Business is booming.

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Đề bài: Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Bài làm

Có thể nói trong cuộc đời của mỗi người thì hình ảnh của người thầy chính là một tấm gương sáng luôn soi đường chỉ lối để chúng ta đến được với thành công. Em dường như cũng không bao giờ quên được những kỷ niệm thật đẹp về thầy cô. Đặc biệt trong tâm trí em thì hình ảnh của cô Hạnh cô giáo chủ nhiệm của em luôn ân cần.

Em vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên cô bước vào lớp. Lúc đó thì dáng người của cô nhìn nhỏ nhắn thế rồi khuôn mặt của cô là khuôn mặt trái xoan. Hình ảnh cô lúc này đây như cũng lại cô mặc chiếc áo dài hồng phấn nhạt trông nhẹ nhàng lắm, thế rồi trên chiếc áo dài này như cũng đã lại điểm tô vài bông hoa đỏ thắm nhìn cô nổi bật và cũng thật đẹp. Chỉ cần nhìn cô qua cô việc chọn chiếc áo dài hay những chiếc váy bình thường cô vẫn hay mặc thì quả thật cũng nhận thấy rõ sự tinh tế trong thẩm mỹ của cô giáo dạy văn lớp em.

Em nhớ ở cô không chỉ là một khuôn mặt khả ái, hơn nữa cô có một giọng nói dịu dàng, từ tốn ai ai nghe cũng thích và giọng của cô thật hợp với dạy môn văn. Ngày đâug gặp lớp em thì cô cũng nhẹ nhàng và giới thiệu một cách hóm hỉnh và lớp em cũng cảm nhận thấy được cô chủ nhiệm của lớp em cũng thật thân thiện. Có bạn còn nói cô cứ như người mẹ thứ hai của lớp chúng em. Thế rồi cứ ngày nào cũng vậy như thành lệ thì cũng cứ đúng sáu giờ rưỡi là cô có mặt trước lớp em và lúc này cũng đã lại nhắc nhở trực nhật cũng như giúp chúng em sắp xếp bàn ghế, hướng dẫn các bạn ôn bài hướng dẫn các bạn truy bài, làm bài tập. Sự quan tâm của cô thật đều đặn ngày nào cũng thế. Em vẫn còn nhớ như in có những hôm cô đi hội nghị hay cố tập huấn không về được thì cả lớp học em dường như trống trải rất nhiều.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Từ trái nghĩa

Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Biểu cảm về thầy cô giáo

Lớp chúng em luôn yêu quý cô, yêu quý cái giọng nói dịu dàng của cô như những khúc hát và truyền tải kiến thức đến với học sinh chúng em. Thực sự em cũng nhận thấy được chính mỗi giờ học của cô dường như cũng đã lại đầy ắp những tiếng cười. Trong quá trình giảng dạy cô cũng biết đan xen những câu chuyện cười thật ý nghĩa để mang lại tiếng cười của sự hài hước, hóm hỉnh thế như lại là một cách cho chúng em hiểu bài hơn rất nhiều. Chính cô hài hước và kể những câu chuyện này thì tiết học văn của cô không bao giờ nhàm chán. Em như cũng nhận thấy được cũng chính từ khi cô đứng lớp và giảng dạy lớp em, em cũng như cảm nhận được chính môn văn không còn là nỗi sợ hãi hay đó là một môn học buồn chán như trước đây em vẫn cứ nghĩ nữa. Khác hẳn trước thì lớp chúng em luôn luôn mong chờ những giờ dạy văn của cô Hạnh. Em thật vui khi ở người giao viên này cô không dạy kiến thức sâu xa giúp cho chúng em có thể nhớ lâu được mà ở cô còn dạy cho chúng em các học làm người và phải giúp đỡ người khác.

Cô Hạnh là giáo viên trẻ nên có lẽ vậy mà giờ học của cô, chúng tôi được xem kịch, xem phim không những thế lại được thuyết trình và thể hiện ý kiến của riêng mình. Cô Hạnh cũng tôn trọng ý kiến xây dựng bài của các bạn trong lớp, cho nên chúng em được nói lên suy nghĩ của mình mà không sợ bị mắng khi sai. Và có khi nói sai cô cũng biết cách hỉ ra cách hiểu của chúng em như thế chưa đúng, đồng thời chấn chỉnh lại cho nên bài học cô dạy chúng em thì em nhớ rất lâu. Với cô Hạnh không chỉ là một giáo viên trẻ nhiệt huyết mà cô còn luôn dành tình yêu thương đến học sinh. Em và cách bạn trong lớp đều biết được năm nào cũng vậy, cứ đầu năm là cô lại đi vận động những tấm lòng hảo tâm để có thể hộ trợ của các bạn nghèo vượt qua được hoàn cảnh để đi đến lớp. Không thể nào quên được những bài học sâu sắc mà cô dạy chúng em đó chính là mỗi người chúng ta chính là một bông hoa nhỏ và mõi bông hoa lại có sắc có hương riêng. Cho nên hãy sống hết mình để hương thơn lan rộng mãi. Chúng em luôn luôn ghi lời nhắc nhở của cô.

>> Xem thêm:  Bài thơ Qua đèo ngang đã thể hiện nỗi nhớ nước nhà như thế nào

Em rất yêu quý cô Hạnh. Cô sẽ mãi mãi là tấm gương sáng cho em noi theo về cả trú tuệ cũng như là nhân cách làm người. Em sẽ không bao giờ quên cô – người giáo viên nhiệt huyết.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhạc sĩ
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Kể về thầy giáo của em
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Kể về một người kĩ sư xây dựng
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Đề kiểm tra cuối tuần 4 Tiếng Việt lớp 3

Comments are closed.