Business is booming.

Cảm nghĩ về thầy cô của em

Cảm nghĩ về thầy cô của em

Đề bài: Biểu cảm về thầy cô của em.

Bài làm

Ông cha ta có câu “Không thầy đố mày làm nên” chính là để khẳng định vai trò của người thầy. Thầy cô là những người không chỉ truyền đạt cho chúng ta kiến thức mà còn là người dạy dỗ chúng ta những kỹ năng sống, khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Hai tiếng thầy cô thật thiêng liêng và cao quý. Những tri thức của nhân loại rất bao la, rộng lớn mà sự học cả đời cũng không bao giờ có thể nắm hết được. Tuy nhiên lại có nhiều kiến thức cần cho cuộc sống, cho công việc sau này chính vì thế mà chúng ta phải học. Ví như nếu chúng ta cần phải nấu cơm để ăn nhưng chúng ta lại không biết nấu cơm, không được ai chỉ bảo, dạy dỗ thì chúng ta sẽ không làm được cũng không biết cách tự tìm. Nó giống như việc nếu chúng ta không học chữ cái thì chúng ta chỉ biết nói chứ không viết được vậy. Đó chính la câu trả lời cho việc tại sao chúng ta phải học và người thầy có vai trò quan trong đến nhường nào? Chính thầy cô giáo là người hướng dẫn, đưa chúng ta tiếp cận với những tri thức của nhân loại. Khiến cho những tri thức tưởng như xa vời, khó hiểu trở nên dễ dàng tiếp cận và dễ dàng lý giải hơn.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý tả cơn mưa rào mùa hè

Cảm nghĩ về thầy cô của em

Biểu cảm về thầy cô

Mỗi một năm học giống như một chuyến đò dài mà người thầy chính là người lái đò đưa những học sinh của mình cập tới bến bờ của tri thức. Một chuyến đò khi qua đi mọi người khi nhìn lại sẽ thấy được nó có biết bao những kỷ niệm, biết bao điều thú vị. Mỗi ngày tới lớp được tiếp xúc với rất nhiều thầy cô, lắng nghe những bài giảng, những kiến thức lý thú. Thầy cô luôn tận tình giảng giải, hướng dẫn cho chúng ta mỗi khi chúng ta chưa hiểu bài, giải đáp những khúc mắc để ta dễ dàng tiếp thu bài học hơn.

Sau này khi chúng ta lớn lên, rời xa trường lớp chúng ta mới thấy rằng thời gian còn cắp sách tới trường là thời gian tươi đẹp nhất. Đó là khi ta còn mọng mơ, còn ngỗ nghịch nhưng không thể phủ nhận là có biết bao niềm vui, biết bao những kỷ niệm gắn liền với thầy cô, bạn bè, với mái trường. Có nhiều khi ta còn ngỗ nghịch làm thầy cô phiền lòng, nhưng chỉ cần ta biết hối lỗi, biết sửa chữa thì thầy cô luôn sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm mà ta gây ra. Chắc hẳn mỗi người sẽ luôn nhớ về thời gian khi chúng ta bước vào lớp một. Chúng ta được học rằng thầy cô giáo như bậc cha, mẹ thức hai của mỗi người. Đúng vậy, không chỉ truyền đạt cho chúng ta kiến thức, thầy cô còn luôn quan tâm đến chúng ta mỗi khi trên lớp ta có biểu hiện buồn vui, lo âu khác với ngày thường. Ai đã từng được thầy cô uốn nắn cho từng nét chữ, luyện cho từng cách phát âm sao cho đúng thì hẳn không thể nào quên được những khoảnh khắc ấy.

>> Xem thêm:  Chứng minh rằng ca dao là diễn tả tình yêu tha thiết đối với đất nước quê hương

Có khi thầy cô giống như một nhà tâm lý học chuyên gỡ rối những khúc mắc của đám học trò thơ dại. Có rất nhiều điều ngại phải nói với bố mẹ nhưng với thầy cô thì lại dễ dàng chia sẻ mà thầy cô luôn sẵn lòng lắng nghe và cho chúng em những lời khuyên bổ ích. Thầy cô còn chia sẻ cho học trò về những phương pháp học sao cho phù hợp và dễ dàng nhất để chúng em có thể đạt được kết quả học tập tốt. Mọi người thường nói “tiên học lễ, hậu học văn” chính vì thầy cô không chỉ dạy cho ta kiến thức mà còn dạy chúng ta cách làm người. Dạy dỗ chúng ta cách đối nhân xử thế, cách giao tiếp với mọi người xung quanh. Giúp chúng ta rèn luyện bản thân trở thành người có nhân cách tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi và được mọi người xung quanh yêu quý.

Những gì mà thầy cô dạy dỗ em sẽ luôn ghi nhớ. Tình cảm thầy trò là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý và em cũng sẽ không bao giờ quên những người đã dìu dắt em trên con đường đời, đưa em tới những bến bờ của tri thức. Thầy cô chính là người đã hướng dẫn, đã giúp em chuẩn bị những hành trang để bước vào thế giới mới, để thực hiện những ước mơ của mình.

Loan Trương

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” – văn lớp 7

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Kể về thầy giáo của em
  • Giải thích câu nói Học, học nữa, học mãi
  • Chứng minh rằng “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”- văn lớp 7
  • Dàn ý Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai
  • Chủ điểm: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Dàn ý kể về thầy cô giáo mà em quý mến

Comments are closed.