Business is booming.

Cảm nghĩ về người anh hùng Võ Thị Sáu

Cảm nghĩ về người anh hùng Võ Thị Sáu

Hướng dẫn

Để có một đất nước không có chiến tranh, bộ đội và các chiến sĩ, các vị anh hùng của dân tộc đã phải đổ máu để dành lại tự do. Trong những người chiến sĩ dũng cảm đó, đã có rất nhiều phụ nữ có mang trong mình một trái tim dũng cảm, yêu hoà bình, đặc biệt hơn là chị Võ Thị Sáu.

Khi 14 tuổi, chị đã tham gia kháng chiến, một độ tuổi còn quá non nớt. 18 tuổi, chị bị giặc bắt. Nơi chị đã sinh ra và lớn lên là Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi chị mất, luôn có những bài hát, đó cũng ghi một dấu ấn sâu đậm trong đời sống âm nhạc của chị, cũng như của nhân dân ta. Hình tượng nữ liệt sĩ, anh hùngVõ Thị Sáu luôn được khắc hoạ bởi một loài hoa lê-ki-ma nở ơ miền đất đỏ (Bà Rịa). Chị đã gây xúc động cho mọi người dân sống trên mảnh đất hình chữ S thân yêu này, về tấm gương hi sinh anh dũng của người con gái trẻ tuổi, quyết không khuất phục dưới mũi súng. Trước khi mất, chị đã hát những bài hát cảm động những câu nói để tôn vinh Bác và đất nước Việt Nam với những câu nói, câu hát cuối cùng. Giọng hát chị như vẫn còn vang dội vào trái tim những người đang sống, đang lớn lên.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về hai câu thơ trong bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lý Bạch

Chị đáng là một người anh hùng. Một người chết cho đân tộc, đã dâng cả đời mình để cứu lấy sự hoà bình, ấm no. Chị Võ Thị Sáu sẽ luôn sống mãi trong tâm trí của mỗi người theo năm tháng không bao giờ phai.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Nghị luận xã hội: suy nghĩ về tự hào dân tộc
  • Viết đoạn văn ngắn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết
  • Nghị luận xã hội về tấm gương sống đẹp
  • Viết thư thăm hỏi anh em đang di nghĩa vụ quân sự xa nhà
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Nhớ Việt Bắc – Tiếng Việt 3
  • Giáo án bài Tây tiến theo định hướng phát triển năng lực

Comments are closed.