Business is booming.

Hãy kể về bà kính yêu của em

Hãy kể về bà kính yêu của em

Hướng dẫn

Ở trong nhà ai em cũng thương. Nhưng để nói là yêu nhất thì người đó lại là bà của em.

Bà em năm nay đã gần bảy chục tuổi. Với dáng vẻ nhanh nhẹn, lại am hiểu biết nên nhiều người nói rằng bà em vẫn xì tin lăm! Dù đã già Nhưng mái tóc bà chỉ lốm đốm vài sợi tóc bạc. Đôi mắt màu đen tuyền với hàng mi dài vút đẹp mê li đã đánh đổ ông em nay đã bị tuổi tác làm mờ đi. Sống mũi dọc dừa thẳng tắp cùng đôi môi hồng hồng luôn nở nụ cười rực rỡ khiến nhiều người ghen tỵ. Da dẻ bà lúc nào cũng hồng hào dù có hơi bị nhăn chút xíu nên là đi đâu cùng con gái cũng bị nhầm là hai chị em!

Bà chiều các cháu nhiều lắm cứ đòi gì là bà cho ngay một khi mắc lỗi bà cho ăn đòn nên thân. Có việc gì khó nói với mẹ thì em lại chạy ra, thì thầm với bà, bà tâm lí lắm nên giải quyết dược ngay. Bà chẳng khác nào là người mẹ thứ hai của em cả. Em nhớ có một lần bị điểm 2, em không dám kể với mẹ, em giấu cả tuần cái tờ giấy ấy. Khi mẹ phát hiện ra mẹ đã mắng, lấy một cái roi dài định đánh đòn thì bà sang can. Bà đã nói với mẹ là không được đánh con, phải bảo con cho nhẹ nhàng để con nó hiểu ra và biết lỗi của mình. Rồi bà đến cạnh em, bế em lên và hỏi han giỗ dành, bà nhắc nhở mọi điều như là không được dối trá bổ mẹ, có điểm kém thì phải siêng học hơn. Từ đó, tối nào bà cũng sang nhà em rồi hai bà cháu cùng nhau học bài và hát hò sau sưa những lúc nghỉ ngơi.

>> Xem thêm:  Biểu cảm của em về nụ cười của mẹ

Em yêu bà em lắm. Em chỉ sợ một ngày nào đó bà sẽ không ở bên em để lo lắng cho em như bây giờ. Và em cảm ơn, cảm ơn rất nhiều vì mình có người bà như bà trong cuộc đời này.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Em tưới dể chăm sóc hàng cây hè phố mới trồng. Hãy kể lại việc làm đó
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Nói về quê hương em, một bản làng miền núi
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Viết một bức thư ngắn gửi cho chú/ cậu em ở ngoài đảo xa
  • Em đã nhắc nhở khi thấy có người vút rác bữa bãi. Hãy kể lại việc làm đó
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3

Comments are closed.