Business is booming.

Cảm nghĩ về bà của em

Cảm nghĩ về bà của em

Đề bài: Cảm nghĩ về bà của em

Bài làm:

Trong tuổi thơ của mỗi người, có lẽ những câu hát hay những lời ru của bà là những vần điệu nuôi lớn chúng ta, cùng chúng ta khôn lớn thành người. Cứ như thế, bà là người chăm lo, nuôi dưỡng và chia sẻ mọi công việc với mẹ của em. Bà là người em yêu nhất trong gia đình.

Bà em năm nay 70 tuổi, bà em là giáo viên về hưu. Bà là bà ngoại của em. Bà về hưu đã được hơn chục năm, bà sống ở quê cùng với các cô chú trong nhà em. Bà cùng ông sống một cuộc sống bình dị, gần gũi với thiên nhiên bằng việc làm đồng áng, chăn nuôi.

Cảm nghĩ về bà của em

Cảm nghĩ về bà

Bà em năm nay 70, trên mái tóc bà bắt đầu có những sợi bạc, bà không còn quá trẻ để có thể làm tốt các công việc như xưa. Bà cùng ông chăm bẵm những mảnh vườn đầy những trái ngọt mỗi mùa hè về. Được thưởng thức những thức quả ngọt từ tận tay bà chăm nuôi, những trái ngọt như tình cảm của bà dành cho chúng em.

Bà cùng ông sinh hoạt ở câu lạc bộ người cao tuổi, trong câu lạc bộ người cao tuổi, bà cùng một số ông bà thành lập các lớp dạy học, bao gồm những giáo chức đã về hưu để dạy các em nhỏ trong thôn mỗi dịp hè hay những ngày thảnh thơi, lớp học được tổ chức ở nhà văn hóa mỗi buổi tối, các gia đình trong xóm đều đưa con em đến đăng ký học ôn thêm kiến thức. Ngày nào bà cũng miệt mài và không quên công việc của mình, bà luôn dặn chúng em cần phải chăm chỉ học tập và trau dồi kiến thức chuẩn bị cho tương lai.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về cây bàng trong sân trường

Mỗi năm hè về, chúng em lại háo hức mong đợi được ba mẹ cho về quê thăm ông bà. Mỗi lần về quê không khí thật trong lành và mát mẻ, bà thường phần chúng em những đồ ăn thật ngon, thật tươi mới. Mỗi sáng khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ ở quê, bà thường dậy sớm và ra chợ mua cho chúng em những đồ ăn sáng đậm chất quê như món bánh cuốn đặc sản quê em hay những chiếc bánh rán ngập đỗ xanh. Chúng em thì thật là tự hào khi được dậy sớm quét giúp bà chiếc sân nhỏ xinh hay đánh từng chiếc chén sao cho sạch sẽ rồi xếp ngay ngắn trên mặt bàn. Mỗi chiều về chúng em lại cùng bà ra đầm làng cùng chèo những chiếc thuyền xinh xinh để hái ngó sen về và chúng em lại có món chè ngó sen hay những hạt sen non để luộc ăn. Cứ mỗi tối chúng em lại cùng bà ra lớp học và cũng là một trong số những học sinh của bà. Bà cùng mọi người không chỉ ôm lại kiến thức cho chúng em mà bà còn dạy kĩ năng cho chúng em trong cuộc sống. 

Năm nay hè về, bà đón tuổi 70, bố mẹ vừa đưa chúng em về quê đồng thời sẽ tổ chức cho bà bữa tiệc sinh nhật thật hoành tráng và mong bà có một sức khỏe tốt hơn. Ông cùng bà với nhau năm nay đã hơn năm chục năm, ông và bà rất yêu thương nhau, từng bữa ăn, từng giấc ngủ của ông đều một tay bà lo lắng. Từng công việc khó trong nhà là nhờ ông giúp đỡ. Ông bà có ba người con và  mẹ em là con gái duy nhất của ông bà, bà rất cưng chiều mẹ em, đến khi mẹ sinh em cũng vậy, bà một tay phụ đỡ và chăm bẵm em đỡ mẹ em, mẹ chuyển về quê và một tay bà chăm hai mẹ con em. Em vẫn nhớ những hôm em ốm, bà lặn lội từ quê nào gà nào hạt sen mang ra tẩm bổ cho em, mong em mau khỏi bệnh. Bà cứ như thế là một người quan trọng với em.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về khu vườn nhà em văn 7

Bà tuy đã lớn tuổi nhưng bà vẫn luôn tham gia và đi đầu trong các phong trào ở địa phương, bà còn được trao tặng các bằng khen về thành tích của bà ở địa phương, chúng em rất tự hào và yêu quý bà.

Bà ngoại là một trong những người em yêu quý nhất trong gia đình, bà ngoại là người đã yêu thương chúng em hết mực, không chỉ vậy bà là người rất biết quan tâm tới mọi người, không ngại khó ngại khổ. Em rất yêu quý bà của em, em mong sao cho  bà thêm khỏe.

Hà Vũ Hường

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Minh Quân kể về gia đình mình với người bạn mới
  • Đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ chủ đề hòa bình
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với bà em
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Cảm nghĩ của em về mẹ
  • Kể lại kỉ niệm với đồ chơi búp bê làm em nhớ mãi
  • Đoạn văn Nghị luận xã hội về bệnh vô cảm

Comments are closed.