Business is booming.

Cảm nghĩ về cây bằng lăng tím em yêu

Cảm nghĩ về cây bằng lăng tím em yêu

Hướng dẫn

Mùa hè đến! Mùa của bằng lăng, hoa nở tím ngắt hai bên đường phố Việt Trì. Khi bông hoa loa kèn trắng tinh e ấp đầy kiêu xa đang dần khép lại sau hơn một tháng nở rộ tỏa hương trên những con phố, trong những nếp nhà thì phố phường lại được tô điểm bởi những bông bằng lăng tím đầu mùa.

Mới chỉ hơn một tuần thôi, những bông hoa tím bỗng nở tung, rung rinh theo cái nắng đầu hè. Cây bằng lăng được che phủ một màu tím dễ thương đến lạ lùng. Gió mơn man nhảy nhót trên từng tán lá, nắng mới làm rạng ngời trên những cành hoa tím. Bằng lăng thân thương bỗng làm cho ta ngỡ ngàng trên con phố. Màu tím của bằng lăng dịu dàng trong nắng sớm, rực rỡ lúc nắng trưa, mà đằm thắm trong nắng chiều. Thật lạ biết bao bởi màu tím của bằng lăng ở những khoẳng khắc khác nhau đem tới cho đời biết bao tình cảm tinh tế. Sau một cơn mưa rào mùa hạ, phố được phủ bởi những cánh hoa tím biếc. Trong không gian tinh khiết còn đọng hạt sương, ngước mắt nhìn những cánh hoa đang rung rinh bởi những giọt nước còn vương lại tâm hồn bỗng lướt nhẹ sau cái nắng hè gay gắt.

Bằng lăng tím đến với tôi cũng đầy bất ngờ và ngỡ ngàng như cái cách mà hoa làm đẹp cho phố phường. Sắc tím của bằng lăng được trải dài từ đường vào ngõ trên mỗi bước chân tôi về nhà và cuối cùng là một bình pha lê to cắm đầy những cành hoa tím bừng sáng cả nhà tôi. Và tôi chưa hiểu ai đã cắm bằng lăng vào nhà để đem đến một niềm vui bừng sáng trong ngôi nhà của tôi? Tôi ngây ngất ngắm và yêu màu tím của hoa bằng lăng từ đó. Và su này tôi mới biết bố chính là người đã đem sự kì diệu mang màu tím giản dị tới cho nhà tôi để giờ đây, mỗi sáng bằng lăng cùng tôi đến trường rồi chiều về những hàng cây bằng lăng lại đón tôi bằng một cảm giác dịu dàng ở chính ngôi nhà của mình. Tôi gọi tháng năm là mùa của bằng lăng tím. Bằng lăng bất chợt đến rồi cũng bất chợt đi khi mà người ta còn chưa kịp cảm nhận hết, nhưng màu tím của bằng lăng thì vẫn còn đọng lại trong tâm trí mỗi người.

>> Xem thêm:  Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Mùa bằng lăng năm nay của tôi dường như tím hơn, dịu ngọt hơn và cũng lãng mạn dơn khi có một người bạn mới luôn cùng tôi chia sẻ trên đường đời và cùng cảm nhận bằng lăng qua năm tháng. Ôi! Màu tím bằng lăng.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhạc sĩ
  • Tả cuốn lịch treo tường nhà em lớp 4
  • Em hãy miêu tả con bươm bướm
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Những đoạn văn hay đặc sắc tả các cây cối
  • Đề đọc hiểu về lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ
  • Giới thiệu về hoa cúc
  • Em hãy viết đoạn văn miêu tả bộ phận của cây mà em thích

Comments are closed.