Business is booming.

Cảm nhận về quê hương

Cảm nhận về quê hương

Đề bài: Cảm nhận về quê hương

Bài làm

Gia đình là cái nôi sinh thành và nuôi lớn chúng ta còn quê hương là nơi nuôi dưỡng cái nôi ấy. Chính vì vậy mà bên cạnh gia đình thì quê hương có một vị trí quan trọng trong trái tim mỗi con người, và em cũng không phải là một ngoại lệ.

Chúng ta được sinh ra trên mảnh đất quê hương, được mảnh đất quê hương nuôi lớn. Quê hương có gia đình thân yêu, có những người hàng xóm tốt bụng, dễ mến. Hằng ngày, em thức giấc và chào một ngày mới trong căn phòng thân yêu, được bố mẹ chuẩn bị cho đồ ăn sáng rồi tự mình đến trường bằng xe đạp. Trên con đường đến trường ấy, đôi khi em sẽ gặp một số bạn học hay đơn giản là những người quen biết. Và rồi chúng em sẽ chào hỏi nhau hoặc cùng nhau đến trường. Rồi sau khi tan học, em lại đồng hành cùng chiếc xe đạp thân yêu để trở về nhà, nơi có bố mẹ đang chờ em với những món ăn ngon, yêu thích. Cuộc sống cứ ngày ngày tiếp diễn như thế và có thể nói rằng cuộc sống từ trước và hiện giờ của em đều gắn với quê hương thân yêu của mình.

Cảm nhận về quê hương

Cảm nhận về quê hương

Em được sinh ra và hiện đang sống ở một vùng quê của thành phố Hải Phòng. Quê hương nơi em đang sống chẳng nhộn nhịp như trong trung tâm thành phố, chẳng có những trung tâm thương mại to lớn, đẹp đẽ, chẳng có những rạp chiếu phim chiếu những bộ phim mới nhất hay cũng chẳng có những quán ăn, cửa hàng phong phú, đa dạng. Mỗi khi muốn đi chơi, em lại được bố mẹ đưa đi trên một quãng đường rất xa để đến được những địa điểm đó. Quê em chỉ có những cánh đồng lúa, những con đường làng chẳng quá đông đúc phương tiện giao thông qua lại, những con người thân quen biết hết mặt nhau. Ở quê nhà, con đường quen thuộc nhất đối với em là con đường đi học từ nhà đến trường, từ trường về nhà. Những tưởng điều ấy thật nhàm chán làm sao thế nhưng em đã quá quen thuộc với cuộc sống hiện giờ của bản thân và nếu bảo em thay đổi nó thì thực sự khó khăn làm sao.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh

Đã từng có nhiều lần em rời quê hương mình để đi chơi, đi tham quan ở một nơi khác. Lúc mới đầu em rất vui vẻ vì được đặt chân đến một vùng đất mới xinh đẹp hơn, tiện nghi hơn và mới lạ hơn thế nhưng cảm giác vui vẻ ấy cũng nhanh chóng qua đi, em bắt đầu cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương mình dù đang đi cùng người thân của mình đi chăng nữa. Khi nghỉ ngơi trong một căn phòng xa lạ, dùng bữa ở một nơi xa lạ và gặp những con người xa lạ thì cảm giác nhớ nhung quê hương của em càng trở nên mãnh liệt và có đôi khi em chỉ muốn trở về nhà, trở về quê hương thân thương của mình càng nhanh càng tốt mà thôi.

Em yêu quê hương em nơi có gia đình thân yêu, có những người thân, họ hàng và bạn bè đáng mến, nếu phải chọn giữa một môi trường mới hiện đại, tiện nghi hơn và cuộc sống hiện tại trên quê hương, chắc chắn em sẽ không cần phải suy nghĩ nhiều mà chọn ngay quê hương của mình.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Đề đọc hiểu văn nghị luận xã hội bàn về hạnh phúc
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Nghị luận xã hội về tấm gương sống đẹp
  • Nghị luận xã hội về vai trò của khát vọng trong cuộc sống
  • Em hãy kể về tình cảm của bố em đối với em
  • Tả cảnh tan trường

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Comments are closed.