Business is booming.

Biểu cảm về mái trường của em

Biểu cảm về mái trường của em

Đề bài: Biểu cảm về mái trường của em.

Bài làm

Tuổi học trò gắn liền với biết bao kỷ niệm về thầy cô, mái trường, về những người bạn. Trong đó những kỷ niệm về mái trường cho em rất nhiều cảm xúc. Nó được xem là ngôi nhà thứ hai, nơi chắp cánh những ước mơ của em và chan chứa biết bao những kỷ niệm về tuổi học trò đầy ngây ngô, thơ dại.

Mái trường là nơi em học tập, tiếp thu những tri thức của nhân loại. Ngôi trường cấp một là ngôi trường đầu tiên em học và cũng là nơi em đã có thời gian gắn bó dài nhất. Năm năm học cấp một không phải thời gian quá dài nhưng lại để lại trong em nhiều ấn tượng, nhiều sự xúc động bồi hồi khi nhớ về. Đó là một ngôi trường được xây dựng ba tầng và sơn màu vàng. Ngôi trường ấy có khoảng sân trường rất rộng và đẹp đẽ. Ngoài dãy nhà chính thì ngôi trường em học còn bao gồm các phòng ban, nhà đa năng, những phòng trưng bày, phòng bộ môn. Tất cả được bố trí quy củ, sắp xếp và trang trí rất đẹp mắt.

Mái trường là nơi đã diễn ra biết bao nhiêu là hoạt động. Từ học tập, vui chơi cho đến các hoạt động thi đua, văn nghệ… Mỗi hoạt động lại đem đến những điều thú vị, đặc biệt riêng. Càng học lâu ở đây em càng yêu thêm mái trường. Bởi nơi đây có thầy cô đem lại cho em cảm nhận vè tình thầy trò ấm áp. Thầy cô giáo rất quan tâm tới học sinh, thường xuyên dành cho lớp sự quan tâm, theo dõi vè tổ chức, thực hiện những hoạt động của trường, lớp sao cho sôi động, vui nhộn. Cứ mỗi lần như vậy khiến mái trường không chỉ đơn thuần là nơi để học tập mà còn gần gũi, gắn bó như ngôi nhà thứ hai của em vậy. Tại ngôi nhà đó có các thầy cô, những người lái đò đầy tâm huyết và giàu đức hi sinh.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về cầu Hàm Rồng

Biểu cảm về mái trường của em

Biểu cảm về mái trường

Mái trường còn là nơi em có những kỷ niệm về tình bạn. Những người bạn đồng trang lứa cùng nhau cắp sách tới trường mỗi ngày. Nơi em quen được những người bạn mới, nơi cùng bạn bè kề vai sát cánh để giúp đỡ nhau trong học tập. Những giờ ra chơi với biết bao trò chơi thú vị, có đôi khi là cùng nhau vui đùa chạy quanh sân trường, cùng nhau ôn bài dưới những gốc cây… Sân trường là nơi diễn ra những hoạt động thú vị mà em còn ấn tượng hơn đó là những cây phượng vĩ. Cứ mỗi mùa hè đến là hoa phượng lại nở đỏ một góc sân trường. Màu đỏ rực rỡ, chói chang và cũng báo hiệu mùa hè, mùa thi sắp tới. Khi ấy tất cả những cô cậu học trò lại gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kì thi. Tiếng ve kêu râm ran với cái nắng gay gắt càng làm cho không khí thi cử trở nên gấp gáp, khẩn trương hơn.

Những cảm xúc về mái trường càng được tô đậm hơn trở nên sâu sắc hơn vào năm học cuối cấp. Từng hàng cây, ghế đá, từng lớp học giống như những người bạn lâu năm và sắp phải chia xa nhau. Những cô cậu học trò cuối cấp lưu luyến với trường lớp và thường ngồi lại bên nhau để tâm sự, nói về những dự định trong tương lai, kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Trong những cuộc nói chuyện ấy thì không sao thiếu được việc ôn lại những kỷ niệm trong thời gian qua đã học tập và chơi cùng với nhau. Sắp thôi ta sẽ phải rời xa mái trường tiểu học để lên một cấp học cao hơn, được học ở một ngôi trường khác, được thầy cô khác dạy dỗ. Tất cả lại bắt đầu làm quen lại từ đầu. Nhưng chắc chắn dù cho thế nào đi nữa, dù cho bao lâu đi nữa thì mái trường mà em đã từng gắn bó sẽ không bao giờ em quên.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Mái trường nơi chan chứa tình yêu thương của thầy cô, bạn bè. Nơi ta có biết bao những kỷ niệm buồn vui và ta học được nhiều điều bổ ích. Đối với em thì ngoi trường giống như ngôi nhà thứ hai của em, nơi chứa đựng rất nhiều thứ đẹp đẽ và đáng được trân trọng nhất.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Văn miêu tả lớp 3: Tả về nguời thân trong gia đình em
  • Nghị luận lòng trung thực
  • Nghị luận lòng trung thực
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Nghị luận xã hội: Muốn thành công, bạn không cần là người giỏi nhất. Hãy là người ham học hỏi nhất
  • Phát biểu cảm nghĩ về cây phượng
  • Sáng kiến kinh nghiệm: Hướng tiếp nhận truyện ngắn “ Một người Hà Nội”
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học

Comments are closed.