Business is booming.

Em hãy tả con búp bê

Đề bài: Em hãy tả con búp bê

Trong dịp sinh nhật em tròn tám tuổi, thì chị gái em đã mua tặng em một con búp bê vô cùng xinh xắn, và em rất yêu quý con buos bê mà chị em mua cho em.

Con búp bê của em rất đẹp, nó có một bộ tóc vàng thật óng ả và nhìn rất giống như nàng công chúa mà em hay xem trên ti vi. Hàng ngay em vẫn cứ thường chải tóc và vuốt ve ân yếm con búp bê mà chị em tặng cho em. Mỗi ngày em lại thay cho búp bê một kiểu tóc khác nhau như có hôm em buộc chúng lên, có hôm lại bện có lúc lại thả cả mái tóc vàng đó ra làm cho khuôn mặt của búp bê thật đáng yêu. Mẹ em thường bảo với em rằng nhìn đôi mắt của búp bê mà giống như đôi mắt của em vậy. Mắt búp bê to tròn và đen. Khác với các con buos bê khác thì con búp bê của em có đôi mắt chớp được, khi đặt em búp bê nằm thì đôi mắt đen tròn đó như nhắm lại trông hệt như đang ngủ. Còn mỗi khi em chải đầu hay bế búp bê đi chơi thì đôi mắt ấy lại tròn xoe ra trông rất đẹp.

Búp bê của em cũng rất nhỏ, nhưng đủ có thể ôm được. Búp bê của em cũng có một bộ váy màu hồng kiêu sa trông rất đẹp. Đôi giày màu hồng cùng với màu của chiếc váy lại như càng làm con búp bê của em đẹp hơn. Và không biết từ lúc nào em đã luôn coi búp bê như người bạn thân của em. Mỗi ngày mệt mỏi e chỉ cần vuốt ve hay bế em búp bê chơi thôi là em không cfon mệt mỏi nữa. Và chị em hứ là trong lần sinh nhật sắp tới của em nếu như em ngoan thì chị em lại mua cho em một con búp bê về để làm bầu bạn với em và con búp bê đang có của em.

>> Xem thêm:  Điền các nội dung vào chỗ trống để xin cấp thẻ đọc sách

Em như cảm thấy rất yêu quý búp bê nhỏ này, mỗi khi đi ngủ em cũng đều cho búp bê ngủ cùng.

Nguồn: Tài liệu văn mẫu

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Kể về thầy giáo của em

Comments are closed.