Business is booming.

Hãy kể về mẹ của em

Hãy kể về mẹ của em

Hướng dẫn

Mỗi chúng ta đều có cha mẹ. Tình yêu thương da diết, công ơn đấng sinh thành mà cha mẹ dành cho ta là vô bờ bến, không gì có thể so sánh được tình mẫu tử thiêng liêng đó. Nhưng với tôi, tình mẹ là ngọn nguồn của mọi hạnh phúc, là một cái gì đó rất cao cả. Bất kể là ở chỗ nào hay gặp khó khăn gì, người quan tâm đến chúng ta nhất đó chính là mẹ. Mẹ luôn yêu thương, che chở cho ta, là bến đỗ của mỗi con người.

Mỗi chúng ta đều có cha mẹ. Tình yêu thương da diết, công ơn đấng sinh thành mà cha mẹ dành cho ta là vô bờ bến, không gì có thể so sánh được tình mẫu tử thiêng liêng đó. Nhưng với tôi, tình mẹ là ngọn nguồn của mọi hạnh phúc, là một cái gì đó rất cao cả. Bất kể là ở chỗ nào hay gặp khó khăn gì, người quan tâm đến chúng ta nhất đó chính là mẹ. Mẹ luôn yêu thương, che chở cho ta, là bến đỗ của mỗi con người.

Mẹ tôi đẹp lắm! Với dáng người mảnh mai, thon thả đã làm cho mẹ trở nên xinh đẹp hơn. Khuôn mặt hình trái xoan với nước da trắng hồng. Mẹ có mái tóc hạt dẻ, óng mượt, luôn được mẹ buộc gọn gàng mỗi khi đi ra đường. Đôi mắt mẹ hiền từ khi nhìn tôi. Ẩn chứa trong đôi mắt đó là sự chăm chút, tình thương yêu mà mẹ dành cho tôi. Đôi mắt đã có những vết chân chim do thời gian và sự vất vả lo toan cho gia đình. Đôi mắt ấy lúc vui lúc buồn tôi đều biết hết. Lúc vui là khi tôi được điểm cao, đôi mắt ấy sang rực lên như đang muốn nhắn nhủ tôi lần sau phải cố gắng. Lúc buồn khi tôi làm việc gì sai, mắc lỗi với mẹ, đôi mắt ấy lại trùng xuồng buồn rầu. Đôi môi đỏ hồng, mũi dọc dừa cao cao làm tăng thêm vẻ đẹp yêu kiều của mẹ. Hàm răng trắng đều, mẹ đẹp nhất là khi mẹ nở một nụ cười tươi, trông thật duyên dáng làm sao! Giọng của mẹ ngọt ngào, đầy truyền cảm. Đôi bàn tay của mẹ đã chai sạn đi vì mưa nắng, phải làm trăm công nghìn việc để nuôi nâng chúng tôi và trao đầy sự ấm áp, vòng tay chở che yêu thương của mẹ dành cho tôi. Tất cả đều thấm đậm những giọt mồ hôi, công sức của mẹ.

>> Xem thêm:  Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ – văn lớp 7

Tính tình mẹ tôi thùy mị, nết na. Lúc nào cũng vui vẻ, hòa nhã với bạn bè, mọi người xung quang nên ai cũng yêu quý mẹ. Vào những buổi sáng, mẹ là người dậy sớm nhất nhà và nấu ăn cho cả gia đình. Tối đến, mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để dạy tôi học bài. Có những bài nào sai, mẹ không mắng tôi mà chỉ bảo cho tôi cách làm đúng. Mẹ là ngọn lửa thắp sang tâm hồn tôi, là người chỉ bảo, khuyên răn, thắp sang cho con đường đời của tôi. Những lời mẹ dạy tôi là những kiến thức, là những bài học quý giá mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Có một lần tôi bị ốm, mẹ là người chăm lo, mua thuốc thang mong tôi chóng khỏi bệnh. Hôm đó là vào một buổi chiều đông lạnh đến thấu sương. Vừa đi học về, tôi cảm thấy hơi chóng mặt, mẹ liền bảo tôi lên phòng nghỉ. Thì ra, tôi bị trúng gió độc. Từ hôm đó, tôi phải nằm trên giường đắp chăn và uống những viên thuốc đắng ngắt. Tôi cảm thấy rất buồn vì không được chạy nhảy, vui chơi như các bạn nhưng không sao vì tôi đã có mẹ luôn ở bên và chăm sóc cho tôi từng li từng tí. Sáng nào cũng vậy, mẹ gọi tôi dậy, đút cho tôi từng thìa cháo, cho tôi uống thuốc. Mẹ kiê 2000 ;n nhẫn, chờ đợi khi tôi uống từng viên thuốc. Tất cả mọi thứ đã làm cho tôi thấy yêu mẹ biết nhường nào, tôi cảm nhận tình yêu thương của mẹ dành cho tôi thật to lớn, thiêng liêng.

>> Xem thêm:  Trình bày cảm nghĩ về tình bà cháu được thể hiện trong bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Trong suốt cuộc đời của mỗi người, mẹ là người đã phải hy sinh rất nhiều để mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp và cao quý nhất. Mẹ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, mẹ chăm sóc cho ta mỗi khi ốm đau, mẹ luôn gần gũi chia sẻ bất kể chuyện vui hay chuyện buồn, mẹ là người luôn dõi theo ta từng bước trong cuộc đời… Đó chính là tình mẫu tử thiêng liêng, sâu sắc nhất. Mẹ đã hi sinh cho chúng ta mà không hề đắn đo hay tính toán. Mẹ quả là một người mẹ tuyệt vời…! Tình yêu thương mà mẹ dành chi ta là vô bờ bến. Nhờ mẹ, chúng ta mới được sống trong đùm bọc, yêu thương. Mẹ là bến đỗ bình yên nhất trong tâm hồn chúng ta. Mẹ là người luôn dành thời gian nhất cho ta, mẹ luôn lắng nghe, chỉ bảo mỗi khi ta gặp khó khăn, vấp ngã trên đường đời. Được sống trong tình thương yêu của mẹ là điều tuyệt vời, ý nghĩa nhất. Đây là một món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. Mẹ thật cao cả, bao la biết nhường nào, mẹ luôn dạt dào tình thương dành cho con mình. Có lẽ, người mẹ nào cũng vậy hết, họ chỉ biết hy sinh cho gia đình, con cái mà không hề suy nghĩ đến bản thân. Chúng ta phải biết trân trọng tình yêu thương đó. Trước những hi sinh, vất vả của mẹ, chúng ta cần phải học cách yêu thương và hiếu thảo với mẹ. Để đáp lại tình thương yêu, sự tiên tưởng của mẹ dành cho mình, chúng ta phải cố gắng học tập thật giỏi để không phụ công lao nuôi dưỡng của mẹ. Chúng ta phải cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng, sâu sắc ấy từ chính cuộc sống rồi từ đó ta biết trân trọng, nâng niu, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

>> Xem thêm:  Dàn ý tả quang cảnh phiên chợ Tết theo tưởng tượng của em

Người mẹ kính yêu của tôi là như vậy đó! Tôi yêu mẹ lắm, yêu mẹ rất nhiều. Tôi thầm hứa với mẹ sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ công lao nuôi dưỡng của mẹ. Chúng ta phải biết trân trọng và nâng niu tình cảm thiêng liêng ấy thì cuộc sống của chúng ta mới tràn ngập hạnh phúc và sống có ý nghĩa hơn trên cuộc đời. Đúng nhơ nhà thơ Chế Lan Viên đã từng nói:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết cuộc đời long mẹ vẫn theo con”

Có thể bạn quan tâm?

  • Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ trình bày suy nghĩ về Hi Vọng
  • Nghị luận câu nói : Đời người phải trải qua giông tố, nhưng không được cúi đầu trước giông tố
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Em Hãy Tả Về Một Chú Gấu Bông Mà Em Yêu Thích
  • Tả loại quả mà em yêu thích nhất
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Nghị luận xã hội : Cháy lên để tỏa sáng
  • NLXH : Trí tuệ con người trưởng thành trong im lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp

Comments are closed.