Business is booming.

Cảm nghĩ của em về mẹ

Cảm nghĩ của em về mẹ

Đề bài: Cảm nghĩ của em về mẹ.

Bài làm

Trên thế gian này người mà em yêu quý, kính trọng và khâm phục nhất chính là mẹ của em. Mẹ chính là tấm gương sáng cho em học tập và noi theo.

Mẹ của em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Chính vì gia đình nhà ngoại và nhà em còn gặp nhiều khó khăn nên ai cũng nói nom mẹ em như già trước tuổi. Mẹ hằng ngày phải làm lụng vất vả để chăm lo cho em và em gái ăn học nên em rất thương mẹ và mong muốn bản thân có thể làm gì đó đỡ đần cho mẹ. Ai cũng nói mẹ của em rất hiền và em cũng cảm thấy vậy. Từ nhỏ tới nay mẹ chưa bao giờ nói nặng lời với hai chị em em và cũng chưa bao giờ đánh hay mắng em cả. Mỗi khi mẹ không bằng lòng với điều gì ở em hoặc khi em làm điều gì sai trái thì mẹ thường nhẹ nhàng nhắc nhở.

Mẹ của em là cô giáo dạy cấp một và ở trường mẹ được rất nhiều học sinh, bạn bè đồng nghiệp quý mến. Ngày em học cấp một thì tuy cùng trường nhưng em không được học lớp của mẹ nhưng trước sự yêu mến, kính trọng của các bạn học sinh với mẹ của mình khiến em cảm thấy rất tự hào và hãnh diện vì là con của mẹ. Mẹ em là một người rất có tâm huyết với nghề. Mỗi tối về nhà dù bận con cái, nhà cửa nhưng mẹ vẫn thường hoàn thành hết công việc nhà sau đó thức khuya, dậy sớm để soạn giáo án. Những lúc như vậy em cảm thấy rất thương mẹ em và mong muốn những học trò của mẹ sẽ thấu hiểu được nỗi vất vả của mẹ và chăm ngoan học tập để mẹ có thể có những niềm vui trong công việc.

>> Xem thêm:  Soạn bài: Viết bài tập làm văn số 5: Văn lập luận chứng minh

Cảm nghĩ của em về mẹ

Cảm nghĩ của em về mẹ

Ngoài công việc thì mẹ dành rất nhiều thời gian cho em và em gái. Mỗi khi về nhà thì mẹ thường chăm chút cho em và em gái từng chút một từ việc ăn uống, đến việc may mặc, học hành. Mỗi tối mẹ vẫn thường kiểm tra việc học hành của em và còn dạy em học bài. Mỗi bài được nghe mẹ giảng em cảm thấy dễ hiểu hơn rất nhiều và có hứng thú hơn với việc học. Sau giờ ăn tói mẹ thường có khoảng thời gian trò chuyện cùng với tất cả mọi người trong gia đình. Mẹ thường hay hỏi và trò chuyện với me về những điều thú vị ở trường lớp. Em cũng hay kể những chuyện xảy ra ở trường với mẹ và lắng nghe những chia sẻ của mẹ về công việc về học trò của mẹ. Thông qua đó em cũng cảm nhận sâu sắc về tấm lòng của mẹ và có cái nhìn về các thầy cô đã dạy em học tập.

Những học sinh đã từng được mẹ em dạy và ngay cả bản thân em đều thích được nghe mẹ em kể chuyện. Ai cũng nói mẹ em có năng khiếu kể chuyện, có thể là truyện cổ tích, truyền thuyết, truyện cười… Mỗi câu chuyện mẹ kể thì đều mang những cảm xúc đặc trưng và sau đó là những lời bình luận, những gợi ý cho người nghe nắm được nội dung, ý nghĩa của câu chuyện ấy. Chính vì thế mà ngay từ lúc còn bé hay đến bây giờ mỗi tối mẹ thường chỉ kể cho em gái em nghe nhưng em vãn thích nằm bên cạnh lắng nghe mẹ kể.

>> Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp của ánh trăng trong hai bài thơ Cảnh Khuya và Rằm tháng giêng

Mẹ không chỉ là một người phụ nữ đảm đang, hi sinh vì con cái mà còn là một người con hiếu thảo đối với ông bà em. Có nhiều gia đình thì mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu thường xuyên căng thẳng. Tuy nhiên ông bà nội em lại rất yêu quý mẹ em và mẹ em cũng vậy. Mẹ rất quan tâm đến sức khỏe của ông bà và thường xuyên nhắc nhở chúng em khi nào rảnh phải lên thăm ông bà. Mỗi khi ông bà ốm thì mẹ luôn thu xếp công việc để dành thời gian chăm sóc ông bà. Có những khi chính mẹ cũng bị ốm nhưng vẫn gắng gượng chống chọi để ông bà yên tâm vì bố em đi làm xa mà các bác nhà em thì đều ở xa cả, chỉ có mẹ em là gần ông bà nhất.

Em rất ngưỡng mộ mẹ của em và em luôn mong muốn mẹ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Mẹ mãi là tấm gương sáng cho em học tập và noi theo.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Kể đôi nét về nữ anh hùng Võ Thị Sáu
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn
  • Nói về nơi em ở, một vùng quê nghèo
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Cảm nghĩ của em về ngày khai giảng đầu tiên lớp 7
  • Sáng kiến kinh nghiệm :“Rèn kĩ năng so sánh văn học cho học sinh THPT”

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về Các mùa đất nước

Comments are closed.