Business is booming.

Cảm nghĩ về người đoàn viên

Cảm nghĩ về người đoàn viên

Hướng dẫn

Bác Hồ đã từng khẳng định Thanh niên là cột nước nhà, là lực lượng tiên phong trong sự phát triển của xã hội. Ngày nay, không những vậy, họ còn là lực lượng trẻ năng động, sáng tạo góp phần củng cố tương lai đất nước.

Trong giai đoạn hiện nay, người đoàn viên phải có trách nhiệm và đi đầu trong việc học tập, rèn luyện đẻ góp sức mình vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học ra, chúng ta còn phải tham gia môi trường văn hỏa học đường, trung thực đấu tranh với các hành vi tiêu cực trên học đường, thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh quy định của người đoàn viên. Trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng ta phải tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần ý thức bảo vệ Tổ quốc, tham gia xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, chúng ta phải tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống đấu tranh bất khuất kiên cường của các thế hệ cha ông đi trước. Trách nhiệm của đoàn thanh niên hiện nay cần có lí tưởng, có văn hóa trau dồi đạo đức, làm tròn bổn phận người công dân tốt. Có như thế mới sống đẹp, sống có ích cho xã hội và phải tránh xa lối sống không lành mạnh.

>> Xem thêm:  Giải thích bính luận: Ngọc kia chẳng giũa chẳng mài Cũng thành vô dụng, cũng hoài ngọc đi

Khi nhắc đến đoàn viên, ai cũng biết rằng đây là lực lượng xung kích, năng động, sáng tạo. Chúng ta được thừa hưởng nhiều giá trị tốt đẹp của các thế hệ cha ông- những người đã hi sinh, bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, cần cù, anh hùng, lạc quan, thương người,.. Chính vì lẽ đó, bản thân chúng ta rõ hơn ai hết vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Chúng ta phải là những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Mặt khác, chúng ta cần xác định cho mình những giá trị sống đích thực, bởi vì khi có định hướng đúng chúng ta sẽ sống đúng và làm đúng.

Việt Nam ngày càng tiến nhanh trên con đường hội nhập dù còn nhiều khó khăn. Vì vậy, người đoàn viên phải sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội. Trước hết hãy tham gia và thực hiện tốt hoạt động giáo dục của Đoàn để cùng nhau rèn luyện, xây dựng đất nước, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về thầy giáo của em
  • Đề kiểm tra năng lực giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Quảng Ninh
  • Sáng kiến kinh nghiệm: Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu văn bản
  • Sáng kiến kinh nghiệm: Một số yêu cầu và cách thức dạy học phần tác giả trong chương trình Ngữ văn THPT
  • Cách làm bài Nghị luận xã hội ( Full)
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Văn mẫu lớp 3: Tả những âm thanh quen thuộc với em
  • Giáo án bài số phận con người Sô-Lô-Khốp

>> Xem thêm:  Chứng minh giải thích câu tục ngữ Thời gian là vàng bạc

Comments are closed.