Business is booming.

Cảm nghĩ của em về cánh diều tuổi thơ

Cảm nghĩ của em về cánh diều tuổi thơ

Hướng dẫn

Quê hương – hai tiếng gọi thân quen mà dễ mếm đối với tất cả mọi người. Quê hương là nơi chôn rau, cắt rốn của ta và cũng là nơi nuôi ta khôn lớn. Nhắc đến quê hương, ta lại nhớ đến những con đò, dòng sông, bến nước và đặt biệt là cánh diều. Tuổi thơ tôi đã gắn bó nó từ rất lâu rồi. cứ mỗi lần nghĩ đến nó, tôi lại cảm thấy háo hức, mong ngóng có thể được về thăm quê hương, cùng thả diều với những đứa trẻ mục đồng.

Cánh diều ấy thật thân thuộc với tôi, không phải là màu sắc, hình dáng mà đó là hình ảnh của cánh diều tuổi thơ, là hình ảnh đẹp của quê hương. Con diều ấy không lộng lẫy mà cũng không phải là một thứ gì đó đẹp nhất, chỉ đơn giản nó là con diều màu trắng, bằng tre vót nhọn do chính bàn tay chúng tôi tạo ra. Điều đặc biệt là nó lại ẩn chứa không chỉ ở hình ảnh đẹp quê hương mà còn là hình ảnh gắn bó với tuổi thơ chúng tôi và đối với tất cả mọi người. Chao ôi, cánh diều đẹp quá, thân thương quá! Giờ, tôi lại nghĩ đến lúc mình sống ở một vùng quê còn nghèo khó, vất vả thì lại mừng thay cho sự đổi mới của quê hương, hạnh phúc hơn, đầy đủ hơn. Cho dù đã đổi mới, sung sướng hơn trước nhưng ai xa quê cũng muốn trở lại để được nhìn ngắm quê hương. Nỗi nhớ quê lại trào dâng trong tôi. Tôi chỉ muốn được trở lại để thấy sự thay đổi của quê hương và đặc biệt là được đi thả diều với các bạn. Tôi lại nhớ đến hôm nào, vào mỗi buổi chiều, những đứa trẻ mục đồng và tôi lại cùng nhau thả diều, nô đùa, tắm táp dưới dòng nước mát lạnh của con sông quê hương.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về món quà ý nghĩa mà em đã được tặng

Bạn đã bao giờ tận hưởng cái giây phút mà cánh diều cứ bay lên, bay cao, bay xa mãi hòa cùng với làn gió. Cánh diều như muốn gửi gắm những ước mơ, hoài bão của chúng tôi về một miền quê đổi mới. Về quê hương bây giờ, tôi lại nhớ đến những người bạn ấy. Mới ngày nào còn bé tí, hay đùa giỡn với nhau mà giờ đã lớn cả rồi. Chúng tôi gặp nhau trong niềm vui và sự hạnh phúc những cũng không quên nô đùa với nhau.

Cánh diều tuổi thơ thật tuyệt vời. Nó như một phép màu vừa gửi gắm đến mọi người về quê hương và cũng vừa giúp cho tôi và những người bạn thân với nhau hơn. Tôi yêu cánh diều, rất yêu nó và sẽ giữ mãi tình cảm của mình cho nó, cánh diều tuổi thơ ạ.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong bức tranh về vịnh Hạ Long
  • Kể lại một trận thi đấu cầu lông
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Em hãy kể về tình cảm của em đốì với cha em
  • Kể về một ngày lễ hội thổi cơm
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Viết một bức thư ngắn làm quen với bạn tỉnh khác, kể những điều em biết về thành phố của mình

>> Xem thêm:  Cảm nhận về tình cảm quê hương đất nước trong bài thơ Mùa xuân của tôi của Vũ Bằng

Comments are closed.