Business is booming.

Em đã từng biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông thật đẹp mắt. Hãy tả một vài cây mà em thích trong khu vườn đó – Tập làm văn 4

Em đã từng biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông thật đẹp mắt. Hãy tả một vài cây mà em thích trong khu vườn đó – Tập làm văn 4

Hướng dẫn

GỢI Ý

VD về đoạn văn tả một vài cây trong vườn.

a.

Khu vườn nhà Loan không rộng lắm. Nó chỉ bằng một cái sân nhỏ nhưng có bao nhiêu là cây. Mỗi cây có một đời sống riêng, một tiếng nói riêng. Cây lan, cây huệ, cây hồng nói chuyện bằng hương, bằng hoa. Cây mơ, cây cải nói chuyện bằng lá. Cây bầu, cây bí nói chuyện bằng quả. Cây khoai, cây dong nói bằng củ, bằng rễ,… Phải yêu vườn như Loan mới hiểu được lời nói của các loài cây.

Cũng trên một mảnh vườn, sao lời cây ớt cay, lời cây sung chát, lời cây cam ngọt, lời cây móng rồng thơm như mít chín, lời cây chanh chua. Trăm cây trong vườn đều sinh ra từ đất. Đất nuôi dưỡng cây bằng sữa của mình. Đất truyền cho cây sắc đẹp, mùa màng. Chính đất là mẹ của các loài cây.

b.

Vườn nhà tôi khá rộng với đủ các loại hoa quả, nhưng tôi thích nhất một góc vườn nhỏ phía đông, trồng toàn trái cây. Nó được tôi rào lại như một khu vườn riêng biệt. Ngay sát chiếc cổng nhỏ, một bụi chuối đã trổ buổng. Những trái chuối còn non xanh. Những chiếc lá phe phẩy như đang reo vui khi thấy chị gió tới. Cạnh đó là một cây dừa được trồng từ hồi ba tôi còn nhỏ xíu. Thân dừa thật cao lớn. Còn chị bưởi thì ôm riết mấy đứa con đầu trọc lóc như sợ nó rớt xuống đất mất.

>> Xem thêm:  Tả ngôi nhà lá ở nông thôn lớp 4

Mỗi lần nhìn mảnh vườn này, tôi lại nhớ đến nội tôi, người đã dày công vun xới cho khu vườn thêm xanh tốt.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Tags:Tiếng Việt 4

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Em hãy viết đoạn văn miêu tả bộ phận của cây mà em thích
  • Em hãy tả một loại cây ăn quả mà em thích
  • Viết mở bài gián tiếp tả cây bàng
  • Viết đoạn văn tả một loài cây mà em yêu thích
  • Chủ điểm: Vẻ đẹp muôn màu – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Những đoạn văn hay đặc sắc tả các cây cối
  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Tập làm văn 4
  • Tả chiếc áo đã từng gắn bó thân thiết với em – Tập làm văn 4

Comments are closed.