Business is booming.

Biểu cảm của em về cây bàng

Biểu cảm của em về cây bàng

Đề bài: Biểu cảm của em về cây bàng.

Bài làm

Những năm tháng cấp một của em gắn liền với khoảng sân trường rộng lớn ở những giờ ra chơi. Trong khoảng sân ấy có rất nhiều loại cây che bóng mát cũng như cây cảnh nhưng em ấn tượng nhất về cây bàng. Đó cũng là loài cây gắn với tuổi thơ của em đã trải qua.

Biểu cảm của em về cây bàng

Biểu cảm về cây bàng

Nếu như mọi người thường ấn tượng với cây phượng, cây phượng mới gắn liền với tuổi học trò. Nhưng với em thì khác, cây phượng em cũng rất quen thuộc nhưng với em cây bàng mang một nét đẹp riêng biệt để lại trong em nhiều ấn tượng hơn cả. Thói quen mỗi ngày đều quan sát sự đổi thay của cây bàng khiến em nhận thấy được cây bàng mỗi mùa lại có những sự đổi thay nhất định và mang những nét riêng, mang đặc trưng của mùa ấy. Lá cây mỗi mùa lại mang những màu sắc riêng từ xanh đến vàng rồi đỏ mà chỉ có ai yêu thích cây bàng mới thấy được sự kì diệu trong sự đổi màu hay những đặc trưng của những tán lá bàng. La bàng khi còn non thì xanh mơn mởn và mỏng, càng về già thì càng trở nên dày, cứng cáp hơn, màu sắc cũng có sự thay đổi. Lá bàng không chỉ có một màu nền mà trên những chiếc lá còn lấm tấm những chấm màu đậm giống như khuôn mặt của cô thiếu nữ mang theo vết tàn nhang vậy.

>> Xem thêm:  Kể lại câu chuyện “Đêm nay Bác không ngủ” của Minh Huệ -văn lớp 7

Tán lá bàng to và tỏa rộng che phủ một khoảng sân rộng và sân trường được cây bàng che bóng mát. Mùa hè tới những cây bàng lại được tô điểm thêm những chùm hoa vàng nhỏ xinh và đơm hoa kết trái. Trái bàng khi chín trở thành thứ quả ưa chuộng của đám trẻ con. Quả bàng chín thơm ngon và hạt bàng cứng nhưng bên trong lại có nhân béo ngậy khiến lũ học trò hì hụi đập hạt để lấy nhân. Đó là cả một quá trình và mang nhiều thú vị. Những đám trẻ chăn trâu, cắt cỏ còn thích dùng lá bàng để quạt mát trong những ngày oi bức.

Mùa thu là mùa cỏ cây chuyển màu, thay lá và cây bàng cũng không ngoại lệ. Những sắc xanh của tá bàng dần chuyển sang vàng, đỏ. Khoảng sân trường mùa hè thì có phượng đỏ nay thu đến đông sang vẫn có sắc đỏ nhưng là của những tán lá phượng. Ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn khung cảnh đẹp đẽ ấy. Sắc đỏ không giữ mãi được mà khi đông tới, từng cơn gió rét căm căm khiến những chiếc lá bị va đập không còn được nguyên vẹn. Đến khi sắc đỏ đế hết cỡ và không chống chọi lại được nữa thì lá bàng dần dần rơi rụng đầy gốc. Cuối cùng cây bàng chỉ còn cành khẳng khiu trông thiếu sức sống. Cả cây không còn một chiếc lá nếu như ai không bết là cây thay lá có khi lại tưởng cây đã chết nhưng không phải vậy. Dưới lớp vỏ cây xù xì thì sức sống vẫn âm thầm tồn tại. Từng chiếc chồi lặng lẽ hình thành chỉ đợi xuân về để có cơ hội đâm chồi, nảy lộc.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về Xe đạp

Với riêng em thì cây bàng chan chứa rất nhiều kỉ niệm. Cây bàng ở sân trường là nơi che bóng mát cho em chơi đùa với các bạn, là nơi học tập lí tưởng khi tiết trời oi bức. Lá bàng còn là thứ để em dùng quạt mát, để cầm những chiếc tăm tạo thành những hình thù khác nhau. Cây bàng ở trước sân nhà em thì giống như một nhân chứng cho sự trưởng thành và cho tuổi thơ của em. Mỗi trưa hè hay tối nóng bức thì em thường ra đó ngồi hóng mát. Chiếc xích đu bố làm cho hai chị em dã được rất nhiều năm nhưng vẫn vững chãi mà em thường cùng em của em nô đùa dưới tán bàng, cùng nhau chơi xích đu. Có thể nói cây bàng giống như một người bạn thân thiết cùng em lớn lên vậy.

Em rất yêu thích cây bàng không chỉ cây bàng ở sân trường, ở trước hiên nhà em mà tất cả cây bàng có trên đời này. Đó là một loài cây thân thuộc và gắn liền với biết bao kỉ niệm từ khi em còn nhỏ cho tới nay.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Viết giấy mời cô (thầy) hiệu trưởng tới dự liên hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11
  • Viết giấy mời cô (thầy) phó hiệu trưởng tới dự liên hoan chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3
  • Cảm nghĩ về cây bàng trường em
  • Đề kiểm tra cuối tuần 8 Tiếng Việt lớp 3
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể về một người lao công
  • Kể lại chuyện một con vịt xấu xí

>> Xem thêm:  So sánh tiếng suối của bài Côn sơn ca với Cảnh khuya

Comments are closed.