Business is booming.

Cảm nhận về Nụ cười của mẹ em

Cảm nhận về Nụ cười của mẹ em

Đề bài: Cảm nhận về Nụ cười của mẹ em

Bài làm:

Nếu ai hỏi tôi, trên đời này cái gì sáng nhất, tôi sẽ trả lời rằng đó chính là nụ cười của mẹ. Mỗi ngày khi ngủ dậy được ngắm nụ cười của mẹ là một niềm hạnh phúc trong tôi, nụ cười của mẹ tôi là nguồn động lực vô cùng lớn lao trong cuộc sống.

Mẹ tôi năm nay hơn 40 tuổi, mẹ tôi là bác sĩ thú y của huyện, nhà tôi mở một phòng khám thú y tư, chủ yếu nhận khám thú cảnh. Mẹ đã ngoài bốn mươi nhưng trông mẹ trẻ đẹp lạ thường. Mẹ thường túm gọn mái tóc của mình sau gáy  và đội chiếc mũ bác sỹ mỗi khi trực ở phòng khám hay đi làm ở cơ quan. Mẹ tôi làm ở phòng dự báo và phòng dịch của phòng thú y huyện, mẹ thường phải đi địa bàn và luôn phải lấy mẫu về để xét nghiệm, có hôm đi xã xa mẹ thường về tối, ba bố con tôi lại đợi cơm. Mẹ về với nụ cười nở trên môi, quên đi bao mệt mỏi, chúng tôi cùng nhau có những bữa tối vui vẻ và hạnh phúc cùng nhau.

Cảm nhận về Nụ cười của mẹ em

Cảm nhận về Nụ cười của mẹ

Mẹ tôi với nụ cười luôn ghi điểm trong mắt người khác luôn ân cần chăm sóc và chia sẻ mọi buồn vui với tôi trong cuộc sống. Nhà tôi thuộc vào dạng cũng không khá giả lắm nên ba mẹ thường phải chăn chỉ làm việc kiếm thêm thu nhập, giữa phố huyện nghèo, ba mẹ tôi thường không có thời gian rảnh nhiều. Năm ấy, mẹ tôi tròn 40 tuổi ba và chúng tôi tổ chức cho mẹ một sinh nhật hoành tráng, chúng tôi lên kế hoạch từ sớm, chuẩn bị mọi dụng cụ làm bánh gato tặng mẹ, đồng thời ba tôi đặt cô hàng may, may cho mẹ thôi chiếc đầm màu xanh dương mà mẹ tôi luôn mơ ước.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Để chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật, ba phải ra chợ mua những nguyên vật liệu để chuẩn bị cho sinh nhật mẹ. Nào bộ mì, nào trứng, nào sữa, nào bơ,… Thêm vào đó, ba mua thêm những hoa quả để cho bữa tiệc thêm đầy đủ hơn. Tôi được phân công nhiệm vụ đi mua hoa và nến để thắp chúc mừng sinh nhật mẹ. Hôm ấy ba phải xin nghỉ làm sau khi đi làm buổi sáng. Mẹ thường về nhà lúc 5 giờ chiều cho nên chúng tôi phải chuẩn bị nhanh, cùng nhau hòa bột làm bánh gato cho mẹ cảm giác thật hạnh phúc. Chiếc bánh cuối cùng cũng ra lò và may mắn thật hoàn hảo. Ba phủ lớp kem lên bề mặt thật khéo léo còn phần trang trí ba dành cho tôi. Chiếc bánh đã được đặt ở một nơi bí mật mà chỉ hai ba con biết. Hoa được cắm trên bàn, chén đĩa xếp ngay ngắn. Ba vào bếp và tôi phụ ba nấu bữa tối, một bữa tối thịnh soạn. Ba nấu món thịt kho tàu ngon tuyệt, đặc biệt ba làm thêm món gà rán và canh ngao mồng tơi thật ngon. Các món ăn được bày biện trên bàn một cách gọn gàng. Đến 5 rưỡi chiều, mẹ tôi đẩy cửa vào nhà không quên nở nụ cười tươi, mẹ thấy ngạc nhiên về sự có mặt trước giờ tan sở lạ thường của bố. Mẹ cười và ôm tôi vào lòng và hỏi hôm nay chơi ở nhà có vui không. Mẹ cất đồ và đi tắm trước khi kiểm tra cơm nước mà bố tôi đã chuẩn bị. Mẹ không nghi ngờ gì cả, chúng tôi quá hoàn hảo để qua mắt mẹ.

>> Xem thêm:  Nghị Luận lòng biết ơn

Đến bữa ăn, ba tôi gắp thật nhiều thức ăn cho mẹ, chúng tôi cười nói vui vẻ suốt bữa. Sau bữa ăn, ba giành rửa bát và dọn dẹp, ba yêu cầu hai mẹ con tôi lên phòng khách ngồi xem phim và không quên nháy mắt tôi. Ba nhanh chóng dọn dẹp và bày biện mâm cỗ, không quên chuẩn bị quà để sẵn trên bàn. Mẹ được tôi đưa xuống phòng ăn. Tôi thấy mẹ cười, nụ cười của mẹ ấm áp và hạnh phúc vô cùng. Mẹ ôm chặt bố và tôi, mẹ nói mẹ vô cùng cảm động vì những tình cảm của tôi và bố dành cho mẹ. Mẹ thổi nến và thử váy, chiếc váy thật vừa vặn với mẹ, bố còn tặng mẹ một bộ trang sức trông rất đẹp và rất hợp với mẹ.

Mẹ tôi trong cuộc sống là một người luôn quan tâm chăm sóc lo lắng cho tôi. Nụ cười của mẹ luôn là động lực lớn cho tôi trong cuộc sống. Tôi yêu mẹ và mong mẹ có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn nữa trong cuộc sống. Niềm vui, nụ cười của mẹ đem lại cho tôi động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống.

Hà Vũ Hường

Có thể bạn quan tâm?

  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Hãy kể một số chuyện lý thú mà em biết về cây dừa.
  • Kể về một người lao công
  • Tả cuốn lịch treo tường nhà em lớp 4
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Bài văn mẫu NLXH: Có ba cách để tự làm giàu mình: “mỉm cười cho đi và tha thứ”

>> Xem thêm:  Bánh trôi nước – một bài thơ đa nghĩa – Bình giảng văn 7

Comments are closed.