Business is booming.

Cảm xúc về kì nghỉ hè sắp tới

Cảm xúc về kì nghỉ hè sắp tới

Hướng dẫn

Mùa hè đã đến thật rồi ư? Bao nhiêu dấu hiệu tôi không để ý. Chỉ duy nhất có một dấu hiệu dù không để ý nhưng ai cũng biết: Đó là tạm xa cô, xa lớp, xa bạn, xa trường. Chao ôi! Quả thật là buồn, vẫn biết rằng ba tháng hè trôi qua nhanh lắm nhưng tôi vẫn thấy dài vô tận.

Đến bây giờ tôi mới thấy lớp học của tui nó gần gũi đến nhường nào.Tuy có lúc làm cô không vui vì sự phá phách của một số bạn trong lớp. Rồi ngay cả tính lười học của chúng tôi nữa, tính thụ động, ỷ nại vào các bạn… Chao! Nhiều lắm. Có khi bạn bè cũng nhiêu lần giận dỗi nhau. Nhưng tất cả là những kỉ niệm không bao giờ quên được và cho đến kì nghỉ hè này tôi mới biết nó quí giá đến ngần nào?

Mùa hẹ ơi! Mùa hè cứ đem cái nóng gay gắt chiếu xuống không gian đi, nhưng dù bạn có thay đổi trái đất nóng lên đến thế nào thì vẫn không thể xóa mờ những kỉ niệm và hình bóng của lớp học chúng tôi được đâu.

Tôi đã nhẩm tính rồi, trong khi xa cô, xa bè bạn, để làm vơi đi nỗi nhớ thì tôi ôn bài. Tôi vẫn biết lường tri thức vô cùng đồ sộ, mà con đường học của chúng tôi tới con đường đó thì dài vô tận, không có điểm dừng. Chính vì vậy! mùa hè (Một học kì thứ ba) là một học kì lí thú phải không các bạn? Học mà chơi; Chơi mà học! Thật thoải mái. Ồ! Tiếng ve kêu đang giục giã. Hoa phượng đỏ đang vẫy chào. Tất cả chúng ta hãy lên cho mình một kế hoạch, một chương trình hoạt động hè đi. Nhưng đừng có quên một “Thời khóa biểu” cho các môn học trong hè đấy nhé!

>> Xem thêm:  Cảm ghĩ về bài Sau phút chia ly trích Chinh Phụ Ngâm

Mùa hè! Mùa hè! Không còn vô vị nữa rồi.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Nghị luận xã hội Hãy học cách viết những nỗi buồn, thù hận lên cát và khắc khi những ân nghĩa lên đá
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Người mẹ – Tiếng việt 3.
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Nghị luận xã hội :Sứ mạng của người mẹ không phải là làm chỗ dựa cho con cái mà là làm chỗ dựa ấy trở nên không cần thiết
  • Đề đọc hiểu văn nghị luận xã hội bàn về hạnh phúc
  • Soạn bài lớp 7: Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy
  • Bài viết số 1 lớp 7

Comments are closed.