Business is booming.

Biểu cảm của em về nụ cười của mẹ

Biểu cảm của em về nụ cười của mẹ

Đề bài: Biểu cảm về nụ cười của mẹ.

Bài làm

Trên thế gian này người em yêu quý và kính trọng nhất chính là mẹ của em. Em luôn mong muốn mẹ vui vẻ và nhiều sức khỏe để có thể dõi theo từng bước chân của em trên đường đời. Mà nụ cười của mẹ chính là nguồn động lực để cho em cố gắng trong cuộc sống.

Ai cũng nói con người ta đẹp nhất khi cười với em cũng vậy. Những nụ cười của mẹ luôn đọng lại trong tâm trí em và dường như không thể nào phai nhòa được. Nụ cười của mẹ gắn với từng bước phát triển của em, từ những ngày chập chững bước đi đến khi em tập nói. Những khi bước chân còn chưa vững khiến em vấp ngã thì ngay lúc ấy, bàn tay mẹ hưởng về phía em và nở một nụ cười động viên để em có thể tự mình đứng lên và bước tiếp. Khi ấy tưởng chừng tất cả khó khăn là vậy nhưng sau này con lớn lên mới biết được rằng cuộc sống còn nhiều chông gai, vất vả khác mà em sẽ phải đối mặt. Lúc bấy giờ nụ cười của mẹ mới thật bình yên như tiếp thêm động lực cho em vượt qua những khó khăn thử thách.

Biểu cảm của em về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Em còn nhớ ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, đây cũng là lần đầu tiên em phải xa mẹ lâu đến thế. Đứng trước cổng mẹ trao em cho cô giáo nhưng em không buông tay được. Nước mắt trực trào ra nhưng mẹ đã nhẹ nhàng dỗ dành em và nở nụ cười an ủi lúc ấy em mới buông tay mẹ và theo cô giáo. Đến tận khi bước vào trong trường nhưng em vẫn ngoái lại nhìn về phía mẹ. Mẹ vẫn đứng tại chỗ đó hướng nhìn theo em và trên mỗi vẫn là nụ cười dịu dàng rồi còn vẫy tay chào em nữa. Khi ấy em thấy an tâm hơn rất nhiều và không khóc nữa. Tự hứa sẽ ngoan ngoãn nghe lời cô như mẹ dặn.

>> Xem thêm:  Dàn ý Cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà

Hết thời còn đi mẫu giáo, được chơi đùa với bạn bè thì từ khi chuẩn bị vào lớp một khiến em càng trở nên lo lắng hơn. Lên cấp học mới phải học nhiều kiến thức mới không còn được chơi đùa như trước nữa khiến em có chút lo lắng và hồi hộp. Người dạy em viết chữ đầu tiên không phải cô giáo mà chính là mẹ của em. Để em tới lớp không bị bỡ ngỡ thì ngay mùa hè cuối cũng của mẫu giáo mẹ đã mua tập vở cho em luyện viết. Từng nét bút nghệch ngoạc đầu tiên sau đó được mẹ uốn nắn cầm tay em viết từng chữ một. Từng con chữ được mẹ dạy cách đọc. Có những chữ em học nhiều lần nhưng không nhớ nổi nhưng mẹ vẫn kiên trì động viên em. Có những lúc đọc sai mẹ không quát mắng mà chỉ nhẹ nhàng chỉ bảo. Rồi mới cầm bút sao mỏi tay và nhàm chán quá, chỉ muốn bỏ cuộc nhưng những lúc đó mẹ luôn ở bên mỉm cười động viên khiến em như có thêm sức mạnh để tiếp tục.

Không phải tất cả những có gắng đều sẽ đạt được kết quả tốt. Cũng có những lúc con được điểm kém và rất hổ thẹn với mẹ. Nhưng mẹ không giống như những người khác khi trách mắng con cái mà mẹ còn cùng em tìm hiểu xem sai ở đâu và nguyên nhân gì khiến em bị điểm kém để giúp em khắc phục lỗi lầm. Rồi có kì thi em đạt kết quả thấp nhưng mẹ vẫn mỉm cười động viên để em cố gắng hơn trong kì tiếp theo. Khi ấy em rất biết ơn vì có mẹ khiến em không gục ngã, không chán nản và càng yêu thêm nụ cười của mẹ biết bào nhiêu.

>> Xem thêm:  Tả về loài cây em yêu lớp 7

Ấy vậy mà cũng có khi em thấy mẹ buồn. Đó là vào lần đầu tiên em nói dối mẹ để đi chơi. Khi đó thấy mẹ không vui vẻ như mọi khi, không dành nụ cười ấm áp để hỏi han tình hình học tập của em như mọi ngày em cảm thấy rất hối hận. Ngay tối hôm đó em đã nhận lỗi với mẹ và hứa sẽ không bao giờ như vậy nữa và mẹ đã tha lỗi cho em.

Em luôn tự nhủ mẹ là người dành cho em rất nhiều tình yêu thương, luôn quan tâm chăm sóc em. Em luôn yêu quý mẹ và sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để bố mẹ vui lòng, để nụ cười của mẹ mãi như một bông hoa tươi thắm nhất, rạng rỡ nhất.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với bà em
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Cảm nghĩ của em về mùa xuân
  • Đề kiểm tra cuối tuần 29 Tiếng Việt lớp 3
  • Dàn ý Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Đi một ngày đàng,học một sàng khôn

Comments are closed.