Business is booming.

Cảm nghĩ về cây bàng trường em

Cảm nghĩ về cây bàng trường em

Hướng dẫn

Khung cảnh trường em rất tuyệt vời và kỳ diệu với bao hàng cây xanh thắm: Cây phượng, cây bàng. Với vườn sinh độc đáo, vườn thuốc với bao điều kỳ diệu. Tất cả đều đem đến một điều bổ ích cho học sinh trường em. Nhưng chỉ một loài cây mà em thường hay để ý tới nó nhiều nhất đó là cây bàng.

Bao nhiêu học sinh thường hay gắn bó với cây phượng vĩ bởi nó là cây tượng trưng cho tuổi học trò. Vậy mà tôi, chính tôi cũng không hiểu vì sao? Tự bao lâu mà mình lại gắn bó với cây bàng như vậy.

Vị trí nơi em học là ở trên tầng ba. Đây là điều rất thuận lợi để cho mỗi giờ ra chơi em mới có thể quan sát được khung cảnh toàn trường. Chính vì điều này nên em nhận ra rằng cây bàng thật tội nghiệp. Sự đổi thay của nó khó nhận ra nên nó không được mọi người quan tâm đến nhiều lắm. Nhưng em đã thấy được sự đổi thay tuyệt vời đó. Cây bàng cũng như bao cây cối, thiên nhiên khác, nó cũng thay đổi theo mùa.

Trước hết, bắt đầu từ mùa thu. Đúng theo với quy luật của thời tiết lá bàng cũng đổi màu và rụng đầy gốc xung quanh. Một cây bàng bình thường thì lá cũng khá nhiều không quá là xơ xác. Nhưng khi chỉ một chút gió thu đi qua là những chiếc lá bàng trông to khoẻ chắc nhưng cũng lại mỏng manh quá – tội nghệp lá bàng theo gió hết rồi.

>> Xem thêm:  Vì sao nói Sách là ngọn đèn bất tận của trí tuệ loài người

Mùa thu nhanh chóng qua đi. Mụ phù thuỷ mùa đông cũng khẩn trương tới. Càng tội nghiệp hơn cho cây bàng. Vừa mới bị rụng hết lá giờ đây lại bị đóng băng, thì lấy đâu ra một cái chồi non nào dám xuất hiện nữa. Chúng em – những cô học sinh nữ đứng cùng nhau quan sát nhìn cây bàng nghĩ mà tủi thân thay. Bàng trơ trụi, bàng xơ xác. Cây nào may mắn nhất thì đếm được trên đầu ngón tay mấy chiếc lá đã úa vềt vàng. Còn thiếu may mắn thì tìm, tìm mãi một cây bàng cũng chỉ còn là những cành củi khô khốc mà thôi. Nó như những cánh tay gầy của mụ phù thuỷ giơ ra.

Cuối cùng thì mùa đông cũng đã đi qua. Như vừa bước sang một kỷ nguyên mới. Chắc hẳn bàng “mừng rỡ”, “vui sướng” lắm vì sau mùa đông đã chuyển sang một màu xanh non. Cây bàng thật kiêu hãnh và tuyệt vời với một hình ảnh mới. Cây bàng mới đang nảy lộc. Một nụ…hai nụ rồi, ba nụ, hai mươi nụ… Ôi! Nhiều quá cả cây rồi, không đếm xuể. Tuyệt vời. Giờ đây trường em, bao nhiêu cây bàng thì bấy nhiêu cây như vừa được mặc một bộ áo mới. Thật là đẹp, lá cây xanh non mơn mởn. Đúng như hình ảnh của Bàng trong bài hát: “Mùa đông áo đỏ, mùa hạ áo xanh”.

Cây bàng cũng đâu có kém gì cây phượng. Lá phượng làm hình con sâu thì lá bàng làm cái quạt mát. Hoa phượng đỏ thì quả phượng vàng. Tất cả đều thú vị đẹp đẽ.

>> Xem thêm:  Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Bàng cũng xứng đáng làm bạn với tuổi học trò đó chứ phải không các bạn?

Có thể bạn quan tâm?

  • Nghị luận xã hội :Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ của bạn nhưng bạn có thể thay đổi được tương lai
  • Em hãy viết đoạn văn miêu tả bộ phận của cây mà em thích
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Bài hát trồng cây – Tiếng Việt 3
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Nghị luận xã hội : Hiền tài là nguyên khí quốc gia
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị

Comments are closed.