Business is booming.

Cảm nghĩ về mái trường của em

Cảm nghĩ về mái trường của em

Hướng dẫn

Ơi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu, có loài chim đang hót vang hòa tựa như nói…”.

Có lẽ đó là lời giới thiệu về ngôi trường thân thương nhất của tôi, mái trường THCS Gia Cẩm. Nơi hiện nay có tất cả 814 học sinh đang học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Câu hát ấy đã nói lên được phần nào về vẻ đẹp của mái trường thân với những học sinh như chúng tôi. Dưới mái trường THCS Gia Cẩm thân yêu, tất cả các thầy, cô đã truyền hết bầu nhiệt huyết của mình vì đàn em thơ thân yêu.

Từ xa nhìn lại, trường thấp thoáng mái đỏ sau hàng cây xanh. Cổng trường bằng sắt, sơn màu xanh, uy nghi như một tên lính gác cổng khổng lồ. Phía trên là một tấm biển mê ca xanh mịn, in hàng chữ: “Trường THCS Gia Cẩm”. Trường bố trí theo hình chữ U, sân trường được lát đổ bê tông phẳng, rộng rãi đủ cho học sinh chơi. Cũng như bao ngôi trường khác, mái trường của tôi có 24 phòng học và các phòng thực hành, phòng điều hành. Bên trong mỗi phòng bộ môn đều có đầy đủ đồ dùng để thí nghiệm, quan sát và nghiên cứu. Trường tôi cũng giống như những ngôi trường cấp 2 khác vậy, ở mỗi phòng học của các lớp thì luôn có những bộ bàn ghế màu vàng để phục vụ cho chúng tôi học tập. Điểm chung của các lớp là đều có biển 5 điều Bác Hồ dạy, hình ảnh của Bác được treo trước mặt chúng tôi và chính điều đó đã làm cho chúng tôi có thêm niềm tin, niềm hi vọng để cố gắng vươn lên trong học tập. Ngoài những phòng học, phòng thực hành, trường tôi còn có phòng thư viên, phòng đội để cho các học sinh, thầy cô thuận tiện tìm tòi kiến thức cũng như giao lưu với các lớp khác. Điều đặc biệt là khi chúng tôi vừa bước vào cổng trường đã thấy bục cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trong gió. Lá cờ đó, ngọn cờ đó đã thấm biết bao xương máu của các anh hùng để cho chúng ta có một ngày như hôm nay. Và một phần cũng giúp cho mái trường trở nên tươi đẹp hơn đó là những bồn hoa, xinh tươi và những hàng cây xanh xanh bóng mát do những bàn tay của thầy cô, bác bảo vệ, bác lao công và cả những học sinh chăm bón n&o 2000 acute;. Giờ đây, nó đã đem lại vẻ đẹp cho ngôi trường và những kỉ niệm khó quên trong những giờ ra chơi dưới bóng mát. Nó tạo nên một màu xanh tươi mát. Tôi yêu ngôi trường này.

>> Xem thêm:  Thông điệp và tấm lòng nhân ái của nhà văn trong tác phẩm “Cô bé bán diêm”

Cũng tại ngôi trường này, chúng tôi đã học được điều hay, lẽ phải của thầy cô, của các bạn học sinh thân mến. Mai sau, dù khôn lớn trưởng thành, hình ảnh trường THCS Gia Cẩm thân yêu vẫn còn đọng mãi trong tâm trí tôi.

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quê hương – Tiếng việt 3.
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể về một người bạn của em
  • Viết đoạn văn tả một loài cây mà em yêu thích
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Nghị luận: bảo vệ môi trường thiên nhiên để cứu lấy sự sống trên trái đất

Comments are closed.