Business is booming.

Cảm nghĩ về bố của em trong gia đình

Cảm nghĩ về bố của em trong gia đình

Đề bài: Cảm nghĩ về bố của em trong gia đình

Bài làm:

Trong gia đình em, bố luôn là người đàn ông mang lại cho hai mẹ con em cảm giác an toàn và hạnh phúc. Bố em chính là người mà em yêu quý và ngưỡng mộ nhất trong gia đình, mỗi khi gặp vấn đề khó giải quyết, bố luôn là người giúp đỡ em, em rất biết ơn bố.

Bố của em năm nay 40 tuổi, bố đang là một người thợ kỹ thuật có tay nghề cao. Bố làm trong ngành điện lạnh, bố nhận công trình và thường xuyên làm không cố định. Bố em có dáng người cao, người của bố em hơi gầy. Bố có đôi mắt rất đẹp với hàng lông mi dài và cong, bố rất ít khi cười, đặc biệt bố rất kiệm lời nhưng với em, em biết bố rất yêu và thương em. 

Cảm nghĩ về bố của em trong gia đình

Cảm nghĩ về bố

Nước da bố hơi ngăm đen vì đặc thù công việc hay phải di chuyển, bố không chỉ phải đi làm xa mà còn phải mang theo những đồ nặng, em rất thương bố. Bố em thường đi làm lúc 7 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, trong tháng bố chỉ có duy nhất hai ngày phép. Tuy bận bịu với công việc nhưng trong ngày bố luôn sắp xếp thời gian một cách hợp lý và hiệu quả. Bố vừa làm tốt công việc của mình, khi về nhà bố thường giúp đỡ mẹ làm việc nhà, nấu ăn và cùng em học bài.

>> Xem thêm:  Viết về gương anh hùng – Vừ A Dính

Bố với mẹ rất yêu thương nhau, bố và mẹ cưới nhau tính đến nay cũng đã hơn chục năm, từ khi em lớn, em chưa bao giờ thấy bố mẹ to tiếng, bố mẹ vẫn luôn yêu thương nhau và cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. 

Có lẽ nếu người ngoài nhìn vào thường sẽ nghĩ bố em ít nói và khó gần nhưng bố em lại hoàn toàn ngược lại với điều ấy, bố em ít nói nhưng những lời bố nói thường rất chất lượng, bố dặn em trong cuộc sống không thể nghĩ gì nói ấy, điều ấy thể hiện rằng mình là người thiếu suy nghĩ. Trước mọi vấn đề, bố dạy em cách tư duy sao cho đúng, sao cho phải. Em rất cảm ơn bố vì những gì bố đã dạy em. Bố luôn quan tâm em, lo lắng cho em từ những bước đi đầu tiên cho đến cuộc sống của em. Bố luôn là người ở bên cạnh mỗi lúc em mỏi mệt và gặp những khó khăn. Em rất yêu bố của em.

Bố năm nay đã bốn mươi tuổi mà em chợt nhớ rằng trong năm hình như trong em chưa có ấn tượng về ngày sinh nhật của bố. Hôm trước khi ở trên trường, chúng em có một hoạt động về ngày sinh nhật của bố, mỗi bạn trong lớp của em có nhiệm vụ chuẩn bị một bài văn nói về những hoạt động mình sẽ làm trong ngày sinh nhật bố, cô giáo cho chúng em chuẩn bị khoảng 15 phút và cô gọi từng bạn lên trả lời. Hết 15 phút chuẩn bị mà em vẫn chưa viết được gì, cô bắt đầu gọi tên khiến em run, may sao vừa hết giờ thì đến lượt của em, em được cô cho về nhà chuẩn bị tốt bài của mình và sẽ nói trước lớp. Em nhớ rằng năm nào cũng được cùng mẹ tổ chức sinh nhật cho bố nhưng em lại không nhớ rõ đó là ngày nào. 

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ mùa xuân theo cảm nhận của em

Khi về nhà, em liền hỏi ngay bố mẹ, bố mẹ có chút thoáng buồn, cũng có lẽ do em không nhớ được ngày sinh nhật của bố, sau ấy mẹ đã nói với em rằng hôm nay bố buồn vì năm nào cũng được vui vẻ đón sinh nhật bên cả nhà mà con gái lại không nhớ nổi ngày sinh nhật của bố. Nghe mẹ nói em cũng thấy buồn, em tự nhủ bài nói của cô yêu cầu về nhà em sẽ hoàn thành thật tốt, để bố mẹ tự hào về em. Hôm sau tiết Ngữ Văn, cô giáo gọi em lên nói trước lớp. Ban đầu em còn hơi rụt rè và thiếu tự tin nhưng sau đó em lấy được bình tĩnh và trình bày bài viết của mình một cách trôi chảy. Sau khi trình bày xong bài viết của mình, cô giáo và cả lớp đã vỗ tay cổ vũ em, sau hết cô khen em có tinh thần chuẩn bị bài và có tình yêu tha thiết với bố của mình. Sau ấy, cô gọi về nhà và nói chuyện đặc biệt khen em về bà viết của mình. Bố mẹ sau ấy rất tự hào về em.

Bố em trong cuộc đời là một người vĩ đại với em. Bố luôn quan tâm chăm sóc và giúp đỡ em trong cuộc sống. Trong năm giờ đây ngày em nhớ nhất đó là ngày sinh nhật của bố em. Em mong bố em có thật nhiều sức khỏe. Em rất yêu bố của em.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Điệp ngữ

Hà Vũ Hường

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể về thầy giáo của em
  • Kể về trò chọi gà trong ngày hội
  • Kể về nơi mà em đang sống
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với bà em
  • Kể về lòng nhân hậu
  • Tả đàn bò đang gặm cỏ

Comments are closed.