Business is booming.

Hãy kể về bố kính yêu của em

Hãy kể về bố kính yêu của em

Hướng dẫn

Trong mỗi chúng ta từ khi sinh ra và lớn lên ai cũng được sống trong tình yêu thương của bố mẹ. Những cũng có những bạn từ khi sinh ra đã không thể hiểu được tình yêu thương ấy. Tôi thật may mắn khi được sinh ra trong một gia 2000 đình đẩy đủ cả bố và mẹ. Trong lòng tôi bố luôn là người bố tuyệt vời và là hình ảnh cao đẹp nhất. Sự hy sinh của bố như trời bể, không gì so sánh được. Sự hy sinh ấy được thể hiện qua hai câu tục ngữ sau:

Trong mỗi chúng ta từ khi sinh ra và lớn lên ai cũng được sống trong tình yêu thương của bố mẹ. Những cũng có những bạn từ khi sinh ra đã không thể hiểu được tình yêu thương ấy. Tôi thật may mắn khi được sinh ra trong một gia đình đẩy đủ cả bố và mẹ. Trong lòng tôi bố luôn là người bố tuyệt vời và là hình ảnh cao đẹp nhất. Sự hy sinh của bố như trời bể, không gì so sánh được. Sự hy sinh ấy được thể hiện qua hai câu tục ngữ sau:

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Bố tôi là một người điềm đạm, luôn biết cách cư xử đúng mực trong cuộc sống. Chính cũng vì cái tính ấy mà giúp bố tôi thành công trong cuộc sống. Nhiều lúc, chính tôi cũng không thể hiểu được bố. Đã có những lúc tôi giận bố vô cùng vì những việc làm của bố. Nhưng rồi tình phụ tử nó quá thiêng liêng, cao quý khiến tôi phải hối hận về những việc đã làm. Tình yêu thương mà bố dành cho tôi và gia đình không gì có thể so sánh được. Nó mệnh mông, rộng lớn như đại dương bao la. Bố tôi còn là một người rất chu đáo. Luôn biết nghĩ cho người xung quanh mà không nghĩ đến lợi ích của bản thân. Mọi việc được bối tôi làm rất chu đáo và tỉ mỉ. Nên mọi người xung quanh rất quý bố tôi. Mọi người đều nói, tôi ít nói là do giống bố. Nhưng tôi cũng không buồn vì điều đó mà ngược lại tôi cảm thấy rất vui.

>> Xem thêm:  Cổng trường mở ra của Lí Lan

Tôi nhớ một lần hồi tôi còn bé. Đó sẽ là lần mà mãi mãi tôi không bao giờ quên. Hôm đó vào một đêm mùa đông giá rét, ngoài trì mưa như trút nước. Nửa đêm, tôi xốt cao lến đến 39 độ. Cả nhà tôi ai cũng lo lắng. Đã nửa đêm mà trời còn mưa lớn nên tất cả các hiệu thuốc đã đóng cửa. Nhưng bố tôi vẫn mặc áo mưa vội vàng đi đến hiệu thuốc. Đi đến mấy hiệu thuốc nhưng không còn chỗ nào mở cửa. Bố tôi vì lo lắng cho tôi không còn cách nào khác nên đã phải bấm chuông gọi họ dậy. Khi về, cả người bố tôi ướt hết nhưng vẫn lo lắng cho tôi mà không nghĩ đến bản thân. Uống thuốc xong tôi hạ sốt lúc đấy bố tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Qua chuyện đêm hôm đó, tôi mới hiểu được tình thương bố dành cho tôi nhiều như thế nào.

Tôi yêu bố nhiều lắm! Mai sau tôi lớn lên rồi cũng sẽ phải xa ngôi nhà thân yêu của mình để học tập, công tác và xây dựng gia đì 2000 ;nh. Tôi cũng chưa thể hiểu được lúc ấy xa bố tôi sẽ sống như thế nào? Chỉ biết rằng hôm nay khi còn ở trong vòng tay che chở của bố tôi hạnh phúc như thế nào!

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể về ngày hội té nước của Thái Lan
  • Tả về quê hương thân yêu của em
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Nghị luận xã hội : đoạn văn 200 chữ về giá trị bản thân
  • Kể về một người lao công
  • Cảm nghĩ câu nói “Đèn nhà ai nấy rạng”- văn lớp 7

>> Xem thêm:  Phân tích văn bản “Ôn dịch thuốc lá” của Nguyễn Khắc Viện

Comments are closed.