Business is booming.

Cảm xúc của em trong ngày khai trường

Cảm xúc của em trong ngày khai trường.

Hướng dẫn

Hè vừa qua đi tôi tưởng đã thoát được cái nóng, và mất điện thường xuyên nhưng lúc hè đến tôi được nghỉ và không cần phải học bài. Và rồi mùa thu đến, hè đi đồng nghĩa với việc tôi phải học và tập luyện thói quen dạy sớm mà bố mẹ đã giao cho tôi trong suốt cả một năm trời học ở trường. Nhưng tôi lại vui và hớn hở, hồi hộp khi biết mình gặp lại bạn, thầy cô và cả mái trường nữa chứ.

Ngày đầu khai trường tôi không ngớt tự hỏi mình: “Không biết trường có thay đổi gì không?; Không biết lớp mới thế nào nhỉ?…” Tối đó, tôi không tài nào ngủ được, tôi dậy chuẩn bị sắp sách vở, quần áo, các thứ cần thiết rồi tôi lên giường đi ngủ, đi mơ những giầc mơ đẹp. Sáng, tôi dậy thật sớm, tôi ăn bữa sáng thật nhanh rồi chuẩn bị quần áo sách vở. Tôi đi học sớm. Tôi đi qua mấy con đường còn vắng người mà thường ngày hay đi chơi qua, tại sao tôi thấy tự dưng nó lạ, nó quen thế này. Nó lạ là sao hôm nay đường sạch quá, không lấy một cọng giác, một lá cây. Còn cái quen mà tôi cảm nhận được là vẫn chính con đường này, một hàng cây dài dằng dặc xanh mướt vẫn còn đọng những giọt sương đêm. Khi đi gần đến trường, tôi không quên vào thăm những quán nhỏ ven đường mà những năm học trước tôi cùng bạn bè đi ăn vặt ở những quán nhỏ lề đường này.

>> Xem thêm:  Tả quang cảnh đường phố vào buổi chiều tan tầm

Đứng trước cổng trường, tôi không khỏi ngỡ ngàng vì nó thay đổi quá nhiều. Nhìn như mới vậy. Tường được quét vôi vàng như vừa thay áo mới vậy, cổng được quét sơn xanh nhìn bóng loáng hẳn ra. Cổng trường được mở sẵn, dắt xe vào tôi đến chạm từng lá cây, ghế dá, tường lớp sao mà thân thế này. Tôi ngồi trên ghế đá hưởng thụ khí trời mát mẻ của mùa thu. Rồi bỗng mở mắt tôi thấy đằng xa kia một cây phượng vẫn còn đỏ rực tôi lại gần và cảm thấy lạ, bây giờ mùa thu rồi mà sao cây phượng lại nở, rồi bỗng đâu tiếng ve kêu vang lên làm vang động cả sân trường. Tôi vui biết bao khi biết hè vẫn chưa đi mà vẫn còn lưu luyến cái gì đó. Đúng là một kỉ niệm đáng để ghi nhớ tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi ngắm phượng một lúc rồi thấy đằng xa có những tia nắng còn đang le lói, rụt rè. Dưới cổng trường có một số đang bất đầu dắt xe lên trường. Sau mấy phút, học sinh đã đến đông nghịt cả trường ai ai cũng vui và hớn hở. Còn học sinh lớp sáu thì bỡ ngỡ, rụt rè. Sau mấy hồi trống của bác bảo vệ học sinh đã tụ tập đông đủ và dưới sự lãnh đạo của thầy hiệu phó ai ai cũng phải chăm chú lắng nghe về những thông tin cần thiết. Khi tôi vào lớp mới tôi đã hoà nhập nhanh chóng và học bài mới.

>> Xem thêm:  Biểu cảm về cây dừa quê hương em

Tôi bây giờ, chỉ mãi nói một câu: “Tôi yêu trường lớp” và khi xa nó tôi không thể nào quên được ngày khai trường đầu năm vào mùa thu này được.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3
  • Bạn Minh Quân kể về gia đình mình với người bạn mới
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Em hãy kể về tình cảm của em đốì với cha em
  • Soạn bài lớp 7: Thành ngữ
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Kể về một người bạn của em

Comments are closed.