Business is booming.

Cảm nghĩ về mùa thu của em

Cảm nghĩ về mùa thu của em

Hướng dẫn

Một sớm mai, tiết trời dịu mát, những chú ve sầu bỗng đi đâu không còn kêu trong những tán lá. Thế là mùa thu đã đến trong sự chờ đợi của tôi.

Thu về, manh theo sắc nắng tuyệt tuyệt vời cùng không khí mát mẻ, tháng đãng. Nắng thu mỏng như sợi chỉ vắt qua kẽ lá, phủ lên vạn vật. Nắng thu không chói chang, gay gắt như nắng mùa hạ; Không hanh khô, vàng vọt như những ngày đông, nắng thu không mong manh thành màu như nắng xuân. Bầu trời thu xanh ngắt, rộng và cao, trên trời còn điểm vài đám mây lững lờ trôi. Gió heo may nhè nhẹ thôi trong không gian hòa với hương thơm ngào ngạt của quả chín. Cây cối đã cởi bỏ chiếc áo xanh và khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ. Trong góc vườn nhà tôi, khóm cúc vàng còn đọng những giọt sương đêm bỗng tỏa ra một mùi thơm dìu dịu. Sương thu lãng đãng mỏng manh buông mình xuống từng con đường, góc phố lan tỏa không trung. Con sông hồng vừa qua mùa lũ được lúc dềnh dàng và không còn vội vã, hối hả nữa. Có lẽ dòng sông đẹp nhất lúc sang thu, với dáng hình mềm mại, duyên dáng. Nước không còn đỏ ngầu phù sa mà trong xanh như dải lụa.

Thu vừa chạm ngõ cũng là lúc mùa vụ, lúa chín những cánh đồng thẳng cánh cò bay ánh lên sắc vàng thu. Những bông lúa nặng trĩu hạt đến gù cả lưng đang chờ người gặt hái.

>> Xem thêm:  Giới thiệu danh lam thắng cảnh ở quê

Chiều chiều, chăn trâu, thả diều bên sườn đồi tôi nằm dài trên thảm cỏ xanh ngắm những cánh diều no gió, hít căng lồng ngực hương vị của đồng quê, nghe văng vẳng lời ru dịu dàng, âu yếm.

– À ơi, gió mùa thu, mẹ ru con ngủ. Hãy ngủ, ngủ đi con…

Khi hoàng hôn buông xuống, nhìn những xe chở đầy lúa tỏa về các ngả, tôi cảm nhận được mùa thu thật thanh bình và yên ả. Khói lam chiều như những đám mây bay hờ hững sau lũy tre làng hiện lên vẻ ấm no và hạnh phúc.

Mùa thu thật đẹp! Mùa của thiên nhiêm hòa với cảm xúc lịch sử, làm nên một nét đẹp riêng của mùa thu Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm?

  • Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính tiết kiệm
  • Kể về trò chọi gà trong ngày hội
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Nghị luận xã hội: Bài học rút ra từ bài thơ Những bó hoa của Văn Cao
  • Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em có dịp xem
  • Cảm nhận về mẹ
  • Bài văn của học sinh giỏi phân tích giá trị hiện thực trong truyện Chí Phèo- Nam Cao
  • Nghị luận xã hội : Suy nghĩ về lối sống đẹp

Comments are closed.