Business is booming.

Hãy tả hình dáng và những nết tốt của một bạn trong lớp em được nhiều người quý mến

Hãy tả hình dáng và những nết tốt của một bạn trong lớp em được nhiều người quý mến

Bài làm

Các bạn ơi! Trong chúng ta, ai cũng có bạn thân hết, phải không nè? Mình cũng có một bạn thân là tấm gương sáng của lớp Năm Văn Toán Trường Đoàn Thị Điểm. Đó là bạn Ngô Mai Hương, lớp trưởng thân thiết của chúng mình!

Bề ngoài, nhìn Hương rất sáng sủa, dễ thương. Với khuôn mặt bầu bĩnh và đôi mắt đen lanh lợi, Hương rất dễ gây cảm tình cho người khác ngay từ lần đầu gặp mặt. Đặc biệt, Hương còn là một người bạn tốt, có tính tương thân, tương ái nữa đó!

Đầu năm học này, bạn Thảo là học sinh mới chuyển về học ở lớp mình. Thảo đã được các bạn trong lớp tín nhiệm, bầu làm lớp phó phong trào. Chưa quen công việc, Thảo rất bỡ ngỡ, lúng túng khi phải đứng lên nói chuyện, tổ chức hoạt động thi đua cho lớp. Từng chút một, Mai Hương vui về hướng dẫn cho Thảo biết những việc cần làm. Những khi Thảo nản lòng, Mai Hương lại có mặt để an ủi, động viên bạn.

Không riêng gì Thảo, nhiều bạn đã được Mai Hương tận tình giúp đỡ như vậy. Có lần, bạn Tuyền gặp tai nạn giao thông, phải nghỉ học. Mai Hương cặm cụi chép lại bài học trong lớp giúp Tuyền, để Tuyền không bị mất bài, thua kém bạn bè trong lớp.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về người đoàn viên

Cùng với tấm lòng dành cho bạn bè, Mai Hương còn luôn là học trò ngoan hiển, lễ phép với thầy cô. Cô nhờ việc gì, bạn cũng đều cố gắng hoàn thành. Ngoài ra, bạn ấy còn học rất giỏi, nhất là môn Văn. Cô giáo thường khen bài làm của bạn và đọc cho cả lớp nghe. Mình và các bạn trong lớp luôn yêu quý và cảm phục bạn ấy!

Biết làm nhiều việc tốt, nhất là giúp đỡ bạn bè, bạn Mai Hương như một nụ Mai luôn tỏa thắm sắc hương như tên của chính mình.

Chúc các bạn có thêm một tình bạn đẹp!

Có thể bạn quan tâm?

  • Tập Làm Văn Tả Cái Bàn Học Của Em
  • Viết một bức thư ngắn làm quen với bạn tỉnh khác, kể những điều em biết về thành phố của mình
  • Đề kiểm tra cuối tuần 5 Tiếng Việt lớp 3
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Hãy kể một câu chuyện về gương “người tốt việc tốt” mà em chứng kiến
  • Kể lại một trận đấu bóng đá lớp 3
  • Nghị luận xã hội: Muốn chuẩn bị tốt cho tương lai, cách tốt nhất là đem trí tuệ và nhiệt tình để làm tốt công việc hiện tại
  • Tả ngôi trường của em lớp 4

Comments are closed.