chụp các bằng cấp, chứng chỉ và 01 bản kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển

01 Giấy chứng nhận sức khỏe

01 Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có)

Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ, người dự thi cần theo dõi và cập nhật các thông tin của cơ quan tuyển dụng để nắm được lịch nộp hồ sơ cũng như lịch thi sao cho chính xác nhất, kịp thời nhất. Trên đây là nội dung và hình thức thi công chức mới nhất mà chúng Tôi cập nhật được. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và có giá trị vận dụng cao.