83 Nêu Suy Nghĩ Về Một Tình Huống Đáng Cười Trong Cuộc Sống mới nhất

Đề bài: Nêu Suy Nghĩ Về Một Tình Huống Đáng Cười Trong Cuộc Sống

BÀI LÀM

Nếu đại dương bao la có trăm nghìn loài cá, hoa thơm trên đời cũng trăm loại sắc hương hay một bản nhạc hay cũng có nốt trầm nốt bổng thì cuộc sống cũng có niềm vui và nỗi buồn luôn song hành. Những giọt nước mắt đâu chỉ là sự đau buồn có khi nó còn là niềm vui hạnh phúc có những tiếng cười vui vẻ thoải mái thì cũng có những tiếng cười hài hước chế giễu. Một câu chuyện tình huống đáng cười vừa giúp ta vui vẻ thoải mái mà còn cho ta bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Tôi cũng rút ra được những điều đáng suy ngẫm về tính khoe khoang từ một cậu bạn cấp 3 có tên Nam “Nổ”, đã nhiều lần bạn ấy làm cho lớp tôi có những trận cười vỡ bụng.

>> XEM THÊM: Tài Liệu Văn Mẫu

Nam thu hút sự chú ý của tôi và các bạn trong lớp không phải vì bạn ấy đẹp trai, học giỏi mà cậu ấy gây sự chú ý bằng tính khoe khoang. Nam khoe nhiều đến mức cường độ sự việc lên nên suốt ba năm cấp ba và những lần gặp mặt sau này lớp tôi đều gọi cậu ấy là Nam “nổ”. Nhà Nam cũng không quá khá giả nhưng cậu ấy là con út lại là con trai duy nhất nên được bố mẹ nuông chiều Nam muốn gì được đấy, cậu ta tự tin thái quá vào bản thân dù không có gì xuất sắc. Nếu chúng tôi còng lưng vã mồ hôi đạp xe đến trường thì Nam vi vu lướt trên chiếc xe tay ga đắt tiền. Hay các bạn trong lớp ai cũng áo trắng đồng phục giản dị thì Nam có phần kệch cỡm trong những chiếc áo phông kì dị và quần jean bạc rách te tua mà cậu ta luôn tự hào khoe rằng đó là những bộ đồ hàng hiệu có khi lên đến hàng triệu. Nam không nhận ra sự kì dị đó mà cậu ấy luôn vênh váo tự đắc vì đó là hàng hiệu nên giúp cậu ta nổi bật và sành điệu nhất. Nam rất ảo tưởng tự hào quá đáng về bản thân. Vì điều gì ư? Vì những tài sản mà bạn ấy được bố mẹ cung cấp cho và có bao lần Nam đã gặp rắc rối về tính khoe khoang của mình. Đỉnh điểm nhất là một lần khoe khoang của Nam khiến chúng tôi vừa cười hả hê vui vẻ nhưng cũng thương Nam. Trường tôi nghiêm cấm học sinh đi xe máy và mang điện thoại đến trường. Xe máy Nam luôn gửi ở ngoài nên không bị phát hiện, còn điện thoại Nam cứ nghiễm nhiên sử dụng khi không có thầy cô. Sáng hôm đó chúng tôi đang tự ôn bài để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm thì Nam ào vào lớp, vừa cười vừa nói rất sung sướng:

Này bọn mày hôm nay tao sẽ cho bọn mày mở mang tầm mắt.

Đó là câu nói cửa miệng khi Nam bắt đầu khoe khoang lớp tôi nghĩ rằng cậu ấy lại khoe quần áo hàng hiệu nên chẳng ai buồn quan tâm. Nam bèn lấy thước gõ mạnh vào mặt bàn và giơ một chiếc điện thoại mới coong lên và nói rằng:

Đây là chiếc I phone 7 đời mới nhất có giá hơn hai mươi triệu. Tớ phải đặt hàng xách tay đấy nhé!

Lớp tôi lúc này nhao nhao lên vì chiếc điện thoại quá đẹp và đắt tiền của Nam. Thấy mọi người thích thú khen điện thoại đẹp Nam đắc ý lắm mặt cậu ta cứ vênh lên sung sướng. Giờ ra chơi Nam giơ điện thoại chụp hình tự sướng trước bao con mắt thích thú. Bỗng Trà My cô bạn lớp bên thấy ồn ào nên cũng chạy ra xem. Phải nói luôn đây chính là cô bạn rất xinh mà Nam thầm thích. Nhân cơ hội này cậu ta càng khoe mẽ thể hiện bản thân trước My. Nam hào hứng rủ My,được chụp ảnh cùng “người trong mộng” xung quanh chúng tôi reo hò cổ vũ:

Đứng gần vào, khoác vai đi.

Không khí ồn ào náo nhiệt vang cả tầng hai. Nam cứ hăng hái mải mê chụp ảnh mà không để ý thấy không khí bỗng nhiên yên ắng. Thì ra là thầy tổng phụ trách thấy ồn ào quá nên lên xem thế nào. Nam đang say sưa chụp hình cùng My bỗng thầy cũng ghé đầu vào cười nói:

Chụp cho tôi nữa nhé.

Nam giật mình vì sự xuất hiện quá bất ngờ của thầy tổng phụ trách vốn được chúng tôi ám chỉ với nhau gọi là “ bóng ma học đường” vì thầy nghiêm khắc lắm. Giật mình sợ hãi chiếc I Phone 7 trên tay Nam rơi đánh cốp vào thành lan can rồi nằm gọn gàng thành ba mảnh dưới sân trường.

Loading…

Ôi thôi! Cả lớp cùng kêu lên vậy là chiếc điện thoại hơn hai mươi triệu đã bị khai tử. Thầy tổng phụ trách mời Nam lên văn phòng nhìn mặt Nam tái mét chắc phần vì tiếc điện thoại phần sợ hãi vì lần này sẽ bị xử phạt nghiêm. Nhìn Nam cúi mặt đi theo thầy chúng tôi vừa buồn cười vừa thương Nam. Không biết lần này cậu ta có nhận ra lỗi mà sửa đổi không. Sau lần đó bị kỷ luật trước toàn trường vì vi phạm nội quy nhiều lần Nam cũng có phần bớt khoe khoang hơn, mỗi lần cậu ta định khoe hay khoác lác gì đó một số bạn lại diễn tả bộ dạng khi Nam làm rơi điện thoại cậu ta lại hậm hực khó chịu còn lớp tôi lại cười ồ lên. Lớp tôi không muốn đối xử với Nam như vậy nhưng làm vậy để Nam bớt đi cái tính khoe khoang thay vì khoe hàng hiệu, xe đẹp điện thoại đẹp Nam cần phải chú tâm học hành để có một tương lai tốt.

Khoe khoang là một tật xấu của con người, khi khoe trở thành thói quen đến mức không khoe không chịu được thì nó sẽ khiến những người khoe dần trở thành kẻ nói dối. Tôi giám chắc khoe khoang là một hành động sai lầm vì nếu bạn thực sự là người có năng lực thì không cần thiết lúc nào cũng phải nói ra: “Tôi tất giỏi, tôi rất giầu”, người khác sẽ tự đánh giá về bạn qua những gì bạn làm được chứ không phải qua những lời khoe khoang vô bổ sai sự thật.

Jean Jac, ques Rousseau đã nói: “Người biết ít thường nói nhiều, trong khi người biết nhiều thường nói ít” đúng vậy những kẻ khoe khoang thường thùng rỗng kêu to. Nếu bạn khoe tiền tài vật chất nhưng do bố mẹ, chồng hay vợ bạn làm nên sẽ không giống so với của cải do chính bản thân tạo ra vậy là trong mắt người bạn khoe bạn chỉ là kẻ ăn bám, vô tích sự một kẻ khoác lác đáng thương. Đâu chỉ khoe của nhiều người nhận thức học vấn hạn hẹp nhưng luôn khoe mình tài năng và tri thức. Thế giới bao la rộng lớn, tri thức nhân loại là vô cùng dù bạn có học rất giỏi hiểu biết nhiều nhưng sự hiểu biết đó cũng chỉ là một giọt nước trong đại dương bao la. Nếu bạn khoe mình tài giỏi nhưng trong cuộc đời đầy thử thách khó khăn sẽ có nhiều lúc thất bại như vậy bạn lại trở thành trò cười trong mắt mọi người rồi đấy. Tôi thấy trong xã hội hiện nay nhiều người hay khoe nhất đó là sắc đẹp. Trên mạng xã hội biết bao cô gái ăn diện phấn son khoe thân, họ sung sướng khi nhận được nhiều like và coment. Nhưng khoe sắc đẹp là điều dại dột nhất vì sao ư? Khi ngắm một người khỏe đẹp hơn mình người khác thường nảy sinh lòng đố kị, họ sẽ ghen tị khó chịu với bạn. Hãy nhớ rằng sắc đẹp sẽ tàn phai theo năm tháng cái còn lại quý giá nhất chính là tâm hồn con người. Khi bạn trẻ đẹp sẽ có những kẻ xu nịnh nhưng khi tuổi xuân đã phai tàn bạn sẽ chỉ còn lại sự cô đơn xa lánh của mọi người. Sắc đẹp sẽ tàn phai nhưng bản chất tâm hồn tốt đẹp mới đọng lại trong lòng mọi người. Nho gia có câu: “ Họa phúc của một người cần phải xem người đó khiêm tốn hay kiêu ngạo” đúng vậy bạn khoe khoang về cái gì thì lại càng dễ mất đi cái đó. Ta cần phải rèn luyện nhân cách, nỗ lực không ngừng nghỉ, hòa đồng với moi người, đó chính là cách giúp bạn bớt đi kẻ thù. Là con người ai cũng có tính đố kị, một khi đã đố kị thì sẽ có những hành vi xấu xí hãm hại lẫn nhau. Vậy nên mỗi chúng ta hãy khiêm tốn, luôn cố gắng để khảng định mình không nên tự tin thái quá vào bản thân mà coi thường người khác luôn sống hòa đồng tôn trọng mọi người.

Tôi đã học được ba điều rất đáng quý để có thể sống an bình hạnh phúc trong cuộc đời này là có ba thứ không thể khoe: “Cái tốt nhất của bản thân mình, những điều không tốt của người khác và kế hoạch tương lai của bản thân”. Mỗi người cần có lối sống khiêm tốn để không ngừng hoàn thiện bản thân vì: “Tự khiêm thì người ta càng phục, tự khoe người ta càng khinh” tôi chắc chắn không ai trong chúng ta muốn giống như con ếch ngồi đáy giếng cuối cùng bị trâu giẫm chết vậy nên bỏ được tính khoe khoang sẽ là một điều vô cùng tốt.

Nêu Suy Nghĩ Về Một Tình Huống Đáng Cười Trong Cuộc Sống

Rate this post

Loading…