Business is booming.

Cảm nghĩ về Mẹ và tình mẫu tử

Cảm nghĩ về Mẹ và tình mẫu tử

Hướng dẫn

Mẹ! Một tiếng gọi thiêng liêng đối với mỗi chúng ta, những người đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ. Như Kte Douglas Wiggin đã nói răng: “Trên đời này hầu hết những gì đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác, cô dì và anh em họ, như trên cả thế giới con luôn luôn chỉ có một người mẹ”.

Đúng như vậy, có lẽ tình mẫu tử là món quà vĩ đại nhất mà tạo hóa đã bạn cho mỗi sinh vật trên trái đất này. Đó chính là sự hy sinh vô bờ bến đối với con cái. Chính vì đó mà những bài văn, bài thơ hay những câu hát mượt mà sâu lắng ca ngợi về người mẹ lần lượt ra đời.

Thật hạnh phúc cho những ai sinh ra trên đời được cất tiếng gọi mẹ. Và cũng thật cảm thông cho những ai không được cất tiếng gọi thiêng liêng đó. Đối với mọi người nói chung và bản thân tôi nói riêng, tôi cảm thấy mình thật là hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ, người đã hy sinh xuốt đời vì con cái, vì gia đình mà không một lời than trách.

Nhìn lại mình tôi thấy, từ lúc sinh ra cho đến tận bây giờ, tôi luôn được sống trong vòng tay và sự yêu thương của mẹ. Tôi đã ngây thơ không nhận ra điều đó. Tuổi thơ của tôi đầy ắp những kỷ niệm về mẹ. Những lần tôi sốt cao, mẹ không ngủ suốt mấy ngày liền, những lần tôi bị ngã mẹ lại ân cần đỡ tôi đứng dậy, làm sao quên được những kỷ niệm đầy ắp sự quan tâm, lo lắng của mẹ tôi.

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về mùa đông

Ngày mùng 8 tháng 3 sắp đến tôi muốn gửi đến mọi người rằng, hãy trân trọng những gì mà chúng ta đang có trong đó có người mẹ. Chúng ta hãy làm tròn bổn phận của một người con, cha mẹ không mong chúng ta có thể cho họ những gì nhưng nhìn thấy những đứa con khôn lớn, trưởng thành là niềm vui vô bờ bến của những bậc sinh thành. Đó là một chân lý không bao giờ sai, bởi vì:

“Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con”.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể lại một trận thi đấu cầu lông
  • Nghị luận xã hội : suy nghĩ về ý nghĩa câu chuyện Gửi con- Bùi Nguyễn Trường Kiên
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Đoạn văn mẫu Nghị luận xã hội : Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình
  • Tả chú mèo đáng yêu của nhà em

Comments are closed.