Business is booming.

Chứng minh rằng Bảo vệ nguồn nước sạch là bảo vệ con người

Chứng minh rằng Bảo vệ nguồn nước sạch là bảo vệ con người

Hướng dẫn

Đề bài: Anh chị hãy chứng minh rằng bảo vệ nguồn nước sạch chính là là bảo vệ cuộc sống của con người chúng ta.

Mở bài Chứng minh rằng Bảo vệ nguồn nước sạch là bảo vệ con người

Vàng bạc được xem xem như những thứ quý giá nhất trên đời bởi nó rất hiếm có,chúng ta thấy và được sở hữu nó rất ít trong tay nên nó được xem là rất có giá trị. Tuy nhiên có những thứ luôn có xung quanh ta, ta luôn được dùng nó thoải mái, chưa từng trải qua cảm giác một ngày nó biến mất nên nhiều người không hề biết tiết kiệm và quý trọng nó. Đó chính là Nước sạch. Ngay bây giờ chúng ta cần xem xét lại thái độ của mình và nhận thức một cách rõ ràng rằng: bảo vệ nguồn nước sạch chính là bảo vệ cuộc sống con người. Mong rằng bài viết này cung cấp đủ những tri thức cần thiết để mỗi người chúng ta có ý thức hơn trong việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước.

Thân bài Chứng minh rằng Bảo vệ nguồn nước sạch là bảo vệ con người

Đầu tiên, cần hiểu Nước là gì? Nước là một loại tài nguyên thiên nhiên thiết yếu nhất để duy trì sự sống của con người. Đơn giản rằng người ta có thể nhon ăn từ 3-4 tuần nhưng không thể ngừng cung cấp nước cho cơ thể quá 2 ngày. Trong cơ thể con người hơn 70% là nước. Đối với con người nước có vai trò quan trọng thế còn với các sự vật xung quanh thì sao? Các sự vật xung quang như cây cối và các con vật cũng luôn cần một lượng nước nhất định thì mới có thể duy trì phât triển đó tiếp diễn. Nếu không có nước, tất cả mọi thứ sẽ chết và cuộc sống con người sẽ chấm dứt.

Nước có vai trò quan trọng như thế nhưng việc bảo vệ nguồn nước sạch hiện nay vẫn chưa thực sự được chú trọng. Việc xả nước thải bừa bãi chưa qua xử lí ra các sông hồ gần nguồn nước của người dân vẫn là vấn đề chưa từng biến mất trong các chương trình thời sự. Có cảnh báo. Có xử phạt nhưng kết quả vẫn chưa thực sự ngư mong đợi. Việc chôn rác thải sinh hoạt rồi sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới nguồn nước sạch. Ung thư chưa bao giờ làm người ta đau đớn và hối hận ngay trong những ngày đầu của căn bệnh, những ngày đầu sử dụng nguồn nước ô nhiễm nên không thể thấy ngay hết được những hậu quả khôn lường từ việc họ làm. Đến khi mắc bệnh,,nguồn.nước đã cạn kiệt và ô nhiễm rồi bắt đầu lại những câu giá như, những lời than vãn,những giả thiết hành động tốt hơn nhưng hãy luôn nhớ rằng giả thiết tốt phải có trước kết quả thì mới có kết quả tốt còn khi có kết quả rồi mới đưa.ra giả thiết thì cũng chỉ là vô ích mà thôi. Ngay từ bây giờ hãy nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của nguồn nước sạch. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà phá hủy sự phát triển lâu dài.

Thiếu nước cũng dễ đẩy người ta đến cái chết như thiếu oxi vậy. 70% cơ thể là nước nên nếu không cung cấp đủ nước cho cơ thể thì việc duy trì sự sống là không thể. Tính trên toàn thế giới gần 1,1 tỉ người không thể tiếp cận với nguồn nước sạch uống được, và cứ 6 người thì có 1 người không có nước sạch tức là khoảng 2,8 triệu người chịu ảnh hưởng của tình trạng thiếu nước sạch. Lượng nước sử dụng 5 phút ở vòi hoa sen gần bằng nước sử dụng ở một khu ổ chuột. Lượng nước nhỏ giọt gây lãng phí khoảng 20.000 lít nước mỗi năm. Ở các quốc gia kém phát triển hay đang phát triển thì có khoảng 1 tỉ phụ nữ và trẻ em phải đi bị một ngày khoảng 6km để lấy nước sạch trong khi đó họ cũng cần thời gian để làm ăn và kiếm thu nhập. Một số những dẫn chứng cụ thể có các con số về việc không bảo vệ nguồn nước sạch khiến chúng ta khá kinh ngạc về độ.lớn của nó. Bây giờ chúng ta đang sống trong môi trường đầy đủ nước sạch thì hãy biết quý trọng và bảo vệ nó. Nguồn tài nguyên thiên nhiên nào cũng chỉ có hạn và việc tái tạo lại lượng nước ấy phải trải qua một khoảng thời gian dài hàng trăm năm.

Việc nguồn nước sạch không được bảo vệ có rất nhiều nguyên nhân,ngoài chủ yếu là do ý thức của con người thì cũng do những tác động của môi trường như động đất,sóng thần,núi lửa phá vỡ các mạch nước ngầm. Yếu tố thiên nhiên cũng chỉ có thể hạn chế phần nào nhưng quan trọng là việc nâng cao ý thức của con người. Cần phải sử dụng nước tiết kiệm hơn bằng cách: dùng vừa đủ nhu cầu cần thiết không nên xả lãng phí, lắp các khóa nước chắc chắn tránh rò rỉ nước,nhắc nhở mọi người cùng bảo vệ nguồn nước….

Kết luận bài văn: Chứng minh rằng Bảo vệ nguồn nước sạch là bảo vệ con người

Đơn giản hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó không có nước thì cuộc sống con người sẽ khổ cực và khó khăn ra sao. Mọi hoạt động từ sinh hoạt đến công việc đều không thể thực hiện được. Mọi thứ bắt đầu trì trệ rồi ngừng.lại và câu chết ngày càng tiến lại gần. Chắc chắn trong chúng ta không ai muốn điều đó xảy ra một chút nào,vậy thì hãy hành động và thay đổi ý thức của chính chúng ta: nước không phải tài sản vô hạn. Nếu không bảo vệ và sử dụng hợp.lí thì sẽ có ngày cạn kiệt.

Theo Loigiaivan.com

>> Xem thêm:  Viết về cô giáo chủ nhiệm đáng yêu của chúng em

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Tả khu vườn nhà em
  • Kể về thầy giáo của em
  • Chứng minh và giải thích câu tục ngữ “uống nước nhớ nguồn”
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Hũ bạc của người cha – Tiếng Việt 3
  • Chi tiết nghệ thuật trong tác phẩm tự sự
  • Dàn ý Nghị luận tinh thần yêu nước của nhân dân ta
  • Thuyết minh về Núi phật

Comments are closed.