Business is booming.

Cảm nhận về tình mẫu tử

Cảm nhận về tình mẫu tử

Đề bài: Cảm nhận về tình mẫu tử

Bài làm

“…Ánh sao soi sáng con là mẹ yêu, khúc hát ru con gọi tên suốt đời là mẹ yêu..”, những câu hát ấy cứ vang vọng mãi nhắc nhở chúng ta về công ơn trời biển của người mẹ thân yêu. Không chỉ đơn thuần là người sinh ra chúng ta, mẹ còn là người hi sinh cả cuộc đời riêng của mình để nuôi nấng chúng ta nên người. Cũng chính bởi vì vậy mà tình mẫu tử luôn là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người chúng ta.

Tuổi thanh xuân của cuộc đời một con người luôn là khoảng thời gian tươi đẹp nhất nhưng cũng nhanh chóng qua đi nhất, tuổi xuân của một người con gái lại càng ngắn hơn. Ấy vậy mà mẹ lại là người sẵn sàng hi sinh những năm tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời mình ấy để mang thai chín tháng mười ngày đầy vất vả và chịu đau đớn để sinh ra chúng ta. Những nỗi vất vả, những nỗi đau đớn mà mẹ phải chịu đựng không ai có thể phủ nhận, nhưng mẹ cũng là người chẳng bao giờ nề hà, kể công những khó khăn, vất vả ấy. Và những vết rạn và cả những vết sẹo trên cơ thể mẹ chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho những đau đớn, vất vả mà  mẹ phải chịu đựng mà chẳng bao giờ mẹ than thành lời.

>> Xem thêm:  Cuộc chạm trám giữa kẻ phản bội và bậc anh hùng – Bình giảng văn 7

Cảm nhận về tình mẫu tử

Cảm nhận về tình mẫu tử

Mẹ còn là người sẵn sàng hi sinh tất cả để dành những gì tốt đẹp nhất cho chúng ta. Có miếng ngon mẹ sẽ dành cho chúng ta. Khi thấy quần áo đẹp mẹ sẽ chẳng ngần ngại mà mua cho chúng ta. Những lần chúng ta ốm, sốt, dù mẹ có mệt mỏi đến đâu cũng sẽ túc trực và chăm sóc cho tới khi chúng ta khỏi bệnh hoàn toàn. Còn rất nhiều điều nữa mà minh chứng được rằng mẹ sẵn sàng từ bỏ mọi nhu cầu, mọi sở thích của riêng bản thân để dành cho chúng ta một cuộc sống đủ đầy nhất.

Người ta vẫn hay nói rằng con cái là miếng thịt dứt ra từ người mẹ, có lẽ cũng bởi vậy mà tình mẫu tử luôn luôn là tình cảm gắn bó, thân thương nhất trên thế gian. Có thể nói rằng một đứa trẻ thường hay lệ thuộc vào mẹ hơn ba và một người mẹ khi có con cũng sẽ có xu hướng yêu thương con mình hơn cả chồng. Điều ấy đã đủ để nói lên rằng quan hệ giữa mẹ và con khăng khít, gắn bó đến nhường nào. Em cũng không phải ngoại lệ, dù bố và mẹ đều dành cho em tình cảm như nhau nhưng em vẫn có xu hướng gần gũi với mẹ hơn. Những câu chuyện vụn vặt trên lớp hay trong cuộc sống, em luôn luôn chia sẻ cùng mẹ chứ hiếm khi nói chuyện với bố. Không phải em yêu mẹ hơn bố nhưng dường như đó đã trở thành thói quen, phản xạ từ sâu trong tiềm thức của em. Tình mẫu tử mới thật thiêng liêng, kì diệu làm sao.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Sống chết mặc bay

Tình mẹ con là tình cảm gần gũi nhất và cũng là thiêng liêng nhất trong cuộc sống. Là một người con, em sẽ cố gắng làm mọi việc mình có thể để đền đáp lại công ơn trời biển của người mẹ thân yêu của em.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Kể câu chuyện bác đánh cá và gã hung thần
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong bức tranh về vịnh Hạ Long
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Bài văn mẫu Nghị luận xãhội về sự chiến thắng

Comments are closed.