Business is booming.

Cảm nhận về mùa xuân

Cảm nhận về mùa xuân

Đề bài: Cảm nhận về mùa xuân

Bài làm

Một năm có 365 ngày, mới nghe thì thấy sao mà dài đến thế, nhưng cũng chỉ như một cái chớp mắt thôi, 365 ngày ấy trôi qua nhanh chóng, nhanh đến mức mà con người ta giật mình vì một năm cũ đã qua và một năm mới lại đến được bắt đầu bằng một mùa xuân.

Không quá một chút nào khi chúng ta nói rằng mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm. Thời tiết mùa xuân ấm áp, chẳng lạnh lẽo như mùa đông và cũng chẳng nóng nực như mùa hạ, con người chúng ta có thể thoả thích khoác lên mình những bộ quần áo xinh đẹp, yêu thích mà chẳng sợ thời tiết không ủng hộ. Khí hậu ấm áp ấy còn tạo điều kiện cho trăm hoa đua nhau khoe nở. Mới ngày nào những cây hoa ly, hoa dơn,.. còn đầy những nụ hoa e ấp, rụt rè trong gió đông mà nay bung nở hết những vẻ xinh đẹp nhất của mình, cả một khu vườn tràn ngập những sắc màu khác nhau tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng.

Cảm nhận về mùa xuân

Cảm nhận về mùa xuân

Khi mùa xuân về, từng đàn chim trước kia bay về phương nam tránh rét nay lại từng đàn từng đàn kéo nhau bay trở lại chốn cũ và khi đó cũng là khi một dịp Tết cổ truyền nữa lại đến. Mọi người lại nô nức sắm đồ Tết, trang hoàng lại nhà cửa. Những em bé thì háo hức vì được mua cho quần áo mới đi chúc Tết họ hàng, được nhận những phong bao lì xì đỏ chót hay đơn giản là được chạy nhảy, nô đùa quanh nồi bánh chưng ấm cúng. Trên những con đường khắp mọi miền Tổ quốc, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những băng rôn, khẩu hiệu hay những đồ trang trí cho Tết ngập khắp các con đường. Không chỉ vậy, sau một năm trời bận rộn với công việc, nay tất cả các thành viên trong gia đình lại cố gắng sắp xếp công việc của bản thân để quay về đoàn tụ với gia đình thân yêu. Từng khoảnh khắc trùng phùng, sum họp càng quý giá hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Một năm với nhiều người mà nói không ngắn nhưng cũng chẳng dài nhưng khoảng thời gian một năm ấy cũng đủ để con người ta làm biết bao điều, chinh phục biết bao thử thách mới và trên chặng hành trình ấy sẽ ghi dấu cả những thành công và những thất bại, cả những nụ cười hay những giọt nước mắt. Và rồi năm cũ ấy qua đi, nhường chỗ cho một năm mới đến với những thách thức mới và cả khởi đầu mới. Người thành công trong năm cũ sẽ không được phép ngủ quên trên chiến thắng mà phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm thật nhiều thành công mới. Người chưa thành công cũng không buồn thêm mà xốc lại bản thân để cố gắng vào những cơ hội mới, khởi đầu mới trong năm mới đến. Mùa xuân cũng vì thế mà càng có ý nghĩa hơn khi là thời điểm chuyển giao của năm cũ và năm mới và càng được mọi người đón chờ, yêu thích hơn.

Cũng như bao người khác, em rất yêu thích mùa xuân và tình yêu đối với mùa xuân của em không chỉ đơn thuần là tình yêu trước vẻ đẹp tuyệt mỹ do mùa xuân mang lại mà còn bởi ý nghĩa sâu sắc của nó đối với mỗi con người.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Cảm nghĩ mùa xuân theo cảm nhận của em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Hội đua voi ở Tây Nguyên – Tiếng Việt 3
  • Giải thích điều 5 Bác Hồ dạy: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm
  • Chứng minh rằng Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có
  • Viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn

>> Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện cảm động mà em được nghe hay chứng kiến

Comments are closed.