55 Học Văn Bằng 2 Và Những Lợi Ích Thiết Thực Nhất mới nhất

Với lợi ích về cơ hội nghề nghiệp cũng như đa dạng hóa kiến thức cho bản thân, học văn bằng 2 hiện đang trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Dù không hề mới, nhưng vẫn còn nhiều chưa tỏ về hình thức học này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về hình thức học này nhé.

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng Đại học, Cao đẳng. Những người học văn bằng 2 cần hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo của ngành mới sau đó được cấp tấm bằng thứ 2. Những tấm bằng này có giá trị trên cả nước, giúp thí sinh có thêm cơ hội phát triển ở một lĩnh vực theo ngành học mới.

Vậy cần những điều kiện như nào để được học văn bằng 2?

Điều kiện học văn bằng 2 thật ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần là công dân Việt Nam và đáp ứng được các yêu cầu: Có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Có đầy đủ sức khỏe để học tập, không trong giờ gian lãnh án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nộp đầy đủ hồ sơ và đúng hạn đăng ký học theo quy định của trường.

Các ngành học văn bằng 2 đang được quan tâm nhất

Nói đến vấn đề này, thì việc đầu tiên kể đến đó là :

Học văn bằng 2 sư phạm tiểu học

Đứng trước những yêu cầu đổi mới trong công tác giảng dạy của giáo dục tiểu học trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.  Văn bằng 2 sư phạm tiểu học đang thiếu trầm trọng đội ngũ giáo viên về giảng dạy. Số lượng các trường tư thục mọc lên ngày càng nhiều, làm cho tỷ lệ thiếu hụt trở nên mạnh mẽ hơn.

Vì thế chỉ có đào tạo hệ chuyển đổi sang Văn bằng 2 Tiểu học, thì mới có thêm giáo viên và cơ hội việc làm cho các bạn mới có được nhiều hơn. Các bạn nên tìm hiểu một số Trường Đại học đào tạo hệ văn bằng hai có ngành mà bạn đang mong muốn theo đuổi học tập với số lượng đầu vào lớn và chất lượng đào tạo tốt như văn bằng 2 Đại học sư phạm Thành phố Hồ chí Minh 2019 để đăng ký xét tuyển.

Đây là môi trường vừa giúp bạn có được những kiến thức chuyên môn thực tế, có những kỹ năng cơ bản cho một người giáo viên tiểu học. Rèn luyện tính cách, phẩm chất và đạo đức tốt theo đúng phương pháp. Bạn không nên so sánh giữa trình độ học Đại học và văn bằng 2. Tuy thời gian đào tạo có thời gian ngắn nhưng điều quan trọng là bạn hoc được những gì, hoàn thiện được tư duy, kiến thức gì cho mình mà thôi. Một số ngành khác cũng được các bạn sinh viên, những người đang đi làm quan tâm

Văn bằng 2 sư phạm Toán

Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm Toán, lý, hóa tại một số Trường như Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm TPHCM. Đó là một trong những nơi mà hoàn toàn có thể yên tâm theo học. Tại trường, được học tập văn bằng 2 hay các hệ khác sinh viên sẽ nắm được hệ thống các kiến thức cơ bản của Toán học chuyên ngành và đi sâu trong một số lĩnh vực phục vụ cho việc giảng dạy toán ở các cấp bậc.

Biết lựa chọn, vận dụng được các phương pháp phù hợp mục tiêu, nội dung dạy học sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời xác định và thực hiện được vai trò và trách nhiệm của sinh viên trong việc kiến tập, thực tập để triển khai nội dung kiến tập thực tập đúng nội quy và quy định; Ngoài học văn bằng hai sư phạm thì các Trường với khối ngành khác cũng đã mở rộng và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo hệ văn bằng hai như học văn bằng hai kinh tế, văn bằng hai luật.

Văn bằng 2 kinh tế

Bạn sẽ được khám phá các kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau, có thêm bằng cấp bạn sẽ có cái nhìn đa chiều về các ngành nghề trong xã hội và cơ hội thăng tiến trong tương lai của bạn sẽ càng rộng mở. Việc học văn bằng 2 kinh tế tại Trường Đại học Luật, Trường Đại học kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Thành Phố HCM  thích hợp khi bạn muốn đầu tư thời gian cho các ngành kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh…

Là những ngành có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, giúp hỗ trợ công việc của bạn thêm tốt hơn, khi mà ngành học chính của bạn đang rất  khó xin việc. Niềm đam mê và yêu thích ngành học kinh tế cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt chương trình học.

Có thể nói, có rất nhiều lợi ích từ việc học văn bằng 2 mà chúng ta không thể phủ nhận

Bạn có thể theo đuổi đam mê của bạn nếu như ngành bạn đã tốt nghiệp không phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn. Bạn có thể vừa đi làm vừa bổ sung các kiến thức cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho ngành nghề bạn đang theo học. Thời gian đào tạo ngắn từ 1 đến 2 năm sẽ giúp bạn giảm được đáng kể các chi phí như chi phí đi lại, học phí.

Hình thức đào tạo và cá ca học được sắp xếp linh hoạt giúp sinh viên có thể lựa chọn những hình thức phù hợp với thời gian và công việc. Đa dạng hóa kỹ năng, kiến thức chuyên môn, nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Tùy theo mong muốn và sở thích, bạn có thể lựa chọn ngành học văn bằng 2 sư phạm tiểu học, sư phạm Toán hay văn bằng 2 kinh tế phù hợp với bản thân hoặc có liên quan để có thể bổ trợ cho bằng 1 của bặn.

Tuy các hình thức đào tạo khác nhau nhưng giá trị bằng thì tương tự nhau vì thế bạn có thể lựa chọn loại hình đào tạo mà bạn cho là phù hợp với bản thân để đạt được kết quả tốt nhất. Kenhtuyensinh24h.vn chúc bạn thành công trên con đường học tập.