Business is booming.

Giải thích câu thành ngữ: Rừng vàng biển bạc

Đề bài: Giải thích câu thành ngữ Rừng vàng biển bạc

Bài làm

Nước ta là một đất nước có nguồn tài nguyên vô cùng đa dạng và phong phú. Trong đó, tài nguyên rừng và biển là hai nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế đất nước. Chính vì vậy, người xưa thường nói rằng “Rừng vàng biển bạc” để nói lên sự quan trọng của tài nguyên rừng và biển với cuộc sống của con người.

Nước ta là một đất nước có diện tích đồi núi chiếm 3/4 lãnh thổ Việt Nam có nhiều cánh rừng nguyên sinh, rừng đầu nguồn, rừng chàm, rừng đước, những cánh rừng thau chua ngập mặn, những cánh rừng chính là nguồn tài nguyên vô cùng to lớn của dân tộc ta. Nhờ có rừng mà giảm đi sự nóng lên của trái đất, giảm đi biến đôi khi hậu, giúp cho con người phát triển được nhiều ngành nghề nông lâm sản, tạo công ăn việc làm cho người loa động.

Giải thích câu thành ngữ “Rừng vàng biển bạc”

Tại sao nói rừng là vàng? Bởi rừng quý như vàng, tầm quan trọng của rừng vô cùng quan trọng, bởi rừng còn ảnh hưởng tới sự sống của con người chúng ta. Khi không có rừng, không có cây xanh con người không thể nào sống được bởi rừng cung cấp oxy cho chúng ta hít thở, và lấy đi CO2. Nếu thiếu rừng con người thiếu đi lá phổi xanh của chính mình. Nên rừng còn quý hơn cả vàng. Câu nói rừng vàng muốn đề cao tầm quan trọng của những cánh rừng. Việc bảo vệ rừng là vô cùng cần thiết bởi những cánh rừng của nước ta hiện nay đang bị chặt phá bừa bãi. Đặc biệt là nạn lâm tặc khiến cho những cánh rừng của chúng ta bị tàn phá nặng nề. Môi trường sống của con người đang bị ngy hại. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải ra tay bảo vệ lấy nguồn tài nguyên rừng quý giá của mình.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Câu nói “Rừng vàng biển bạc” cũng thể hiện sự tự tôn dân tộc, tấm lòng yêu quý của con người ta đối với những nguồn tài nguyên của quốc giá. Ông cha ta muốn con cháu của mình hãy bảo vệ những nguồn tài nguyên quý báu đó, không để cho tài nguyên rừng và biển bị phá hủy. Tại sao nói biển bạc? Nguồn tài nguyên biển chính là nguồn tài nguyên quý thứ hai ở nước ta. Biển cho ta thức ăn, cho ta tôm cá, hải sản, muối… Ngoài ra chúng ta có thể phát triển những khu du lịch sinh thái, những bãi tắm đẹp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước để phát triển ngành công nghiệp không khói, nhằm tăng lợi nhuận kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Tài nguyên biển có tầm quan trọng với cuộc sống của con người chúng ta nên chúng ta cần phải có trách nhiệm bảo vệ cho tài nguyên của mình, để biển có thể phục vụ con người đươc nhiều hơn. Hiện nay nhiều vùng biển đang bị ô nhiễm nguồn nước do rác thải công nghiệp và do rác thải sinh hoạt khiến cho các bãi biển của chúng ta ngày càng bị nhiễm độc. Nhiều khu vực tôm cá bị ô nhiễm không sống được, gây ảnh hưởng tới ngư dân của vùng biển đó. Chúng ta cần phải bảo vệ tài nguyên rừng và biển để nguồn tài nguyên này phục vụ con người chúng ta tốt hơn.

>> Xem thêm:  Nêu cảm nghĩ của mình về bài thơ “Cảnh khuya” của Hồ Chí Minh- văn lớp 7

Câu thành ngữ “Rừng vang biển bạc” chính là muốn ca ngợi sự phồn vinh của nguồn tài nguyên rừng và tài nguyên biển ở nước ta. Người xưa muốn chúng ta hãy biết trân trọng những nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên ban tặng.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại việc ý nghĩa mà em tham gia hoặc chứng kiến tại địa phương – Tập làm văn 4
  • Giảng dạy truyện ngắn từ góc độ tình huống truyện
  • Soạn bài lớp 7: Sông núi nước Nam
  • Kể về cảnh đẹp đất nước em
  • Em tưới dể chăm sóc hàng cây hè phố mới trồng. Hãy kể lại việc làm đó
  • Kể về ông nội của em
  • Giải thích bình luận lời dạy: Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân
  • Giải thích lời dạy của Bác Hồ: Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không …

Comments are closed.