Business is booming.

Em hãy miêu tả hình ảnh một người thân vào một ngày vui (ngày Tết, ngày mừng thọ, ngày cưới,…)

Em hãy miêu tả hình ảnh một người thân vào một ngày vui (ngày Tết, ngày mừng thọ, ngày cưới,…)

Hướng dẫn làm bài

– Đề bài yêu cầu tả lại hình, ảnh người thân vào một ngày vui (ngày Tết, ngày mừng thọ, ngày cưới,…).

– Miêu tả qua sự quan sát từ thực tế và qua tưởng tượng.

– Bài văn cần đủ những ý chính saụ:

Mở bài:

+ Giới thiệu về hình ảnh một người thân trong ngày vui (anh trai trong ngày cưới).

Thân bài:

+ Niềm vui của anh trai khi ngày vui sắp đến..

+ Hình ảnh anh trai trong buổi tối trước ngày lễ chính thức.

+ Hình ảnh anh trong ngày cưới.

Kết bài:

+ Khẳng.định tình cảm đôi với anh.

Bài văn mẫu

Đám cưới càng đến gần anh tôi lại càng hồi hộp và xen chút lo lắng. Nhưng trong lòng anh thì đang ngập tràn hạnh phúc, niềm vui. Chưa bao giờ tôi thấy anh vui như thế. Nhìn khuôn mặt, ánh mắt anh tôi biết điều đó.

Anh cả là người tôi yêu và khâm phục nhất. Trong nhà, tôi cũng là người anh rất cưng chiều. Hai anh em rất hợp nhau nên bố mẹ vẫn trêu tôi, khi nào anh lấy vợ không được “giành” anh với chị dâu đâu nhé. Lúc đó tôi tự tin rằng: “Con không sợ. Anh cả yêu con nhất mà”. Câu ấy tôi cảm giác như mới nói hôm nào thế mà anh tôi đã sắp cưới. Tôi hơi tủi thân nhưng cũng rất vui. Nhưng người vui nhất là ông anh tôi. Anh vui hơn cả ngày nhận được tin báo đỗ hai trường đại học nữa.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Buổi tôi trước ngày lễ chính thức, anh tôi đi đi lại lại rất nhiều để lo công việc. Anh tỏ ra là một người đàn ông:chín chắn và trưởng thành. Mọi công việc anh sắp xếp rất chu đáo. Dù mệt nhưng khuôn mặt anh vẫn sáng lên sự vui mừng. Anh vẫn hài hước, hóm hỉnh như mọi khi, những câu chuyện cười của anh làm mọi người cười rộ nên mọi công việc bỗng trở nên nhẹ tênh. Đêm hôm đó, anh không ngủ được, cứ chập chờn mong đợi… Cuối cùng, trời cũng sáng.

Hôm đó, thời tiết rất ủng hộ lễ cưới của anh tôi. Nắng vàng dịu nhẹ, gió thổi mơn-man… Từ sáng sớm đã không thấy anh đâu. Thì ra anh đi lo công việc ở bên nhà cùng các bác. Đến giờ khách đến, anh gọn gàng trong bộ com lê xanh sẫm với áo sơ mi trắng thật lịch sự nhưng cũng rất khỏe khoắn. Chiếc nơ cài ở cố áo khiến anh thêm nổi bật. Là tâm điểm nên anh – tôi được mọi người chú ý. Ai cũng trầm trồ khen “chú rể” đẹp trai khiến anh xấu hổ. Nhưng anh tôi.cũng vốn là một chàng trai rất bảnh. Dáng người cao ráo, nước da ngăm ngăm khỏe mạnh, khuôn mặt thông minh toát lên vẻ khảng khái, ngay thật. Nhất là đôi mắt, đôi mắt đen và rất đẹp. Chàng trai ấy hôm nay làm chú rể nên càng bảnh hơn. Anh cười rất tươi khi trò chuyện và tiếp khách. Anh đi mời rượu từng bàn, nhận lời chúc mừng của họ hàng, làng xóm. Hơi men-cùng ngất ngây hạnh phúc nên anh hơi đỏ mặt. Bữa tiệc kéo dài đến gần trưa…

>> Xem thêm:  Tả cây hoa sen mà em biết

Có lẽ trọng đại nhất trong cuộc đời anh là giây phút anh tôi đón chị dâu về. Đứng cạnh cô dâu xinh đẹp, anh hơi bôi rối., Có lúc anh đứng ngây khiến mọi người cười rộ. Anh lúng túng, “ngượng ngùng” khi đặt lên má cô đâu một nụ hôn nhẹ. Hai anh chị ấy thật đẹp đôi, cô đâu trong bộ váy trắng ngà đơn giản nhưng không kém phần lộng lẫy, còn anh tôi mặc bộ complê thật oách. Nụ cười không ngừng nở trên môi anh. Có lẽ do hồi hộp mà những giọt mồ hôi nhỏ đã lấm tấm trên trán, chị dâu nhẹ nhàng thấm cho anh. Nhìn họ hạnh phúc làm sao.

Tôi rất yêu anh trai mình nhưng sẽ không bao giờ “giành” với chị dâu như bố mẹ vẫn trêu. Tôi sẽ chúc phúc cho hai anh chị vì anh là người tôi yêu nhất. Nhìn anh hạnh phúc cả nhà tôi rất vui mừng.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết lại một tin thể thao
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Đề kiểm tra cuối kì I – Đề 2 – Tiếng Việt 4
  • Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng, vĩ và tiếng ve vào một ngày hè
  • Tập làm văn 6 đề 28: Tả lại cảnh khu phố hay thôn xóm, bảnlàng vào dịp Tết đến xuân về.
  • Từ văn bản “Lao xao” của Duy Khán kết hợp với trí tưởng tượng, em hãy tả lại hình ảnh khu vườn trong văn bản này
  • Văn miêu tả lớp 3: Tả về đồ dùng học tập thân thiết của em

>> Xem thêm:  Hãy tả con gà trống nhà em

Comments are closed.