Business is booming.

Cảm nghĩ trước ngày khai giảng ở trường em

Cảm nghĩ trước ngày khai giảng ở trường em

Hướng dẫn

Thế là một năm học mới sắp bắt đầu rồi. Ai ai trong chúng ta đều bận rộn để chuận bị cho năm học mới. Và có một ngày, chỉ có một ngày trong cả năm mà ai cũng mong chờ, đó là ngày khai giảng.

Sắp đến ngày khai giảng ai cũng tấp nập chuẩn bị quần áo mới, dày dép mới…Từ các trường tiểu học, trung học, phổ thông đều đang rất bận rộn chuẩn bị cho trường mình một lễ khai giảng tuyệt vời và thành công mĩ mãn. Trường của tôi cũng giống như bao trường khác, cũng đang tấp nập chuẩn bị khai giảng. Chúng tôi chuẩn bị từ những cái nhỏ nhất. Trường chúng tôi muốn ngày khai giảng thật tốt không một chút sai sót gì nên đã cho chúng tôi đi tập. Năm nào cũng đi tập nên chúng tôi đã quen. Lúc đi tập thì tôi cảm thấy rất mệt chỉ muốn về nhà. Lúc đi tập khai giảng ai ai cũng cảm thấy mỏi chân và nóng. Nhưng không vì điều đó chúng tôi đã cố gắng khắc phục và tập luyện tốt hơn. Mấy năm trước cũng thế, tập duỵệt khá vất vả nhưng đến hôm khai giảng chính thức thì những mệt nhọc trong tôi đều tan hết. Tôi nghĩ các bạn cũng giống như tôi. Nhiều lúc đi tập duyệt về tôi nghĩ: Năm nào cũng tập thế, nhưng động tác phần mục chương trình đều nhớ hết tại sao cứ đi tập làm gì cho khổ”. Lại những hôm trời nắng chúng tôi đi tập duyệt, tôi đã cố gắng tập cho thật tốt, tất cả mọi người cũng thế để không đi tập nhiều lần cho đỡ vất mọi người và thầy cô giáo đỡ mệt.

>> Xem thêm:  Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng xuân. Bác Hồ dạy ta điều gì qua hai câu thơ đó

Và thế là cũng đến ngày khai giảng rồi. Hôm đó đâu đâu cũng thấy học sinh đi khai giảng. Học sinh đi học là chuyện thường, nhưng hôm nay là ngày quan trọng có ý nghĩa hơn vì hôm nay là ngày khai giảng, là ngày học sinh bắt đầu năm học mới bao điều mới cần phải học. Thế rồi tôi đứng vào hàng, ai ai cũng đứng trang nghiêm, trang phục chỉnh tề lịch sự để chuẩn bị làm lễ. Trong các phần của buổi lễ, tôi mong chờ nhất là lúc hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước và đánh trống khai trường. C&aac 2000 ute;c bạn có biết tại sao tôi thích phần này không? Đó là vì nghe thư chủ tịch nước để xem ông dặn các cháu học sinh như thế nào, và muốn như thế nào để tôi và mọi người cùng phấn đấu.

Ngày khai giảng thật vui. Sau khi khai giảng sẽ là một hành trình về kiến thức khá dài để em tìm hiểu và học thật tốt.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người lao công
  • Nghị luận xã hội về sự thành công và chiến thắng trong cuộc sống
  • Nghị luận xã hội : đoạn văn 200 chữ về giá trị bản thân
  • Cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý lớp 7
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Phát biểu cảm nghĩ về tuổi thơ văn 7
  • Nghị luận lòng trung thực

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Từ đồng nghĩa

Comments are closed.