Business is booming.

Cảm nghĩ về cây bàng trong sân trường

Cảm nghĩ về cây bàng trong sân trường

Hướng dẫn

Cây bàng là người bạn thân của tuổi học trò. Mỗi gốc bàng đều gắn với mỗi kỉ niệm êm đềm của tuổi học trò. Những cô cậu học sinh thường ngồi dưới tán bàng đọc sách, trò chuyện hay chơi những trò chơi dân gian. Dưới mái trường, cây bàng đã trở thành người bạn thân thiết để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Tôi yêu cây bàng trường tôi lắm!

Sân trường lúc nào cũng rợp bóng cây xanh: nào cây phượng, cây cau, cây long não lâu năm … Nhưng cứ mỗi giờ ra chơi tôi lại thích ngồi dưỡi tán bàng trò chuyện cùng bạn bè. Mỗi khi cơn gió mạnh lùa qua, tán bàng xum xuê sà xuống như muốn nói chuyện với chúng tôi.

Cây to, cao, lá xanh tốt, xum xuê. Vì thế nên mỗi lúc trời nắng hay trời mưa, cây bàng luôn che chở cho chúng tôi. Tôi càng thêm yêu cây bàng hơn. Mỗi khi lá bàng rụng xuống, chúng tôi thường nhặt lên kết thành những chiếc bánh đa. Tôi thấy rất thú vị khi tự tay mình tạo ra đồ chơi từ những vật quen thuộc nhất như những chiếc lá hay những chùm hoa nhỏ li ti màu trắng ngà kết thành những chuỗi vàng đẹp mắt.

Khi mùa xuân đến, cây bàng như thay một chiếc áo mới vô cùng lộng lẫy. Tôi thường đứng từ trên cao ngắm nhìn và thỉnh thoảng thốt lên rằng: “Đẹp quá!”. Lấp ló sau những tán lá xanh mướt, những chồi non tươi mới như những ngọn nến trong xanh ai thắp sáng trong lùm cây. Những giọt sương đêm long lanh còn đọng lại trên những chiếc lá non càng làm tăng thêm sức sống cho cây. Rồi khi mùa đông về, từng đợt gió lạnh khủng khiếp tràn về làm nhiều cây cối chết đi vì rét, mọi người không dám ra ngoài vì cái rét cắt da cắt thịt. Thế nhưng, cây bàng vẫn trơ trọi giữa cái lạnh buốt giá của mùa đông. Điều đó làm tôi rất khâm phục và thêm yêu cây bàng nhiều hơn. Nhìn cây bàng cành khẳng khiu, chỉ còn vài chiếc lá ở đầu ngọn vẫn vương vấn chưa muốn lìa khỏi cành, tôi thương nó lắm! Tôi chỉ mong mùa đông qua thật nhanh để mùa xuân về sưởi ấm vạn vật.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Từ trái nghĩa

Rồi mai đây, tôi sẽ phải xa nơi đây, tạm biệt mái trường thân yêu và cây bàng đã gắn bó bao nhiêu năm. Những kỉ niệm dưới cây bàng ôn bài, đọc sách hay trò chuyện cùng nhau sẽ là kỉ niệm đẹp hằn sâu trong tâm trí tôi.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Tả cây dừa
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Sáng kiến kinh nghiệm: Nâng cao hứng thú học văn qua hoạt động ngoại khóa
  • Viết đoạn văn tả một loài cây mà em yêu thích
  • Em tưới dể chăm sóc hàng cây hè phố mới trồng. Hãy kể lại việc làm đó

Comments are closed.