Business is booming.

Em hãy kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Em hãy kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Gợi ý

Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua Hùng muốn kén cho nàng một người chồng xứng đáng. Đến cầu hôn có hai vị thần tài giỏi ngang nhau, đều xứng làm rể Vua Hùng.

Một người là Sơn Tinh – chúa vùng non cao. Một người là Thủy Tinh – chúa vùng nước thẳm. Để lựa chọn được chàng rể xứng đáng, Vua Hùng bèn đặt ra điều kiện: “Ngày mai ai mang lễ vật gồm: Một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi đến trước thì ta sẽ gả con gái cho”. Hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến trước, cưới được Mị Nương. Thuỷ Tinh đến sau, không lấy được vợ, đùng đùng nổi giận, đem quân đuổi theo đòi cướp Mị Nương. Thần hô mưa gọi gió, dâng nước sông lên cuồn cuộn làm cho thành Phong Châu ngập chìm trong nước. Sơn Tinh không hề nao núng. Thần dùng phép bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi, đắp thành dựng lũy, ngăn chặn dòng lũ. Hai bên đánh nhau kịch liệt. Cuối cùng Thuỷ Tinh đuối sức phải chịu thua. Từ đó, oán nặng thù sâu, hàng năm Thuỷ Tinh vẫn làm mưa gió, bão lụt, dâng nước đánh Sơn Tinh nhưng năm nào cũng mang thất bại trở về.

>> Xem thêm:  Viết đoạn văn miêu tả cảnh tập thể dục giữa giờ ra chơi của trường em

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Đề đọc hiểu về lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Đề kiểm tra cuối tuần 29 Tiếng Việt lớp 3
  • Viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Quan điểm của bạn về Sự bình yên qua câu chuyện nhà vua và bức tranh
  • Tả một con vật lạ trong vườn bách thú – Tập làm văn 4

Comments are closed.