Business is booming.

Cảm nghĩ về ông của em

Cảm nghĩ về ông của em

Đề bài: Nêu cảm nghĩ về ông của em

Bài làm:

Sau mỗi năm học, hè là khoảng thời gian mà bố mẹ cho chúng em thỏa thích lựa chọn các địa điểm đi chơi và mong muốn đến thăm nhữngđịa điểm đầu tiên chúng em chọn đó là về quê thăm ông nội. Ông nội em sống một mình vì cách đây 4 năm bà nội em đã mất. Ông nội là người gắn bó với tuổi thơ của em, chúng em được ông cưng chiều và dành cho những món ăn ngon, những đồ chơi tốt nhất. Em rất yêu ông nội của em.

Ông em năm nay đã ngoài sáu lăm tuổi, ông khá gầy và da hơi ngăm đen do công việc đồng áng hằng ngày mà ông đã già hơn theo năm tháng. Tóc ông đã bạc rất nhiều và chỉ còn thấy những tóc đen như những sợi níu kéo tuổi trẻ của ông. Ông dù đã cao tuổi nhưng vẫn chăm bẵm và đảm nhiệm công việc đồng áng. Ông còn tự tay chăm sóc vun trồng mảnh vườn nhỏ trước cửa nhà, quanh năm cây trái. 

Cảm nghĩ về ông của em

Nêu cảm nghĩ về ông của em

Ông của em trông rất nghiêm nghị nếu ta nhìn và tiếp xúc qua ngoại hình cũng như gương mặt của ông. Ai gặp ông cũng đều nói như vậy, nhưng tính cách của ông lại cực kì ngược lại, nhìn bên ngoài trông ông có vẻ là người quy tắc, nghiêm nghị và khó gần nhưng đối với chúng em, ông rất thương yêu, chiều chuộng, ông nhân từ, độ lượng với chúng em. Ông trân trọng và thương yêu từng đứa cháu, mỗi khi ông đi xa hay mỗi khi chúng em được ba mẹ cho về quê ông lại để phần hay gửi bao là quà bánh cho chúng em. Ông rất công bằng, quà cáp cũng như tình thương yêu với chúng em đều được nhận những phần bằng nhau, ông chia đều cho mỗi đứa chúng em lúc cái bánh, lúc gói quà, không để cháu nào bị thiệt.  Mỗi năm tết  đến, xuân về, ông cẩn thận chuẩn bị những phong bao đỏ để mừng tuổi chúng em, ông luôn quan niệm đầu năm cho đi nhiều để nhận lại nhiều, mừng tuổi đầu năm là sự cho đi sức khỏe, may mắn để nhận lại sức khỏe và may mắn, ông cẩn thận nhét vào từng phong lì xì những lời chúc mừng năm mới và dặn dò con cháu về việc học tập và làm ăn trong năm tới. Chúng em được nhận những phong bao lì xì từ ông với một niềm cảm ơn vô tận, chúng em luôn nhắn gửi ông những lời chúc tốt đẹp và mong rằng ông luôn khỏe mạnh và vui vẻ trong cuộc sống.

>> Xem thêm:  Tả và so sánh hai người bạn ở lớp của em

Vì bà mất cách đây vài năm nên ông sống một mình trong căn nhà ở quê, bên cạnh có nhà chú em và những người họ hàng thân quen, bố mẹ em ngỏ ý muốn đón ông lên thành phố để tiện phụng dưỡng thuốc thang nhưng ông không đồng ý, ông chỉ có một mong ước nhỏ đó là sống bình dị ở quê, sáng ra đồng chiều về chăn con lợn con gà, có đầy đủ sức khỏe là được. Ông nói với chúng em rằng, nếu bản thân ta đang chăm chỉ lao động cống hiến, việc nghỉ hưu chợt đến, cơ thể không thích nghi được việc nhàn rỗi, đầu óc không còn phải hoạt động quá nhiều con người thường dễ đổ bệnh, nghe ông nói em cũng cảm thấy đó là điều đúng, con người phải lao động thì mới khỏe mạnh, chính vì vậy, thay vì đón ông lên thành phố, sống một cuộc sống nhàn nhã tuổi già thì chúng em thường được thay nhau về quê bầu bạn với ông. Có năm hè đến, cả 4 đứa cháu cùng về ở với ông, được ông chăm sóc cộng với khí hậu mát mẻ, mỗi đứa chúng em lại tăng lên vài cân, da dẻ khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng để đón chào năm học mới.

Với mọi người, có lẽ ông là một người khó gần nhưng với những đứa cháu, ông luôn yêu thương chăm sóc kỹ càng cẩn thận. Ông là một người có kỷ luật nghiêm khắc, hè đến ông đón chúng em về quê chơi nhưng cũng không quên nhiệm vụ hướng dẫn và đưa chúng em vào nề nếp. Mỗi sáng đúng 6 giờ là chúng em phải dậy, cất gọn chăn màn và tập thể dục cùng ông, chúng em có những mùa hè với chiếc thuyền cùng ra hồ để hái ngó sen, hay những bữa ăn sáng mà mỗi đứa phụ trách một vài nắm gạo mang cho lũ gà ăn, hay những buổi chiều, đón đàn bò từ ngoài đồng về, rồi cùng tắm cho chúng. Nhờ có ông nội mà em có những trải nghiệm, những bài học riêng. Em rất yêu ông nội.

>> Xem thêm:  Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng xuân. Bác Hồ dạy ta điều gì qua hai câu thơ đó

Ngoài việc vui chơi những ngày hè, ông còn bổ sung kiến thức, ông tập bài cũ trong năm học vừa qua để các cháu vừa vui nghỉ hè mà lại không quên kiến thức của mình. Ông thường ôn bài với chúng em mỗi tối, bên cạnh ấy ông thường ngâm những câu trong “Truyện Kiều” mà chúng em nhờ đó có thêm những kiến thức về văn học. Ông luôn nhắc chúng em, nếu muốn giỏi trong việc giao tiếp, sau này con hãy tìm đọc “Truyện Kiều” vì ở đó, có đầy đủ những gì con cần để có thể đối nhân xử thế được tốt hơn. Ông đã cho chúng em không chỉ kiến thức kỹ năng về cuộc sống mà còn cả những kiến thức kỹ năng trong học tập. Em rất biết ơn ông nội của mình.

Mỗi năm hè tới, em lại háo hức về quê cùng các anh chị, cùng ông nội của em có một mùa hè bổ ích. Em luôn có một mong muốn ông có một sức khỏe tốt và đặc biệt có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

Hà Vũ Hường

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Tả cái bảng của em
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Tả cảnh biển vào lúc hoàng hôn
  • Bài văn mẫu NLXH: Có ba cách để tự làm giàu mình: “mỉm cười cho đi và tha thứ”
  • Em hãy tả một đồ chơi mà em yêu thích – tả thú nhồi bông

>> Xem thêm:  Phân tích hai câu thơ Lom khom dưới núi tiều vài chú Lác đác bên sông chợ mấy nhà

Comments are closed.