Business is booming.

Cảm nghĩ của em về mùa Xuân của đất trời

Cảm nghĩ của em về mùa Xuân của đất trời

Đề bài: Cảm nghĩ của em về mùa Xuân

Bài làm:

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, do đặc thù địa hình mà đất nước ta được chia thành ba vùng miền, miền bắc với khí hậu bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông. Miền nam với khí hậu hai mùa rõ rệt, mùa nắng và mùa mưa. Miền trung là khí hậu đa dạng nhất, có nơi khí hậu biểu hiện đầy đủ của bốn mùa, có nơi lại đặc trưng hai mùa rõ rệt của khí hậu miền nam. Mùa em yêu thích nhất trong năm đó là mùa xuân, mùa xuân là một sự khởi đầu cho một năm mới.

Mùa xuân được coi là mùa khởi đầu của một năm, mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Cây cối và vạn vật vừa trải qua những tháng thay lá, ủ mầm để khi hơi ấm của mùa xuân về, những cánh én báo mùa xuân về hay những tia nắng đầu tiên trở lại sau bao lâu yếu ớt trong màu đông lạnh giá. Những cơn mưa phùn đầu mùa như muốn níu kéo mùa đông nhưng lại thêm độ ẩm cho không khí, con người sẽ dễ chịu hơn. 

Mùa xuân, những cánh én đưa thoi báo hiệu một năm mới đang đến gần, nhà nhà chuẩn bị tết cổ truyền của dân tộc, nào mai nào đào đỏ thắm góc sân nhà. Trẻ con nô nghịch mừng tết đến, những người trẻ chúc nhau sức khỏe với những phong bao lì xì mang lại may mắn cho năm mới. Nào những bánh chưng, bánh tét, những giò; chả; nem hay những màn pháo đón chào năm mới mà từ người già đến người trẻ luôn trông đợi. 

>> Xem thêm:  Cảm nhận về mẹ-lớp 6,7

Cảm nghĩ của em về mùa Xuân của đất trời

Cảm nghĩ của em về mùa xuân của đất trời

Mùa xuân – mùa của tuổi trẻ, tại sao lại nói vậy? Có thể nói như vậy bởi vì từ trước đến nay, mọi người luôn quan niệm về mùa xuân là sự khởi đầu, sự đâm chồi nảy lộc. Chồi non có tốt, có khỏe mạnh thì cây cối mới phát triển tốt, con người cũng vậy, tuổi trẻ là khởi đầu cho một đời người, con người sống và làm việc chủ yếu với tuổi trẻ và mùa xuân thật thích hợp để được chọn là mùa bắt đầu của tuổi trẻ.

Mỗi mùa xuân về góc sân trường em lại rực sắc xanh, những xanh của cây lá, đất trời. Thời tiết giá  lạnh của mùa đông đi qua nhường chỗ cho những tia nắng đầu tiên hay cho những cơn mưa phùn bớt nặng hạt. Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm và người ta thường chọn mùa xuân để tổ chức tết trồng cây, gieo trồng những giống cây cho đời thêm xanh mát hơn. Mùa xuân xuân về, trên những cành cây nào là những lộc, những mầm sống mới, đem cho đời thêm những sắc màu tươi xanh. Mỗi chúng em đứng trước mùa xuân về, với những sự đổi thay của đất trời lại vui vẻ hơn, sảng khoái hơn.

Mùa xuân nơi ngõ phố của em là những chiếc cờ đỏ thắm được treo lên đón tết Nguyên Đán, là những tràng pháo cười của những đứa trẻ con và là những bữa cơm thân mật gặp mặt sau một năm lao động để tổng kết lại kết quả. Năm ấy ông ngoại em mất, cả nhà sợ động tang nên không ai tỏ ra vui vẻ, phấn khởi với tết. Góc sân nhà em không còn những tiếng nô đùa háo hức của những đứa trẻ, chúng em luôn được dặn phải hạn chế nô đùa, vì sợ làm mẹ em buồn. Trùng hợp thay, năm ấy em đi thi chữ đẹp cấp tỉnh và đạt giải nhất, nhưng năm ấy nhà em lại có tang nên mọi người không tổ chức ăn mừng như mọi khi. Em cũng rất buồn nhưng không muốn làm mẹ phải bận lòng nên chỉ mang thành tích về nhà. Đến ngày cuối năm, nhà em cũng rộn ràng đón tết và tổ chức ăn mừng như thường lệ, bố mẹ em nói cả năm chỉ có một ngày tết, thời tiết thì đẹp đẽ như vậy nên phải tổ chức, còn để em không buồn. Em rất vui khi nghe tin đó, em ôn trầm lấy mẹ em và cảm ơn mẹ vì những gì mẹ đã dành cho em.

>> Xem thêm:  Bạn thân của em thường hay vô lễ, không biết vâng lời cha mẹ. Hãy viết một bức thư khuyên nhủ bạn ấy

Em thích mùa xuân không chỉ vì mùa xuân là khởi đầu của một năm, mùa xuân còn là mùa với khí hậu khác biệt và dễ chịu, mùa đón những tia nắng đầu tiên làm tan đi cái lạnh. Mỗi năm mùa xuân về, em lại náo nức cùng gia đình chuẩn bị đón tết. Mùa xuân để lại trong em bao kỉ niệm, em rất yêu mùa xuân.

Hà Vũ Hường

Có thể bạn quan tâm?

  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Sân trường em hoặc nơi em ở thường có nhiều cây cho bóng mát. Hãy miêu tả một cây mà em yêu thích – Tập làm văn 4
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ – văn lớp 7
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Cảm nghĩ của em về Các mùa đất nước
  • Biểu cảm về người thân yêu nhất (mẹ)
  • Viết một bài văn về người mẹ thân yêu của bạn

Comments are closed.