Business is booming.

Em hãy kể về ước mơ của em

Em hãy kể về ước mơ của em

Đề bài: Kể về ước mơ của em.

Bài làm

Mỗi chúng ta đều có những ước mơ cho riêng mình, đó có thể là những ước mơ nhỏ nhoi, hay lớn lao tùy theo mỗi người. Từ bé ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch luôn là nguồn động lực để em cố gắng học tập, rèn luyện.

Ngay từ khi còn bé em đã rất thích xem những chương trình giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử được chiếu trên ti vi. Rồi bên cạnh đó trong những chuyến thăm quan của trường học được tổ chức hằng năm khi nhìn những người hướng dẫn viên du lịch trong những bộ trang phục khác nhau có năm là người mặc áo dài truyền thống, có năm là người mặc đồng phục của công ty du lịch nào đó. Điểm chung là tất cả đều là những người có sức hút rất riêng biệt mà đặc biệt là trong cách ăn nói, cách họ giới thiệu di tích lịch sử, di sản văn hóa với các du khách. Ngay từ lần đầu tiên gặp người hướng dẫn viên du lịch trong chuyến đi tham quan của trường vào năm em học lớp một thì em đã đặc biệt chú ý đến họ. Thậm chí sau đó em còn hỏi những người hướng dẫn viên du lịch và em được biết rằng làm việc này có thể được đi rất nhiều nơi, được gặp gỡ rất nhiều người… Từ đó làm em càng thêm yêu thích và mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch.

>> Xem thêm:  Em hãy dựa vào truyện Lịch Sử Hồ Gươm, mượn lời rùa vàng kể lại lịch sử thanh gươm Hồ Hoàn Kiếm từ ngày ở bờ sông Lam đến ngày về Thăng Long

Em hãy kể về ước mơ của em

Em hãy kể về ước mơ của em

Đối với em thì em đặc biệt thích tìm hiểu những di sản văn hóa không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Vừa muốn tìm hiểu lại vừa muốn tăng thêm hiểu biết của mình để giới thiệu cho mọi người. Chính vì thế em nghĩ rằng sau này lớn lên mình trở thành hướng dẫn viên du lịch là phù hợp với sở thích của em. Để thực hiện cho ước mơ đó thì em cũng có ý thức rèn luyện ngay từ khi ước mơ  trong em bắt đầu nhen nhóm. Em sưu tầm và đọc những cuốn sách về lịch sử, văn hóa của các dân tộc. Thích sưu tầm và đọc những cuốn tạp chí du lịch, những bài báo giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Càng đi sâu vào tìm hiểu thì em lại càng thấy trên đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, có rất nhiều nơi ý nghĩa mà mình muốn tới. Rồi trước những chuyến đi du lịch, chuyến tham quan của trường lớp hay của gia đình thì em đều chủ động tìm hiểu những thông tin về địa điểm sắp tới thậm chí cả về lịch sử về những địa điểm vui chơi, mua sắm hay ăn uống ở gần những nơi đó. Những thông tin ấy rất thú vị và hữu ích. Có những chuyến đi không có hướng dẫn viên du lịch nhưng em cũng có thể tự đi thăm quan hay giới thiệu với mọi người những điều mình biết.

>> Xem thêm:  Bài viết số 3 lớp 6 đề 4: Kể về một cuộc gặp gỡ (đi thăm các chú bộ đội, gặp các thiếu niên vượt khó,…)

Càng lớn thì em càng biết và càng được đi nhiều nơi hơn. Cũng từ đó em cũng biết được rằng chỉ có hiểu biết thôi thì chưa đủ mà còn phải cần có năng khiếu, có cách giao tiếp thu hút mọi người và tạo nên sự thú vị, hài hước. Vì còn nhỏ nên em cũng không tìm ra cách giao tiếp mang cá tính của riêng mình ngay được mà lựa chọn đối tượng để bắt chước. Sau đó khi em lên lớp bốn thì ước mơ của em lớn hơn đó là không chỉ trở thành hướng dẫn viên trong nước mà còn vươn tới các nước khác trên thế giới bởi thế giới muôn màu, muôn vẻ và còn rất nhiều điều kỳ thú khác. Từ đó đặt ra yêu cầu đối với bản thân là cần phải có ngoại ngữ tốt. Cũng từ đó em càng thêm có động lực để học ngoại ngữ và đây cũng trở thành một trong những môn học em yêu thích nhất, ngoài ra còn có lịch sử, địa lý và văn học. Với em đó là các môn có thể bổ trợ kiến thức để biến ước mơ của em thành hiện thực.

Có thể nói ước mơ đối với mỗi người là cần thiết bởi nó sẽ là nguồn động lực to lớn cho chúng ta học tập và lao động. Như ở em thì nhờ có ước mơ mà em có thể quyết tâm học tập, có niềm yêu thích đối với các môn học trên lớp. Vì bản thân đã có sự cố gắng nên dù sau này ước mơ có thực hiện được hay không thì em cũng sẽ không nuối tiếc.

>> Xem thêm:  Kể về kỉ niệm đẹp thời ấu thơ

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Nghị luận xã hội : Suy nghĩ về lối sống đẹp
  • Kể về thầy giáo của em
  • Kể về một người bạn của em
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • NLXH Tôi khao khát làm được những điều vĩ đại và cao cả, nhưng trách nhiệm chính của tôi là làm được những điều nhỏ nhặt như thể chúng vĩ đại và cao cả
  • Cách làm dạng đề nghị luận về hai câu tục ngữ
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học

Comments are closed.