Business is booming.

Hãy tả lại cảnh lớp em trong một giờ sinh hoạt ngoại khóa

Hãy tả lại cảnh lớp em trong một giờ sinh hoạt ngoại khóa.

Hướng dẫn làm bài

– Đề bài yêu cầu: tả lại cảnh lớp em trong một giờ sinh hoạt ngoại khóa.

– Miêu tả qua sự quan sát từ thực tế.

– Bài văn cần đủ các ý chính sau:

Mở bài:

+ Giới thiệu lí do tô’ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Thân bài:

+ Quang cảnh lớp trong buổi sinh hoạt ngoại khóa.

+ Hoạt động của lớp trong buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Kết bài:

+ Khẳng định ý nghĩa của buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Bài vắn mẫu

Nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22 -12, lớp tôi tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khóa rất thú vị.

Cô giáo chủ nhiệm lớp là người có rất nhiều ý kiến sáng tạo hay và bổ ích cho chúng tồi. Cô luôn tạo điều kiện tổt nhất để chúng tôi được tham gia các hoạt động, mở rộng kiến thức thực tế ngoài sách vở. Vì thế ngày kỉ niệm 22 – 12 đến gần, cô cùng cả lớp lập kế hoạch và chuẩn bị chu đáo.

Buổi sinh hoạt được tể chức vàò buổi chiều nên cả căn phòng ngập tràn nắng ấm. Tiết trời se lạnh, mấy tia nắng nô đùa trên khung cửa sổ, tiêng chim trong bóng cây thỉnh thoảng cất lên giọng hót líu lo, trong trẻo. Lớp học đã dược dọn sạch sẽ, trang trí cẩn thận. Bảng đen được những bàn tay khéo léo nhất lớp viết, vẽ lên đó những dòng chữ, những bông hoa xinh đẹp với nhiều màu sắc. Trên bàn giáo viên, lọ hoa tươi tắn nằm trên tấm khăn trắng muốt. Dưới lớp, các dãy bàn ghế ngay ngắn như chú bộ đội xếp hàng chuẩn bị hành quân. Lớp còn rực rỡ bởi xung quanh là những chùm bóng bay, cờ giấy bao quanh bay phấp phới. Phòng học của chúng tôi hôm nay thật đẹp.

>> Xem thêm:  Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con hổ có nghĩa

Giờ sinh hoạt sắp tới gần. Các bạn đã đến đủ. Ai cũng mặc những bộ đồng phục gọn gàng, sạch sẽ để giống các chú bộ đội tí hon. Mỗi người một việc, nhanh chóng để hoàn thành khâu chuẩn bị. Không khí sôi nổi, nhộn nhịp như có hội. Mọi người chạy qua chạy lại, tiếng bước chân rộn ràng, tiếng hò hét, tiếng nói chuyện rôm rả, tiếng cười khanh khách nghe sảng khoái. Mọi việc đã xong xuôi, đạo diễn chương trình – cô giáo chủ nhiệm nhìn lớp một lượt với vẻ hài lòng, khách mời cũng đã đến, cô cho chương trình bắt đầu. Lớp học yên tĩnh, trở lại. Chỉ còn nghe thấy tiếng gió thổi qua, tiếng vỗ tay và tiếng của người dẫn chương trình. Buổi sinh hoạt hôm ấy của chúng tôi còn có sự đóng góp của các bác cựu chiến binh. Các bác mặc bộ áo linh rất oai phong, khỏe khoắn. Gương mặt sạm đen nhưng vui mừng hồ hởi, các bác kể rất nhiều câu chuyện xảy ra trong chiến tranh. Chúng gần gũi, chân thực hơn bao giờ. Kết thúc mỗi câu chuyện, lớp tôi đều ngồi lặng người, có chuyện đau thương, quá và để lại vết tích đến ngày nay. Hiện thực chiến tranh thật tàn khốc, iCó bạn xúc động quá ngồi khóc thút thít. Nhưng cũng có những câu chuyện hài hước, các bác bảo nó là hành trang nâng bước chân cho người lính đây. Lúc đó, lớp tôi như vỡ òa vì tiếng cười vuỉ vẻ, thân thiết. Không chỉ có các bác cựu chiến binh,’tham gia buổi sinh hoạt còn có mấy anh lính trẻ đang học trong trường quân đội. Nhìn các anh cũng rất rắn rỏi như là hiện thân của các thế hệ đi trước. Mấy bạn nam lớp tôi hôm đó bỗng im lặng lạ thường. Thì ra đang mải ngắm bộ quân phục của.mấy anh lính với ánh mắt ngưỡng mộ. Có lẽ các bạn cũng mong một ngày được khóac trên mình màu xanh ấy…

>> Xem thêm:  Bác là Hồ Chí Minh – Bài thơ Đêm nay Bác không ngủ Ngữ Văn 6

Thời gian trôi đi nhanh quá, buổi sinh hoạt đã kết thúc. Mọi người dường như chẳng muốn về, lưu luyến mãi hình ảnh của ngày hôm nay. Học trò chúng tôi đứng vòng tròn quanh các bác cựu chiên binh, các anh lính vừa đi vừa hát bài ca về người lính. Không khí lắng đọng bỗng sôi nổi như thay cho lời hứa của chúng tôi sẽ cố gắng tiếp bước cha anh. Nhìn mọi người ai cũng xúc động.

Có rất nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa lớp tôi đã tổ chức, thành công, trong đó buổi sinh hoạt tìm hiểu về ngày 22 – 12 đã cho tôi nhiều bài học. Chúng tôi biết yêu lịch sử dân tộc hơn và yêu cả những người anh hùng vô danh đã ngã xuống cho đất nước hôm nay tươi đẹp hơn!…

Có thể bạn quan tâm?

  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Miêu tả cảnh ở nông thôn hoặc thành phố mà em được biết
  • Sáng kiến Giáo dục kĩ năng sống qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh lớp chủ nhiệm
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận thi đấu thể thao
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 25: Miêu tả về một lễ hội
  • Hãy viết lại nội dung báo cáo hoạt động tổ trong tháng gửi thầy (cô) giáo
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 14: Giới thiệu về tổ em và những hoạt động của tổ trong tháng vừa qua
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Ngày 20 tháng 11 trường em tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam rất trang trọng. Em hãy miêu tả lại khung cảnh trường em hôm ấy.

>> Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

Comments are closed.